Dòng loa Sonus Faber Homage setup hệ thống stereo và home cinema như thế nào?

Vào năm 1983, thương hiệu âm thanh mang tên Sonus Faber đã ra đời tại Ý. Hãng luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm có hiệu suất chất lượng cao, phục vụ nhu cầu nghe nhìn của đông đảo các tín đồ âm thanh. Dòng loa Sonus Faber Homage cũng là một trong những dòng sản phẩm như thế.

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber Homage

Dòng loa Sonus Faber Homage có tất cả 4 mẫu sản phẩm, bao gồm: loa trung tâm Sonus Faber Homage Vox, 2 loa sàn đứng là loa Sonus Faber Amati Futura và loa Sonus Faber Stradivari, cuối cùng là 1 cặp loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution.

Chúng đều được bao bọc bởi thùng loa làm từ gỗ MDF cao cấp giúp bảo vệ tốt nhất cho các củ loa bên trong. Các đường nét của mỗi mẫu loa dòng Sonus Faber Homage  đều được gia công các vân gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ, đánh bóng mịn màng, phủ thêm một lớp venere với màu sắc trang nhã, thanh lịch, giúp chúng dễ dàng hòa mình chung với dàn âm thanh nhà bạn. Thùng loa này cũng được thiết kế chất liệu da cao cấp cùng các chi tiết kim loạt mạ crom sáng nổi bật ở mặt trước tương tự những mẫu sản phẩm đầu bảng của hãng.

dong loa Sonus Faber Homage dep

Hai bên sườn loa dòng Sonus Faber Homage đều được làm bằng hợp kim mạ niken giúp ngăn chặn hiện tượng cổng hưởng từ diễn ra bên trong tốt hơn. Ngoài ra, các mẫu loa dòng Sonus Faber Homage đều được bổ sung thêm một tấm ê-căng hình lưới mang hơi hướng chiếc đàn cổ.  

Để có thể setup hệ thống âm thanh nghe nhìn hoàn chỉnh, bạn cần phối ghép các mẫu loa trong dòng Sonus Faber Homage sao cho phù hợp với kiến trúc không gian nhà mình để có được những màn trình diễn âm thanh sống động, chi tiết.

Setup hệ thống Stereo và home cinema với dòng loa Sonus Faber Homage

Việc setup hệ thống Stereo có phần đơn giản hơn với hệ thống Home Cinema, song để đảm bảo được chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất, phục vụ nhu cầu nghe nhạc của bạn đầy mượt mà, sâu lắng thì không phải loa nào cũng có thể truyền tải được. Với các mẫu loa trong dòng Sonus Faber Homage, bạn có thể sử dụng các cặp loa sàn đứng hoặc cặp loa bookshelf và kết hợp thêm với 1 loa siêu trầm để có thể mang đến các giai điệu âm nhạc tự nhiên, tinh thiết nhất có thể.

dong loa Sonus Faber Homage sang trong

Trong đó, cặp loa sàn đứng Sonus Faber Amati Futura có thiết kế 3.5 đường tiếng, hoạt động nhờ 4 củ loa gồm: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Mẫu loa này có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng từ 25Hz – 30kHz, ở trở kháng 4 Ohms và có độ nhạy 90dB. Nó yêu cầu các ampli có công suất 30W – 300W thể hiện một cách xuất sắc các bản sonata cũng như giao hưởng cho bạn được đắm mình trong các chi tiết âm nhạc yêu thích.

Một số gợi ý cho hệ thống stereo với cặp loa này như:

-Pre ampli Naim NAC 252 và power ampli Naim NAP 300 DR
-Pre ampli Accuphase C-2820 và power ampli Accuphase A-47
-Pre ampli Accuphase C-2820 và power ampli Accuphase A-200

Để lựa chọn hệ thống home cinema bạn có thể phối cặp loa này cùng với cặp loa Sonus Faber Guarneri Evolution, loa center Sonus Faber Homage Vox, loa Focal SW 1000 Be

Cũng là một cặp loa sàn đứng trong dòng Sonus Faber Homage, loa Sonus Faber Stradivari có thiết kế 3 đường tiếng, với 4 củ loa, đáp ứng toàn dải tần tín hiệu rộng từ 22Hz – 40kHz. Đây cũng là một mẫu loa hi-end cao cấp, có khả năng cung cấp chất âm chính xác, giàu nhạc tính nhờ ứng dụng công nghệ chế tác và những vật liệu đặc biệt để cấu tạo củ loa bên trong.

Pre ampli Naim NAC 252 can canh

Một số gợi ý cho hệ thống nghe nhạc với Sonus Faber Stradivari như sau: pre ampli VTL 7.5 series III Reference + power ampli VTL Siegfried series II Reference, pre ampli Mark Levinson 326s + power ampli Mark Levinson No 532H. Còn với hệ thống home cinema thì bạn có thể tham khảo cấu hình của Sonus Faber Amati Futura

Để nghe nhạc trong những không gian nhỏ bé hơn, bạn cũng có thể lựa chọn cặp loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter XTR-06 kích thước 29 mm và một củ loa midbass kích thước 179 mm thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc của bản thân và gia đình. Mỗi loa Sonus Faber Guarneri evolution có khả năng tái tạo và truyền tải các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần rộng từ 40Hz-30kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 4 Ohms.

Bên cạnh những mẫu loa trên trong dòng Sonus Faber Homage thì bạn cũng nên bổ sung thêm 1 mẫu loa siêu trầm để mang đến những màn trình diễn âm thanh vừa ý.

Hệ thống Home Cinema yêu cầu nhiều mẫu loa sử dụng hơn để có thể setup một bộ dàn hoàn chỉnh. Chính vì thế, bên cạnh những mẫu loa sàn đứng Sonus Faber Amati Futura và loa Sonus Faber Stradivari, hay cặp loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution cùng loa siêu trầm ra thì hệ thống Home Cinema đòi hỏi bạn bổ sung thêm một mẫu loa center cùng dòng để có thể tái tạo lời thoại nhân vật chân thực, sống động hơn.

Và mẫu loa center Sonus Faber Homage Vox có thể giúp hoàn thiện dàn âm thanh Home Cinema nhà bạn tốt nhất khi nó được lắp đặt nằm giữa 2 loa sàn đứng, kết hợp với loa bookshelf cùng dòng và thêm 1 loa siêu trầm, phủ âm thanh rộng khắp phòng xem phim nhà bạn.

Loa Sonus Faber Homage Vox  có thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 29mm, 2 củ loa midrange 150mm và 2 củ loa woofer 180mm, đáp ứng dải tần tín hiệu từ 50Hz – 30kHz.
Một vài cấu hình cho hệ thống home cinema với dòng loa này mà các bạn có thể tham khảo như sau:
-Loa Sonus Faber Stradivari, loa Sonus Faber Homage Vox, loa Sonus Faber Guarneri Evolution, loa sub Focal SW 1000 BE
-Loa Sonus Faber Guarneri Evolution, loa Sonus Faber Amati Futura, loa Sonus Faber Homage Vox, loa sub Focal SW 100 Be.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Hằng Anh