Dòng loa Dynaudio Confidence: Tích hợp nhiều tính năng mới

Dynaudio là tên tuổi lớn và đáng tin cậy với những dòng sản phẩm loa hi-end tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại nhất nổi tiếng thế giới. Nguyên lý cấu tạo các củ loa trong mỗi series khá tương đồng, nhưng với đôi tay tài hoa của những người thợ bậc thầy của Dynaudio đã mang đến cho người dùng một trình độ cao hơn về chất lượng trình diễn, khiến người nghe phải tâm phục. Dòng loa Dynaudio Confidence là dòng cao cấp đứng sau Evidence và Consequence Confidence của Dynaudio. Trong suốt 2 thập kỷ qua, Dynaudio Confidence series đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, là một trong những dòng loa có sức mua đều đặt với bộ ba model chính là C1, C2 và C4 và được đánh giá là những mẫu loa có khả năng trình diện vượt trội so với các loa cùng phân khúc. Đến nay, Dynaudio Confidence đã nâng cấp với các phiên bản Series II, Signature và gần nhất là Platinum. Trong đó hai phiên bản Dynaudio Confidence Series II, Dynaudio Confidence Signature hiện đã ngừng sản xuất. Vì vậy, trong bài này chúng tôi chỉ để cập đến dòng loa Dynaudio Confidence phiên bản Platinum. Dòng loa Dynaudio Confidence Platinum mang đến cho người nghe chất âm tự nhiên, cân bằng, độ chi tiết cao.

dong loa dynaudio confidence mat truoc
Dynaudio Confidence hiện có 4 model, bao gồm: Loa bookshelf Confidence C1 Platinum, cặp loa cột Confidence C2 Platinum, cặp loa cột Confidence C4 Platinum và cặp loa Dynaudio Confidence Center Platinum.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Dynaudio Confidence

dong loa dynaudio confidence mau den

Các mẫu loa thuộc dòng Dynaudio Confidence đều được sơn với lớp sơn màu đỏ Bordeux hoặc nâu gỗ hoặc đen piano riêng các bộ phận được làm bằng nhôm thì được sơn một lớp đen mờ. Thùng loa của Dynaudio Confidence đều được các nghệ nhân mộc lành nghề làm ra với phần vân gỗ được chọn lọc tỉ mỉ, xử lý và đánh bóng hoàn toàn bằng tay.
Dòng loa Dynaudio Confidence được trang bị 2 loa tweeter, 2 củ loa midrange và tùy vào từng mẫu loa sẽ được trang bị 2 hoặc 4 woofer. Dynaudio Confidence có các củ loa và một bản sao đồng nhất của chính nó về mặt tần số đáp tuyến hoạt động song song, nhờ vậy, quan hệ giữa các pha âm thanh phân tán âm được xác định kĩ càng.
Mỗi mẫu loa của Dynaudio Confidence đều sử dụng loa tweeter Esotar 2 độc quyền của Dynaudio. Loa tweeter có đường kính 28mm với màng loa được làm bằng vải bên ngoài được phủ Precision kết hợp với nam châm kép Neodymium giúp âm treble lên cực kỳ cao.
Dòng loa Dynaudio Confidence còn sử dụng loa woofer với màng đúc vô cùng cứng MSP cùng cuộn dây âm thanh bằng nhôm nhẹ có lõi làm bằng Kapton giúp trung âm trong, độ méo cực tốt cộng dải trầm sâu và gọn. Các loa con của Confidence đều được lắp ráp thủ công tại Đan Mạch.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các model trong dòng loa

Dynaudio Confidence

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

Dynaudio Confidence C1 Platinum là cặp loa bookshelf thùng hở cao cấp được giới chơi audio đánh giá là một trong những loa bookshelf thấp nhất nhưng có khả năng trình diễn không thua kém 1 cặp loa cột to với những dải âm cân bằng. Dynaudio Confidence C1 Platinum được trang bị loa tweeter Esotar 2 và một loa Woofer màng MSP. Loa tweeter Esotar 2 được phủ Precision được đặt trong một khoang chưa riêng biệt có bộ phận hút âm phía sau, kết hợp với nam châm kép Neodymium giúp dải treble lên cực kỳ cao. Loa woofer của Confidence C1 Platinum có màng đúc vô cùng cứng MSP và cuộn dây âm thanh bằng nhôm nhẹ với lõi Kapton giúp trung âm trong, độ méo cực tốt cộng dải trầm sâu và gọn. C1 Platinum có độ nhạy 85 dB, trở kháng 4 Ohms, là mẫu loa cực kỳ khó tính đòi hỏi được phối ghép với amply mang công suất lớn mới phát huy được hết những tính năng của loa.

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Dynaudio Confidence C2 Platinum là một trong những đôi loa cột hi-end sở hữu những kỹ thuật tiên tiến nhất về thiết kế và đáng giá tới từng đồng. Confidence C2 Platinum sở hữu 4 loa con gồm 2 loa tweeter dome lụa mềm Esotar2 và một cặp loa mid-woofer chất liệu màng MSP đường kính 17 cm. Loa mid-woofer sử dụng cuộn dây âm thanh làm bằng chất liệu Kapton kết hợp với cải tiến ở bộ phân tần giúp cho âm thanh cân bằng, âm hình 3D chi tiết, chính xác.
Bên cạnh đó, Confidence C2 Platinum còn được Dynaudio trang bị công nghệ kiểm soát hướng DDC (Dynaudio Directivity Control). Công nghệ DDC là phương pháp bố trí củ loa đối xứng dọc và liên kết mạch phân tần giúp xử lý các tác động âm học của phòng nghe mà không phải can thiệp vào tín hiệu âm qua các thiết bị chỉnh âm Với công nghệ DDC 75% tác động từ phòng nghe không gây ảnh hưởng tới C2 Platinum. C2 Platinum mang đến cho người nghe âm thanh trung tính, trong sáng, tự nhiên, không thiên về một cá tính nào đó, nhờ vậy mà chúng truyền tải trung thực tinh thần và cảm xúc chủ đạo của bản nhạc tới người nghe theo một cách tinh tế.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

dong loa dynaudio confidence mau nau

Dynaudio Confidence C4 Platinum không có nhiều thay đổi trong thiết kế và cấu tạo so với phiên bản trước đây chỉ khác ở chỗ tấm kim loại cố định cặp loa tweeter Esotar2 và mặt loa được sơn đen. C4 Platinum sử dụng 2 loa woofer 2 được đặt ở hai đầu giúp cải thiện độ cân bằng của dải trầm và hạn chế các cộng hưởng bất lợi. Các cạnh bên vuốt cong không song song ở Dynaudio C4 Platinum giúp giảm được phần lớn các nhiễu xạ âm thanh ở dải cao và dải trung, nhờ vậy âm thanh trở nên chi tiết hơn, âm hình sâu, vững. Confidence C4 Platinum cũng được trang bị công nghệ DDC với các driver được xếp dọc Woofer-Mid-Tweeter-Tweeter-Mid-Woofer giúp giảm thiểu 75% tác động từ phòng nghe lên tín hiệu âm thanh.

Loa Dynaudio Confidence Center Platinum

dong loa dynaudio confidence chinh hang

Center Platinum là mẫu loa center duy nhất trong dòng loa Dynaudio Confidence. Center Platinum là mẫu loa hai đường tiếng sử dụng 2 loa tweeter dome lụa mềm Esotar2 và một cặp loa mid-woofer chất liệu màng MSP. Loa tweeter kích thước 28mm với màng loa được làm bằng vải bên ngoài được phủ Precision kết hợp với nam châm kép Neodymium giúp âm treble lên cực kỳ cao. Loa woofer kích thước 17 cm với màng đúc vô cùng cứng MSP.

Thông sốConfidence C1 PlatinumConfidence C2 PlatinumConfidence C4 PlatinumConfidence Center Platinum
KiểuLoa bookshelfLoa đứngLoa đứngLoa Center
Thiết kế2 đường tiếng, thùng hở2 đường tiếng, thùng hợp3 đường tiếng2 đường tiếng
Woofer17 cm MSP2x17 cm MSP2x 20 cm MSP2x17 cm MSP
Midrange2x 15 cm MSP
Tweeter28 mm Esotar²2x 28 mm Esotar²2x 28 mm Esotar²2x 28 mm Esotar²
Tần số đáp ứng45 Hz – 22 kHz28 Hz – 25 kHz20 Hz - 24 kHz45 Hz – 22 kHz
Trọng lượng10,9 kg40 kg55kg20.6 kg
Kích thước ( W x H x D) 200x445x430 mm238/420x1532x445 mm250/420 x 1732 x 445 mm238x1532x445 mm

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Chu Lan