Dòng loa Jamo E Series – sự lựa chọn phong phú đến từ thương hiệu loa Nhật

Được biết đến là thương hiệu âm thanh Nhật Bản có chất lượng ưu việt, với nhiều mẫu loa từ cao cấp đến bình dân, Jamo đã cho ra đời dòng sản phẩm loa Jamo E Series được ưa chuộng và tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo E Series

Dòng loa Jamo E Series có tất cả 26 mẫu loa gồm loa sàn đứng, loa trung tâm, loa siêu trầm, loa surround, loa bookshelf thuộc 5 dòng loa con. Các mẫu sản phẩm trong dòng loa này là:

– 5 mẫu loa dòng E 6ADD Series: gồm 2 mẫu loa sàn đứng là loa Jamo E 660 và loa Jamo E 680, còn lại là 1 mẫu loa trung tâm – loa Jamo E 6 CEN.5, 1 mẫu loa surround – loa Jamo E 6 SUR, 1 mẫu loa siêu trầm Jamo 6 SUB

– 2 mẫu loa bookshelf dòng E 6: loa Jamo E 600 và loa Jamo E 640

– 5 mẫu loa dòng E 7 Series: trong đó có 2 mẫu loa sàn đứng là loa Jamo E 770 và loa Jamo E 750, 1 loa bookshelf – loa Jamo E 700, 1 mẫu loa center – loa Jamo E 7 CEN, 1 mẫu subwoofer – loa Jamo E 7 SUB

– 8 mẫu loa dòng E 8 Series: gồm 2 loa sàn đứng là loa Jamo E 855, loa Jamo E 875; 2 loa bookshelf là loa Jamo E 825 và loa Jamo E 805, 1 loa trung tâm – loa Jamo E 8 CEN.2, 1 loa surround – loa Jamo E 8 SUR.2 và 2 mẫu loa subwoofer mang tên loa Jamo E 8 SUB.2, loa Jamo E 8 SUB.5

– 6 mẫu loa dòng E 41 Series: gồm 2 loa sàn đứng là loa Jamo S 416 và loa Jamo S 418;2 loa boohshelf – loa Jamo S 412 và loa Jamo S 413. Cuối cùng là 2 mẫu loa trung tâm là loa Jamo S 41 CEN.1 và Jamo S 41 CEN.2.

phoi ghep dong loa Jamo E Series

Mỗi mẫu loa này đều được trang bị các củ loa làm từ chất liệu cao cấp, có độ tinh khiết cao nhằm xử lý tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng, có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, các củ loa còn được bảo vệ bởi thùng loa làm từ gỗ MDF với các phiên bản màu sắc trang nhã, thanh lịch, phù hợp với kiến trúc không gian từ cổ điển cho đến hiện đại.

Mặt trước của các mẫu loa Jamo E Series đều được trang bị tấm ê-căng có độ cứng cao, cùng khả năng chống bụi bẩn, côn trùng tốt. Do đó, các tín hiệu âm thanh được truyền tới tai bạn hoàn toàn tự nhiên, âm sắc rõ ràng.

Phần lớn các mẫu loa này đều sở hữu thiết kế Bass Reflex nhằm mở rộng băng thông, đặc biệt là âm bass xuống sâu hơn, đáng kinh ngạc.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Jamo E Series

Dòng loa Jamo E 6ADD Series

Dòng E 6ADD Series gồm có loa sàn Jamo E 660 và loa Jamo E 680, loa trung tâm Jamo E 6 CEN.5, loa surround E 6 SUR, cùng loa siêu trầm Jamo 6 SUB. Mỗi mẫu loa này đều sở hữu những kích thước, trọng lượng riêng song chúng đều được thiết kế với 1 phiên bản màu duy nhất là Dark Apple sơn phủ trên bề mặt thùng loa. Tuy không mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc song nó vẫn vô cùng cuốn hút, không hề bị đơn điệu trong mọi kiến trúc không gian.

Dong loa Jamo E 6ADD Series dep

Đặc biệt, củ loa tweeter của các mẫu loa dòng E 6ADD Series đều được ứng dụng công nghệ Decouple Tweeter Technology (DTT) đem đến cho bạn chất âm tinh khiết, mượt mà, hạn chế hiện tượng cộng hưởng tối đa. Thêm nữa, củ loa tweeter này còn được đặt ở khoang riêng biệt, sẽ tránh được sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa các củ loa tốt hơn.

Dòng loa Jamo E 6

Loa Jamo E 600 và loa Jamo E 640 là 2 mẫu loa bookshelf có 2 đường tiếng của dòng loa E 6. Trong đó, mẫu loa Jamo E 640 có kết cấu gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm tương tự nhiều mẫu loa khác cùng dòng E series, đáp ứng các tín hiệu âm thanh ở dải treble cùng với 1 củ loa woofer, xử lý tín hiệu nằm trong dải tần âm rộng từ 55Hz – 20kHz. Còn mẫu loa Jamo E 600 có kích thước củ loa woofer 102mm, đáp ứng dải tần âm khiêm tốn hơn, ở mức từ 90Hz – 20kHz.

Dòng loa Jamo E 7 Series

Dòng E 7 Series có 2 mẫu loa sàn đứng là loa Jamo E 770 và loa Jamo E 750, 1 loa bookshelf Jamo E 700, 1 mẫu loa center Jamo E 7 CEN, 1 mẫu subwoofer Jamo E 7 SUB được thiết kế với 3 phiên bản màu sắc thanh lịch, trang nhã là Black Assh, Dark Apple, Light Apple cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và cách bài trí sản phẩm trong không gian nhà mình.

Dong loa Jamo E 7 Series can canh

Mỗi mẫu loa dòng Jamo E 7 Series đều được trang bị hệ thống các củ loa có kích thước lớn, nhỏ khác nhau, đáp ứng các tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng, có độ nhạy cao. Thêm nữa, mặt sau của mỗi thiết bị này đều được trang bị hệ thống các cổng kết nối đa nhiệm thiết kế theo tiêu chuẩn, được mạ vàng tỉ mỉ nhằm tăng độ tiếp xúc, truyền tải tín hiệu nhanh chóng, chính xác hơn.

Dòng loa Jamo E 8 Series

Đa dạng nhất dòng loa Jamo E Series phải kể đến dòng loa con Jamo E 8 Series với 8 mẫu loa gồm loa 2 loa đứng Jamo E 855, loa Jamo E 875; 2 loa bookshelf Jamo E 825 và loa Jamo E 805, 1 loa trung tâm Jamo E 8 CEN.2, 1 loa surround Jamo E 8 SUR.2 và 2 mẫu loa subwoofer là loa Jamo E 8 SUB.2, loa Jamo E 8 SUB.5.

Dong loa Jamo E 8 Series chat luong tot

Các mẫu loa này vẫn được ứng dụng công nghệ DTT là đặc trưng của dòng, tránh được những can nhiễu tiếng ồn hay méo móp tín hiệu cho các củ loa. Củ loa tweeter mái vòm, được làm từ chất liệu cao cấp, đáp ứng các chi tiết âm thanh ở dải treble. Bên cạnh đó, các âm tầm trung và trầm được củ loa woofer xử lý mượt mà, sâu lắng. Với các mẫu loa sàn đứng còn được bổ sung thêm của loa midrange để đảm bảo âm thanh chân thực, tự nhiên nhất.

Dòng loa Jamo E 41 Series

Dòng loa cuối cùng của E Series là dòng loa E 41 Series: gồm 2 loa sàn đứng là loa Jamo S 416 và loa Jamo S 418; 2 loa boohshelf Jamo S 412 và loa Jamo S 413; 2 mẫu loa trung tâm là loa Jamo S 41 CEN.1 và Jamo S 41 CEN.2 đều được chế tác dựa trên những nỗ lực cải tiến sản phẩm của Jamo. Mỗi mẫu loa này được trang bị các công nghệ độc quyền, đặc trưng của Jamo nhưng công nghệ DTT áp dụng cho củ loa tweeter ở khoang riêng biệt, mang đến âm thanh ở dải tần cao mạnh mẽ, chắc chắn và chi tiết. Đi kèm với nó là công nghệ ống dẫn sóng Waveguide giúp nâng cao hiệu suất đường truyền đáng kể.

Dong loa Jamo E 41 Series qua goc nhin

Màng loa của củ loa tweeter vẫn sở hữu thiết kế mái vòm đặc trưng kết hợp với củ loa midrange/ woofer hình nón, được làm từ chất liệu đa dạng, phong phú giống các mẫu loa cùng dòng như sợi gỗ, màng nhôm, titan…giúp tái tạo và xử lý âm trung trầm mượt mà, tinh tế.

Các mẫu loa này được thiết kế với 1 phiên bản màu sắc là Cherry mang đến sự sang trọng và ấm áp cho phòng nghe nhà bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Hằng Anh