Dòng loa JBL monitor 4312G đình đám của JBL

Tại sự kiện triển lãm CES 2019, hãng âm thanh Nhật, JBL đã trình làng dòng loa JBL monitor 4312G với thiết kế ấn tượng cho âm trầm rõ ràng và mạnh mẽ.
Tại triển lãm CES 2019 (Mỹ), HARMAN đã giới thiệu dòng loa JBL monitor 4312G. Đây là mẫu loa dành cho phòng thu âm hay còn được gọi là loa monitor. JBL monitor 4312G được thiết kế khác hoàn toàn với các phiên bản loa monitor trước đó với phong cách hiện đại dựa trên sự cổ điển. Tuy nhiên, nó vẫn được tạo hình dựa trên thiết kế của những mẫu loa trước đó và đã có nhiều sự thay đổi. Cụ thể, loa được thiết kế dựa trên thiết kế của dòng loa kỷ niệm 70 năm của hãng là 4312SE. Điểm ấn tượng của dòng loa JBL monitor 4312G đó là khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tốt với âm trầm rõ, mạnh và âm treble trong trẻo không bị chói gắt ngay cả khi người dùng vặn mức âm lượng lớn nhất.

Loa JBL 4312G

Loa 4312G được chế tạo theo cặp đối xứng phù hợp cho phép người nghe có thể định vị và dễ dàng tìm vị trí đặt loa. Cụ thể hơn, JBL monitor 4312G có thể được đặt nằm ngang hoặc nằm dọc tùy ý vẫn cho hiệu quả âm thanh như nhau. Điều này được hiệu quả cao là bởi thiết kế tweeter linh động. Với sự linh hoạt đó, JBL monitor 4312G được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những mẫu loa khác cùng tầm giá. Loa có thể được đặt trên 1 hệ thống chân loa riêng và có thể hoạt động tốt trong các không gian diện tích phòng nghe vừa và nhỏ.
JBL 4312G là một loa phòng thu (monitor) có thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao cho âm thanh đa chiều, mang lại âm trầm mạnh mẽ, với âm cao rõ ràng và năng động giúp đem lại trải nghiệm âm thanh thú vị. Dòng loa 4310 được giới thiệu đầu tiên vào năm 1968 và giờ đây những sản phẩm và thiết kế theo phong cách hoài cổ này vẫn còn nhu cầu cao, đó chính là lý do chính để JBL tung ra thị trường dòng loa 4312G.

Loa JBL 4312G hay

Không chỉ sở hữu thiết kế bên ngoài ấn tượng mà bên trong mẫu loa monitor này cũng được thiết kế ấn tượng không kém. Điển hình đó là loa 4312G được trang bị củ loa woofer chất lượng cao, đó là củ loa JW 300 SW. Đây là mẫu củ loa hoàn hảo của hãng, còn được thừa hưởng nhiều thành công từ sản phẩm 1200 FE. Củ loa 1200 FE được khẳng định thương hiệu khi JBL trang bị nó cho mẫu loa cao cấp K2 S5800.
Bên cạnh của củ loa tweeter là củ loa midrange, JBL sử dụng củ loa mid JM 125 PC có đường kính lên đến 125mm với phần màng loa được làm bằng chất liệu giấy mỏng nhẹ đã được phủ 1 lớp polymer. Thiết kế này giúp cho loa giảm được tối đa sự méo tiếng và dải âm trung có được độ chính xác và tuyến tính cao. Cuối cùng trên 4312G là củ loa tweeter 054 AIMg-1 có đường kính 25 mm, sử dụng dome làm từ hợp kim nhôm/magie và nam châm neodymium nhằm tái tạo âm thanh đạt tần số 40 kHz.

Loa JBL 4312G tot

Ở thùng loa của loa có trang bị các nút điều khiển cắt giải mid và tần số cao, cũng như lỗ thoát hơi của 4312G đều được thiết kế ở mặt trước. Trong khi đó các jack cắm dây loa được bố trí ở mặt sau và lớp vỏ gỗ màu đen với lưới tản nhiệt bằng vải đen có thể tháo rời cũng sẽ làm nổi bật các tính năng và hiệu suất của hệ thống. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà người chơi có thể lựa chọn sử dụng lưới tản nhiệt hay là không. Điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng âm thanh mà loa cung cấp.
JBL 4312G có giá 2.500 USD mỗi cặp.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thanh Hồng