Dòng loa Quad 9AS: Nhỏ nhắn, nổi bật

Tiếp nối những thành công của mình, hãng loa Quad bất ngờ cho mắt loa Quad 9AS được cải tiến và bổ sung nhiều công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng, vị thế của mình trên thị trường âm thanh hifi.

Giới thiệu dòng loa Quad 9AS

Loa Quad 9AS sở hữu thiết kế nhỏ nhắn, chắc chắn với kích thước ba chiều lần lượt là 302x152x215mm. Phần vỏ loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp được các kỹ sư của hãng gia cố một cách chắc chắn. Điều này giúp loa loại bỏ được sự cộng hưởng âm hình thành trong quá trình hoạt động của loa gây ảnh hưởng đến chất âm.

dong loa Quad 9AS

Quad 9AS được thiết kế dựa trên mini-monitor Quad 9L với 2 đường tiếng 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đảm nhận dải âm treble và 1 củ loa midbass đảm nhận dải âm trung trầm. Hệ thống củ loa này cho khả năng đáp ứng dải tần trong khoảng từ 65Hz-23kHz. Ngoài ra, hãng còn thiết kế hệ thống nút điều chỉnh tiện lợi tại mặt trước của loa giúp người dùng có thể tắt, mở hoặc điều chỉnh âm lượng tùy theo ý thích của mình. Mặt trước của loa có 1 tấm ê-căng được gắn vào mặt loa nhờ hệ thống nam châm, có thể tháo lắp dễ dàng giúp tránh bụi bẩn bám vào phần củ loa.

dong loa Quad 9AS phong cach

Đặc điểm nổi bật dòng loa Quad 9AS

Quad 9AS được tích hợp 1 ampli có công suất 100-200W được hãng nghiên cứu và điều chỉnh phù hợp. Điều này giúp loại bỏ vấn đề phối ghép phức tạp giống như nhiều mẫu loa tương đương khác.
Củ loa tweeter đảm nhận dải âm treble có đường kính 25.4mm, màng loa sử dụng chất liệu lụa thiết kế dạng vòm và được đặt trong một phễu được làm bằng nhựa cứng. Nhiệm vụ của miệng phễu này là hướng sóng và đồng bộ âm thanh ở dải cao một cách chính xác gia tăng sự tinh khiết cho loa. Ngay phía dưới vị trí của củ loa tweeter là củ loa midbass có đường kính lên tới 100mm, màng loa sử dụng chất liệu Kevlar đặc trưng về độ cứng cao giúp cho dải âm trung trầm hài hòa và tinh khiết hơn.

dong loa Quad 9AS chat

Bộ mạch phân tần của loa cũng khá đặc biệt, được hãng nghiên cứu và cải tiến việc đồng bộ pha giữa 2 củ loa. Không những thếm các linh kiện của loa như cuộn cảm, tụ điện, dây dẫn đều đã được lựa chọn cẩn thận cho độ méo tiếng thấp và cho tín hiệu sạch, ổn định.
Loa được thiết kế hệ thống lỗ thoát hơi ở mặt sau của loa. Từ đó sẽ hình thành hiện tượng cộng hưởng âm bass với tường giúp tăng cường âm bass đáng kể.
Loa được thiết kế với 3 phiên bản màu nổi bật là trắng, đen và đỏ dễ dàng cho người dùng có thể lựa chọn màu phù hợp với căn nhà và không gian phòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đoàn Đang