Dòng loa JBL Loft thích hợp cho hệ thống xem phim tại gia

JBL Loft được JBL – một thương hiệu loa uy tín có lịch sử đến từ Mỹ – nghiên cứu và phát triển như dòng sản phẩm dành cho hệ thống âm thanh home theater.

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Loft

Để thích hợp với những không gian phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ, JBL đã đưa ra dòng sản phẩm JBL Loft. Dòng sản phẩm này có kích thước khá nhỏ và được thiết kế đơn giản, hiện đại. Loạt loa JBL Loft này được trang bị những công nghệ xử lí âm thanh mới nhất. Hiện nay, có hai mẫu loa chính trong dòng JBL Loft: mẫu loa bookshelf JBL Loft 40 và mẫu loa center JBL Loft 20.

dong loa JBL Loft

Các thiết kế của dòng JBL Loft đều có dạng hình hộp, thùng loa chắc chắn có khả năng chống mối mọt. Dòng loa này không mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng khi chỉ được sản xuất với màu đen. Màng loa của các củ loa con đều sử dụng vật liệu PolyPlas – giấy phủ một lớp polymer độc quyền giúp tăng thêm độ cứng và sức mạnh cho màng loa trong quá trình tái tạo âm thanh.
Cả hai mẫu loa đều sử dụng thiết kế đường dẫn thẳng Straight-Line Signal PathTM để đảm tín hiệu âm thanh được gửi đến một cách chính xác nhất. Thêm vào đó, các chất liệu được dùng đều có tác dụng ngăn chặn từ tính giúp cho các sản phẩm có thể đặt ở mọi nơi thậm chí gần tivi mà không bị ảnh hưởng.

dong loa JBL Loft 1

Những đặc điểm chính của dòng loa JBL Soft

JBL Loft 40 là cặp loa bookshelf hai đường tiếng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc thiết lập âm thanh stereo cũng như hệ thống hai kênh, đa kênh. Củ loa woofer được làm từ vật liệu PolyPlas TM – vật liệu độc quyền của JBL, cùng với màng loa giấy được phủ ngoài bằng polymer tạo nên độ mềm mại nhất định cho màng loa giúp các âm trầm được mở rộng và giảm xuống tối thiểu hiện tượng méo âm. Củ loa tweeter chỉ có đường kính 25mm với công nghệ ống dẫn sóng Elliptical Oblate SpheroidalTM (EOS) mang đến âm thanh chân thực chính trong mọi không gian nghe nhạc. Với trở kháng 8Ω, công suất tối thiểu từ 10W đến 125W cho thấy JBL Loft 40 dễ dàng phối kết với nhiều sản phẩm ampli khác để đạt hiệu quả âm thanh tối ưu. JBL Loft 40 sử dụng một cổng FreeFlow (lỗ thoát hơi) phía sau củ loa woofer để điều hòa không khí trong thùng loa, do đó các âm cao phát ra không bị vỡ tiếng và các âm bass cũng được hỗ trợ sâu hơn.

dong loa JBL Loft 2

JBL Loft 20 là mẫu loa center hai đường tiếng có cấu trúc gồm 2 củ loa woofer và 1 củ loa tweeter. Được thiết kế hình hộp chữ nhật nằm ngang với thùng loa được làm bằng gỗ MDF có khả năng chống mối mọt. JBL Loft 20 có chiều cao 130mm, chiều rộng 400mm và chiều sâu 175mm tạo nên cái nhìn nhỏ gọn và thanh lịch. Hai củ loa woofer đường kính 100mm với nón loa từ chất liệu PolyBass bổ sung độ cứng và hạn chế độ rung khi truyền tải âm thanh. Củ loa tweeter được thiết kế đặc biệt với khoang đặt hình oval và được đặt giữa hai củ loa woofer mang lại hình ảnh hiện đại và cá tính. Khác với sản phẩm JBL Loft 40 cùng dòng, JBL Loft 20 có hai cổng FreeFlow phía sau chắc chắn sẽ giúp sản phẩm loa center này làm nên một sản phẩm âm thanh đáng kinh ngạc.
Đi cùng với các công nghệ được đầu tư tỉ mỉ và ngoài hình ưa nhìn, các sản phẩm loa JBL Loft sẽ là một lựa chon hoàn toàn hợp lí cho dàn âm thanh tại gia của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa JBL Flip 3 – Âm thanh tuyệt vời cho chuyến du lịch

Đoàn Đang