Dòng loa Revel Architectural (âm trần) – Đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu

Revel Architectural là dòng loa âm trần âm tường đang được ưa chuộng và đánh giá khá cao. Điểm mạnh của dòng loa này đó là thiết kế thẩm mỹ, gọn nhẹ và mức giá thành phải chăng.

Hiện nay, dòng loa Architectural có 14 mẫu loa âm trần (In-Celling) và 14 mẫu loa âm tường (In-Wall). Mỗi sản phẩm trong dòng loa Revel Architectural âm trần được thiết kế tối ưu với mục đích nhắm vào một khoảng đối tượng người dùng nhất định.

dong loa Revel Architectural 4

Đặc điểm chung của dòng loa Revel Architectural âm trần

Đặc trưng của dòng loa này mà hãng hướng đến đó là chất âm có độ méo tiếng thấp, cài đặt dễ dàng và nhanh chóng đem lại độ thẩm mỹ cao. Revel Architectural là một trong những bước đột phá đánh dấu sự phát triển của dòng loa âm trần âm tường. Chính vì đó mà người dùng đã có những trải nghiệm âm thanh độc đáo mới lạ với chất lượng hoàn toàn khác.

Bên ngoài, phần khung loa được làm chủ yếu bằng nhôm độ chắc chắn cao giúp cho loa có thể chống lại các tác động tiêu cực từ bên ngoài đặc biệt là khả năng chống ẩm mốc và chống nước hiệu quả. Về mặt âm học, phần khung loa bằng nhôm chắc chắn đã được hãng tính toán và thiết kế hợp lý mang lại khả năng tiêu âm tốt tránh hiện tượng cộng hưởng âm không cần thiết cũng như việc hình thành nguồn sóng đứng.

dong loa Revel Architectural 3

Một trong những sản phẩm loa âm trần ấn tượng có thể kể đến loa Revel Architectural C763L. Mẫu loa âm trần này được thiết kế khá độc đáo với hai sự lựa chọn phần ê-căng là hình tròn hoặc hình vuông tùy ý. Loa được trang bị hệ thống 4 củ loa. Những công nghệ sản xuất củ loa tiên tiến được hãng áp dụng có thể kể đến như là ống dẫn sóng chất liệu đặc biệt giúp truyền dẫn tín hiệu âm thanh theo phương chuẩn nhất đến vị trí người ngồi nghe. Ngoài ra, Architectural C763 được thiết kế với củ loa bass hướng ra bốn phía giúp cho dải âm bass được phủ rộng hơn, đều hơn trong không gian phòng.

Tương tự với C763L, loa Revel Architectural C540 được trang bị hệ thống củ loa đặc trưng của hãng với 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đảm nhận dải âm treble và 1 củ loa midbass đảm nhận vai trò tái tạo âm thanh cả 2 dải trung và trầm. Củ loa bass sử dụng chất liệu màng loa gốm hữu cơ MCC và khung loa làm bằng nhôm . Hơn nữa, củ loa tweeter nhôm được bảo vệ bởi một vòng định pha giúp cho dải âm tần số cao được kiểm soát và tái tạo đồng đều hơn hẳn. C540 sử dụng cơ chế gắn RollerLock giúp loa khá dễ dàng trong việc lắp đặt với những cái lẫy được thiết kế sẵn dày 2 inch.

dong loa Revel Architectural 2

Revel Architectural C263 là mẫu loa âm trần được thiết kế chắc chắn và độ bền cực cao. Đây là mẫu loa có thể chịu đựng tốt điều kiện khí hậu cũng như thiết kế tường đặc trưng của Việt Nam. Loa được trang bị hệ thống 2 củ loa trong đó củ loa tweeter có đường kính 25.4mm nhôm sử dụng ống dẫn sóng CAI cao cấp giúp gia tăng khả năng tỏa âm và đồng thời làm giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng. Loa có trọng lượng chỉ 1.4kg và 2 sự lựa chọn ê-căng tròn hoặc vuông tùy ý.

Sở hữu khối lượng chi bằng 1 nửa của C263, model âm trần Revel Architectural C363 cũng đặc trưng về độ bền cao thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt nam. Củ loa tweeter gốm MCC cho khả năng chịu nhiệt và tái tạo âm thanh đáng nể. Loa được sản xuất và lắp ráp hoàn chỉnh được thẩm định bởi những đôi tai của nhà thẩm âm chuyên nghiệp với đặc trưng chống oxi hóa, chống mối mọt và chịu được tác động cơ học cao. Revel Architectural C363DT và Architectural C363XC là những sự cải tiến khác của mẫu C363 này. C363XC được cải tiến thiết kế bên ngoài để phù hợp với mục đích âm thanh trên các du thuyền, còn C363DT được cải tiến về mặt tái tạo âm thanh rộng hơn và chịu đựng thời tiết khắc nghiệt của nước ta.

dong loa Revel Architectural

Revel Architetural C563 là mẫu loa âm trần sử dụng củ loa bass gốm ceramic composite cùng các linh kiện chất lượng được gắn chắc chắn vào phần khung nhôm của loa. Hãng đã ưu ái hơn cho model C563DT được ra đời sau đó với chức năng chỉnh HF giúp cho khoảng dải tần số cao được cải thiện đáng kể.

Revel Architectural C383 với đặc trưng âm thanh nhẹ nhàng dù là ở khoảng volume cao nhất. Củ loa tweeter thiết kế dạng mái vòm và sử dụng 1 ống dẫn sóng âm thanh giúp khoảng âm thanh tần số cao không bị dè. Tương tự, model Architectural C383DT được thiết kế tối ưu hơn mang đến sự lựa chọn chất lượng không kém gì những mẫu loa khác trong dòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Đoàn Đang