Dòng loa Klipsch Home Theater System: Hệ thống xem phim tại gia

Nhu cầu nghe nhạc, xem phim của con người ngày càng cao. Nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, các hãng thiết bị âm thanh không ngừng cho ra mắt những dòng sản phẩm mới chất lượng tốt nhất. Klipsch là thương hiệu loa nổi tiếng của Mỹ với những dòng loa nghe nhạc, xem phim chất lượng tốt nhất. Dòng loa Klipsch Home Theater System được Klipsch đặc biệt đầu tư khá nhiều công sức để giới thiệu đến khách hàng hệ thống sảm phẩm đồ sộ.
Klipsch Home Theater System được chia ra làm 7 dòng sản phẩm khác nhau, gồm:
Klipsch Reference home theater
Klipsch Reference Premiere home theater
Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® home theater
Klipsch Palladium® home theater
Klipsch THX® Ultra2™ home theater
Klipsch Gallery® home theater
Klipsch Quintet home theater
Trong mỗi dòng sản phẩm của Klipsch Home Theater System, Klipsch lại chia ra thành các sản phẩm khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ đi nghiên cứu từ sản phẩm trong các dòng sản phẩm thuộc Klipsch Home Theater System.

loa-home-theater-systems

Đặc điểm nổi bật của các dòng sản phẩm trong Klipsch Home Theater System

Dòng sản phẩm Klipsch Reference home theater là hệ thống âm thanh vòm được trang bị những công nghệ tham chiếu độc quyền của Klipsch như công nghệ Tractrix Horn với thiết kế họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định, loa tweeter nhôm công nghệ LTS (Linear Travel Suspension) và loa trầm Injection Molded Graphite. Trong dòng sản phẩm Klipsch Reference home theater hiện có hai bộ dàn xem phim gồm: Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 26F và bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F.
Bộ dàn Reference R-26F đặc trưng bởi công nghệ 90×90 Tractrix Horn độc quyền của hãng, cùng với một loa tweeter nhôm công nghệ LTS. Bộ dàn Reference R-26F gồm một cặp loa đứng R-26F, một loa Centre R-25C, một cặp loa sobwoofer R-12sw và một cặp loa sur R-14S.
Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F gồm một cặp loa đứng R-28F, một loa Centre R-25C, hai loa Sur R-14S và hai loa Sob R-12SW.

home-theater-systems-rb-81
Klipsch Reference Premiere home theater gây ấn tượng với người dùng ở chất chất lượng âm thanh đạt đẳng cấp cao. Các loa thành phần trong Klipsch Reference Premiere home theater đều được trang bị củ loa tweeter nhôm công nghệ Tractrix Horm với họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định đem đến chất âm cao, tinh khiết và giảm hiện tượng chói tiếng, méo tiếng xuống mức thấp nhất. Củ loa midbass của Klipsch Reference Premiere home theater có đường kính khá lớn sử dụng chất liệu Cerametallic cho âm thanh mượt mà, tinh khiết và mạnh mẽ hơn. Các bộ dàn phối ghép của Klipsch Reference Premiere có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF có độ cứng chắc và bền cao, bên ngoài được phủ một lớp veneer đem đến tính thẩm mỹ cao. Các loa thuộc các bộ dàn phối ghép Klipsch Reference Premiere có các tông màu: Đen, Walnut khá sang trọng, tinh tế, dễ dàng phối ghép với nội thất gia đình. Klipsch Reference Premiere home theater gồm 5 bộ dàn gồm: Reference Premiere RP-280, Reference Premiere RP-260, Reference Premiere RP-250, Reference Premiere RP-160 và Reference Premiere RP-150.
Bộ dàn Reference Premiere RP-260 gồm một cặp loa đứng RP-260, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-112SW
Bộ dàn Reference Premiere RP-280 gồm một cặp loa đứng RP-280, một loa Centre RP-450C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-115SW
Bộ dàn Reference Premiere RP-250 gồm một cặp loa đứng RP-250, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-112SW.
Bộ dàn Reference Premiere RP-160 gồm một cặp loa đứng RP-160, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-110SW.
Bộ dàn Reference Premiere RP-150 gồm một cặp loa đứng RP-150, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-110SW.
Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® home theater là một hệ thống gồm các bộ dàn loa xem phim có khả năng trình diễn nhạc theo chuẩn Dolby Atmos. Các bộ dàn này gồm một cặp loa cột, một cặp loa surround và loa Centre. Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® gồm 3 model: Loa đứng RP-280FA có phần nóc được bố trí 2 củ loa gồm một loa tweeter, một loa midbass có vai trò hoạt động trên cao và phía trước. RP-280FA có hai loa surround được thiết kế nằm trên đầu loa chính, hướng lên trần giúp âm thanh phản hồi từ trần xuống tai người nghe, tạo hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động. Cặp loa surround RP-140SA có mặt loa vạt chéo tạo thành mái vòm với loa tweeter nhôm ra ngoài hơn so với loa midbass thường được bố trí như loa Atmos hoặc một cặp surround sau lưng người nghe. Và cuối cùng là cặp loa centre RP-450CA. Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® được trang bị công nghệ Tractrix Horn. Hai loa P-280FA và RP-450CA sử dụng vỏ là vỏ gỗ thịt, phủ ngoài là veneer màu đen, trong khi đó RP-140SA lại được phủ lớp sơn màu đen mờ hoặc lớp veneer bóng.

palladium-p-39f-home-theater-system-natural
Klipsch Palladium® home theater là hệ thống loa có loa tweeter có màng loa làm bằng chất liệu titanium và loa bass có màng loa làm bằng chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® với lớp nhôm phủ bên ngoài, sợi Kevlar bên trong và được kết dính bởi ROHACELL®/. Đây là những chất liệu được ứng dụng trong ngành hàng không có đặc tính nhẹ và cứng. Một nam châm Neodymium N35SH có từ tính rất cao cung cấp năng lượng dồi dào cho cuộn dây âm thanh giúp hệ số méo tiếng cực thấp, âm trầm chắc khỏe. Hệ thống Klipsch Palladium® home theater gồm có một cặp loa đứng P-39F, một loa Centre P-27C, một cặp loa sur P-27S và một loa Sub P-312W.
Klipsch THX® Ultra2™ home theater là hệ thống xem phim đạt chuẩn THX® Ultra2 cho âm thanh cực kỳ sống động. Klipsch THX® Ultra2™ home theater gồm 3 loa chính KL-650-THX LCRs, hai loa centre KL-515-THX LCRs, hai loa sur KS-525-THX, hai loa sub KS-120-THX và một Subwoofer amplifier KA-1000-THX.
Klipsch Gallery® home theater systems sử dụng loa tweeter với màng nhôm được áp dụng công nghẹ Tractrix Horn hướng sóng 90×90 giúp âm thanh có độ phủ rộng và đều, hỗ trợ loa xử lý âm thanh có tần số lên đên 24 kHz. Củ loa midbass sử dụng công nghệ IMG với màng loa được làm từ sợi đồng nhẹ và cứng đem đến chất âm sống động và trung thực. Klipsch Gallery® home theater systems gồm G24, G28, G16 và G12.

Klipsch Quintet home theater là hệ thống âm thanh vòm tốt nhất. Ở thế hệ thứ V Klipsch Quintet không hề làm người dùng thất vọng. Klipsch Quintet ứng dụng công nghệ Tractrix® horn hướng sóng 90×90 và các diver với màng loa được làm bằng nhôm nhẹ cho chất lượng âm thanh sắc nét, rõ ràng và chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Trang