Dòng loa Jamo D Series – Hệ thống âm thanh chuẩn THX

Dòng loa Jamo D Series được cải tiến để phù hợp với thể loại nhạc giàu tính chi tiết. Hiện nay, dòng loa D Series gồm có 4 model gồm: Loa center Jamo D 4 CEN, 2 loa subwoofer Jamo D 4 SUB và Jamo D 7 SUB và 1 loa surround Jamo D 7 SUR.

Dòng loa Sub này được hãng thiết kế để chuẩn THX. Đây là một chuẩn âm thanh được biết đến rộng rãi với vai trò đảm bảo cho chất lượng hình ảnh và âm thanh luôn đạt độ chính xác cao dù được trình chiếu ở mọi nơi, mọi điều kiện.

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo D Series

Dòng loa Jamo D Series này không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các rạp chiếu phim, rạp hát mà còn sử dụng cho nhiều phòng khác có thể kể đến như phòng studio, trên các xe hơi hoặc một không gian trải nghiệm phim diện tích rộng.

dong loa Jamo D Series 3

Ngoài ra, dòng loa này được hãng thiết kế khá trau chuốt và cẩn thận khi trang bị nhiều tính năng và công nghệ chất lượng cao. Hệ thống củ loa cao cấp là mấu chốt để dòng loa này mang lại khả năng tái tạo và bóc tách dải tần hiệu quả nhất, ít bị méo tiếng nhất.

Hệ thống loa Jamo Sub D series này cũng được hãng trang bị tấm ê-căng mỏng, đàn hồi được gắn vào mặt trước của loa nhờ hệ thống nam châm, ê-căng có thể tháo lắp dễ dàng.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Jamo D Series

Mỗi sản phẩm subwoofer trong dòng đều có những đặc điểm thiết kế đặc trưng riêng để có thể phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều được thiết kế và chọn lọc những linh kiện một cách tỉ mỉ kỹ lưỡng mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Jamo-D-4-CEN

Với thiết kế khá nhỏ, gọn và bắt mắt đó là chiếc loa D4 CEN. Đây là mẫu loa center thiết kế theo xu hướng hiện đại với các cạnh được bo tròn mềm mại. Thùng loa được thiết kế dạng bass-reflex với hiệu quả trong việc tăng cường dải âm trầm,, cho âm thanh đầy nội lực. Loa có 3 lựa chọn màu sắc đó là black ash, Dark Apple và Light Apple cơ bản cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Hệ thống củ loa với những công nghệ chất lượng, độc quyền có thể kể đến như Tweeter công nghệ DCD nổi tiếng. Nhờ đó, loa có thể đáp ứng tốt khoảng dải tần từ 60Hz-40kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 4 ohm.

Để hỗ trợ cho dải âm bass trong hệ thống Home Theater, đó chính là chiếc loa Sub Jamo D 4 Sub. Đặc trưng về dải âm bass mà mẫu loa này mang đến đó là sự mạnh mẽ và đầy nội lực. Loa được thiết kế tới 2 củ loa bass đường kính 203mm đáp ứng khoảng dải tần từ 22Hz-160Hz.Loa có khối lượng 24.2kg với chiều cao của loa là 580mm không quá cồng kềnh để người dùng có thể có nhiều những lựa chọn vị trí khác nhau. Hệ thống chân đế và tấm ê-căng cũng được hãng khá quan tâm, hạn chế tối đa những tác dụng không mong muốn ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của loa.

Jamo-D-4-SUB

Một mẫu loa Sub khác trong dòng đó là Jamo D 7 Sub. Khác với các mẫu loa trên, D 7 Sub được thiết kế với 1 phiên bản màu duy nhất là màu Stone Gray. Loa được kết hợp với một tầm ê-căng có thể tháo lắp dễ dàng ở mặt trước mang đến sự sang trọng cho hệ thống âm thanh của bạn. Hệ thống củ loa được thiết kế dạng nón với đường kính củ loa bass là 380mm cho khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả trong khoảng dải tần từ 20Hz-200Hz.

Hoàn thiện hệ thống Surround bằng 1 cặp loa có tên là Jamo D 7 SUR. Jamo D 7 SUR là cặp loa surround, cung cấp hệ thống âm thanh vòm chất lượng cho dàn âm thanh xem phim. Loa được thiết kế với 3 đường tiếng và hệ thống 7 củ loa trong đó có 2 tweeter, 4 midrange và 1 bass. Cách sắp xếp hệ thống củ loa với loa bass ở trung tâm và hệ thống tweeter, midrange chia đều 2 bên giúp loa cung cấp dải âm thanh có sự hòa quyện trước khi truyền tới vị trí người ngồi nghe. Loa có thể đáp ưng khoảng dải tần lên tới 40kHz mà không có hiện tượng méo tiếng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Đoàn Đang