Dòng loa KEF LS: Khơi nguồn cảm hứng!

Lấy cảm hứng từ thiết kế huyền thoại Ls3/5a, KEF LS mang đến một sự lựa chọn khá mới mẻ cho không gian diện tích vừa và nhỏ với mức giá thành phải chăng. Dòng loa KEF LS được biết đến với một cặp loa bookshelf duy nhất mang tên KEF LS50

Đặc điểm dòng loa KEF LS

Sản phẩm duy nhất thuộc dòng là KEF LS50 nhân kỉ niệm 55 năm thành lập hãng với nguồn cảm hứng thiết kế lấy từ huyền thoại loa LS3/5a. Đây là mẫu loa bookshelf nhỏ gọn trong kích thước 302 x 200 x 278mm và trọng lượng 7.2kg/chiếc loa. Đây là kích thước khá lý tưởng cho những phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ.

loa KEF LS 2

Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF, được gia công tỉ mỉ và tinh tế hoàn toàn bằng tay. Thùng loa được thiết kế theo từng lớp kết hợp nhằm giảm thiểu tối đa cộng hưởng và đặc biệt thiết kế bề mặt tối ưu hóa việc tán âm, cho âm thanh lan tỏa và rộng khắp.

Lỗ thông hơi trên thân loa là một sự cải tiến vượt trội với dạng elip với hai đầu hơi loe, nhằm cân bằng áp suất và tránh tác động của khối khí xoáy ngược, là một hỗ trợ đắc lực cho âm bass được tròn trịa và đầy nội lực hơn.

Đặc biệt, dù không được trang bị tấm ê-căng như nhiều mẫu loa khác, song chúng lại được trang bị thêm một miếng mút xốp 2 tầng, cho phép bạn chặn hoàn toàn hoặc chặn một nửa lỗ thông hơi, tùy điều kiện phòng nghe, việc này sẽ giúp bạn điều tiết âm bass phù hợp với đôi tai của mình.
LS50 là loa bookshelf 2 đường tiếng với công nghệ củ loa Uni-Q nổi tiếng, Loa có độ nhạy 85 dB, trở kháng 8 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường.

loa KEF LS 3

Tính năng và công nghệ dòng loa KEF LS

Hãng đã trang bị cho cặp loa này công nghệ Uni-Q độc quyền và được hãng chú trọng đầu tư, cải tiến, nâng cấp và phát triển xuyên suốt quá trình đi lên của mình. Công nghệ này mang đến âm thanh liền mạch với âm treble cao, không chói và ít méo tiếng, âm bass cực sâu lắng và chắc gọn. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 79Hz-28kHz.

Hệ thống củ loa bao gồm 1 củ tweeter đường kính 25mm màng nhôm dạng múi khế được đặt ngay chính giữa màng loa midrange màng nhôm trộn magie có kích thước 130mm, tạo ra dải âm phát ra đồng pha, nhờ đó mà hạn chế tối đa được hiện tượng méo tiếng.

loa KEF LS

Củ loa midrange được làm bằng hỗn hợp gồm nhôm và magie để tăng cường độ chắc và cứng cho màng loa, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm được chi tiết và tinh khiết ,cho âm bass sâu lắng và chắc gọn.

Một điểm cộng nữa cho cặp loa bookshelf LS50 này đó là việc được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất của dòng loa KEF Blade. Nhờ thiết kế đồng nhất, bạn có thể xoay ngang làm loa center hoặc đặt đứng làm loa bookshelf trong hệ thống âm thanh vòm xem phim 5.1, khi đó, bạn sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh cực đỉnh từ bộ dàn của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Đoàn Đang