Dòng loa Kharma Matrix – những mẫu loa treo tường ấn tượng

Sau một thời gian dài tập trung cho các dòng loa cao cấp, Kharma cho ra mắt dòng loa Kharma Matrix với giá thành thấp hơn. Dòng loa này gồm 3 mẫu loa treo tường M1, M2, M4 và một mẫu loa Matrix sub. Động thái này nhằm phục vụ hệ thống Home cinema với những thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao.

Đặc điểm và công nghệ chính của dòng loa Kharma Matrix

Với hệ thống củ loa lớn và phức tạp, ba mẫu loa treo tường Matrix M1, Matrix M2, Matrix M4 được sử dụng những chất liệu củ loa cao cấp như củ loa tweeter màng loa làm bằng titan với độ bền khá cao và đặc trưng về khả năng tản nhiệt tốt, mang đến âm thanh trong trẻo không bị méo tiếng ngay cả ở khoảng dải tần cao lên đến 22kHz. Không chỉ có thế, các kỹ sư đã sử dụng chất liệu màng loa đặc trưng của hãng cho các củ loa dải trung trầm mang tên Fibre Glass. Đây là loại màng loa sử dụng chất liệu sợi thủy tinh cho hiệu quả âm thanh dải trung trầm tốt hơn và được đánh giá là sự phù hợp lý tưởng cho các mẫu loa treo tường.

dong loa Kharma Matrix 3

Cả 3 mẫu loa treo tường này đều có giá treo tường rất chắc chắn. Chúng được thiết kế sao cho người dùng có thể điều chỉnh được loa theo các hướng khác nhau. Không chỉ có vậy, người dùng còn có thể thay đổi chiều cao của loa so với mặt sàn bằng cách điều chỉnh độ dài trục của giá treo.
Kharma Matrix M4 là mẫu loa treo tường 2 đường tiếng. Loa sở hữu tới 10 củ loa, gồm 6 củ loa tweeter và 4 củ loa midbass. Củ loa tweeter sử dụng màng được làm từ titanium còn củ loa midbass sử dụng màng loa làm theo công nghệ Glass Fibre của Kharma.
Được thiết kế tương tự như M4, Matrix M2 cũng có 2 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 3 củ tweeter và 2 củ loa midbass.
Có kích thước nhỏ nhất là mẫu loa Matrix M1. Mẫu loa này chỉ có 1 củ loa tweter và 1 củ loa midbass.

dong loa Kharma Matrix

Bảng thông số kỹ thuật của loa Matrix 1, Matrix 2, Matrix 4.

Thông sốMatrix 1Matrix 2Matrix 4
Thiết kếLoa treo tườngLoa treo tườngLoa treo tường
Kiểu2 đường tiếng2 đường tiếng2 đường tiếng
Dải tần50Hz-22kHz50Hz-22kHz40Hz-22kHz
Độ nhạy88dB91dB95dB
Trở kháng8 ohm4 ohm8 ohm
Công suất100-200W200-400W400-800W
Củ loaTweeter 1 x 25.4mm titan domeTweeter 3 x 25.4mm titan domeTweeter 6 x 25.4mm titan dome
Midbass 1 x 177.8mm Fibre Glass driverMidbass 2 x 177.8mm Fibre Glass driverMidbass 4 x 177.8mm Fibre Glass driver
Kích thước215x290x281mm215x500x281mm429x500x281mm

Nằm cùng series với 3 mẫu loa treo tường này là một loa subwooferloa Kharma Matrix Sub. Mẫu loa subwoofer này được làm bằng chất liệu nhôm aluminium dưới sự chế tác chuyên nghiệp của các kỹ sư đầu ngành. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng để gia tăng dải âm trầm cho hệ thống âm thanh Home Cinema gia đình bạn. Tại mặt trước của loa, hãng đã thiết kế một thanh kim loại khắc logo thương hiệuvà hệ thống lỗ thoát hơi gồm 4 lỗ thoát hơi hình chữ nhật kích thước như nhau. Việc thiết kế hệ thống lỗ thoát hơi tại mặt trước giúp loa khai thác tốt hơn hiệu suất dải âm trầm, tăng độ phủ rộng đều và độ mạnh mẽ của dải.

dong loa Kharma Matrix 2

Về hệ thống củ loa, loa được trang bị 1 củ loa bass có đường kính khá lớn lên tới 457.2mm. Củ loa này có màng loa làm từ chất liệu Aluminium đặc trưng về tính nhẹ, đàn hồi cho khả năng tái tạo âm thanh xuống đến 20Hz. Không những thế, củ loa bass này còn được trang bị 1 củ nam châm neodynium từ tính cao. Kết quả của thiết kế này đem lại đó là khả năng hoạt động ổn định, góp phần không nhỏ vào việc làm giảm độ méo tiếng. Loa đáp ứng khoảng dải tần trong khoảng từ 20Hz-200kHz. Một điểm cộng nữa cho mẫu loa sub này, đó là việc hãng tích hợp ampli bên trong loa sub. Ampli tích hợp này có mức công suất đạt 800-1600W. Hãng còn ưu ái hơn khi trang bị bộ xử lý tín hiệu số DSP trong mẫu loa siêu trầm này. Đây hứa hẹn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh chất lượng với mức giá thành không quá cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Đoàn Đang