Dynaudio Xeo – Dòng loa hiend kết nối không dây nổi tiếng thế giới

Dynaudio đang dẫn đầu trong phân khúc loa hi-fi không dây. Dynaudio Xeo là dòng loa hi-end kết nối không dây đầu tiên trên thế giới. Dynaudio Xeo được chính thức trình làng tại triển lãm CES 2012 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ. Dòng loa Dynaudio Xeo dành rất nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực âm thanh, đặc biệt là giải EISA của hiệp hội điện tử Châu Âu.

dynaudio-excite

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Dynaudio Xeo

Xeo là dòng loa thiết kế dựa trên series Focus nổi tiếng trước đây của Dynaudio. Dynaudio Xeo được tích hợp amply riêng biệt để cung cấp công suất độc lập cho các củ loa trong mỗi loa. Thông qua sóng wireless toàn bộ tín hiệu âm thanh được truyền tải một các dễ dàng không cần đến các dây dẫn giúp Dynaudio Xeo loại bỏ những rắc rối, vướng víu khi sử dụng dây dẫn gây ra ở những dòng loa có dây truyền thống. Giống như series Focus trước đây, Dynaudio Xeo có thể phát nhạc trực tiếp từ các file lossless trên máy tính thông qua cổng USB, hoặc thông qua các đầu phát/cơ digital có ngõ quang.

Dòng loa Dynaudio Xeo hỗ trợ kết nối đa phòng không dây thông qua bộ thu phát sóng Xeo Transmitter. Nhờ bộ thu phát sóng bộ thu phát sóng XeoTransmitter, Dynaudio Xeo có thể kết nối kết nối không dây với những nguồn phát analog truyến thống lên đến 24bit/48, tốc độ 2.4 GHz.

Dòng Dynaudio Xeo gồm 5 phiên bản: Cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 2, cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 3, cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 4, cặp loa đứng Dynaudio Xeo 5 và cặp loa cột Dynaudio Xeo 6. Tuy nhiên, hiện tại cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 3 và cặp loa đứng Dynaudio Xeo 5 đã ngừng sản xuất.

Dòng loa Dynaudio Xeo được trang bị hai củ loa một củ loa tweeter Esotar sử dụng màng lụa giúp âm thanh ở các tần số cao chi tiết nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên của nhạc cụ và củ loa mid/bass với màng loa được làm bằng chất liệu MSP (Magnesium Silicate Polymer) có khả năng chống rung bề mặt và giảm nhiễu âm đáng kể cho phép tái tạo dải mid tròn tiếng, dải bass chắc

dynaudio_focusxd

Tính năng, đặt điểm nổi bật của những mẫu loa trong dòng loa Dynaudio Xeo

Loa Dynaudio Xeo 2

Dynaudio Xeo 2 là cặp loa bookself không dây cao cấp được trang bị hai củ loa gồm một củ loa tweeter Esotar có đường kính 27 mm màng lụa và mid/bass đường kính 140 mm với màng loa MSP giúp tái tạo dải mid tròn, dải bass trắc, âm thanh ở tần số cao chi tiết, tự nhiên, đồng thời giúp chống rung bề mặt và giảm nhiễu đáng kể. Xeo 2 sở hữu một chất âm đáng ngạc nhiên so với kiểu dáng nhỏ gọn bên ngoài. Với kiểu dáng này người dùng có thể thoải mái đặt chúng trên kệ sách hay treo lên tường. Dynaudio Xeo 2 tích hợp hai amply cung cấp năng lượng độc lập từng củ loa với công suất lên đến 65 W cho mỗi củ mang đến âm thanh uy lực. Thông qua Dynaudio Connect giúp Dynaudio Xeo 2 có khả năng nhận tín hiệu không dây thông qua Wi-Fi DLNA và hỗ trợ kết nối đa phòng.

Loa Dynaudio Xeo 3

Dynaudio Xeo 3 là cặp loabookself được trang bị một củ loa tweeter Esotar kích thước 27mm có màng dome lụa. Bên cạnh đó, củ loa mid/bass có kích thước 145 mm với màng loa được làm bằng chất liệu MSP giúp chống rung bề mặt, giảm nhiễu âm, đồng thời tái tạo trung âm tròn và dải trầm chắc. Nhờ bộ thu phát sóng bộ thu phát sóng XeoTransmitter, Dynaudio Xeo có thể kết nối kết nối không dây với những nguồn phát analog và hỗ trợ kết nối đa phòng. Dynaudio Xeo 3 tích hợp hai module khuyếch đại cung cấp năng lượng độc lập cho mỗi củ loa với công suất 50W/củ loa. Dynaudio Xeo 3 mang đến âm thanh với dải cao chi tiết, mượt, trung âm dày.

Loa Dynaudio Xeo 4

Dynaudio Xeo 4 là đôi loa hi-end không dây tích hợp bộ giải mã tín hiệu số độ phân giải cao 24-bit/192kHz. XEO 4 có dải tần đáp ứng 40Hz – 24kHz (+/- 3dB) mở rộng hơn so với các mẫu loa trước. Dynaudio Xeo 4 được tích hợp hai amply công suất cung cấp năng lượng độc lập cho từng củ loa với mức công suất lên đến 50W cho mỗi củ loa đảm bảo một năng lượng dồi dào đủ sức gánh trường đoạn thăng trầm của bài hát. Dynaudio xeo 4 là cặp loa bookshelf với củ loa woofer màng MSP đường kính 140 mm và tweeter Esotar dome lụa đường kính 27 mm.

dynaudio-xeo-4

Loa Dynaudio Xeo 5

Dynaudio Xeo 5 là cặp loa đứng được trang bị một củ loa tweeter Esotar và một củ loa Mid/bsss. Củ loa tweeter kích thước 27 mm với màng dome lụa giúp âm thanh cụ thể, tự nhiên và không bị sáng tiếng. Củ loa Mid/bass kích thước 145mm màng MSP giúp chống rung bề mặt hiệu quả. Xeo 5 được trang bị hai amply khuyếch đại cung cấp năng lượng độc lập cho từng củ loa với công suất 50W cho củ loa tweeter và của mid/bass. Dynaudio Xeo 5 mang đến âm thanh ở các dải cao cụ thể, mượt, và trung âm dày.

Loa Dynaudio Xeo 6

Dynaudio Xeo 6 là cặp loa lớn nhất của dòng Dynaudio Xeo. Dynaudio Xeo 6 là cặp loa đứng 2.5 đường tiếng gồm 2 củ loa Midrange và 1 củ loa tweeter. Loa tweeter màng dome lụa có đường kính lớn 27 mm, giúp tái tạo dải cao khá êm. Hai loa là Midrange màng MSP có đường kính 140 mm, giúp tái tạo lại dải trung và trung trầm chính xác, tự nhiên và không méo tiếng. Mỗi củ loa của Xeo 6 đều được trang bị một amply có công suất 50 watt với mục đích cung cấp nguồn năng lượng đồi dào, độc lập cho từng củ loa. Công nghệ nhận diện các nguồn tín hiệu không dây Multiband với các chế độ A/B/C được trang bị cho Dynaudio Xeo 6 giúp người dùng có thể chọn dải tần bắt sóng dòng 2, 4 GHz hoặc 5 GHz.

Thông sốDynaudio Xeo 2Dynaudio Xeo 3Dynaudio Xeo 4Dynaudio Xeo 5Dynaudio Xeo 6
KiểuLoa bookshelfLoa bookshelfLoa bookshelfLoa đứngLoa đứng
Midrange14 cm MSP14,5 cm MSP14 cm MSP14.5 cm MSP2x14 cm MSP
Tweeter27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome
Tần số đáp ứng40hz - 24kHz.36Hz - 22kHz45 Hz – 23 kHz48 Hz - 22kHz31 Hz – 23 kHz
Midrange Amplifier65W50 W50W50 W50x2W
Tweeter Amplifier65W50 W50W50 W50 W
Trọng lượng4 kg6.5kg6.4kg6.4kg14.7 kg
Kích thước ( H x W x D)173 x 255 x 154mm170 x 922 x 260 mm170 x 282 x 246 mm170x281x246mm199 x 540 x 228 mm

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Focal Electra 1038 Be Mr.Tiến

Thu Trang