Dòng loa Sonus Faber Olympica setup hệ thống stereo và home cinema như thế nào?

Với nhu cầu nghe nhìn của các tín đồ âm thanh ngày càng tăng cao và đòi hỏi sự chính xác trong từng chi tiết âm thanh khiến việc setup hệ thống stereo và home cinema trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong bài viết này, tôi xin phép hướng sự chú ý của bạn vào việc phối ghép hệ thống âm thanh nghe nhạc và xem phim của dòng loa đến từ thương hiệu Ý mang tên dòng loa Sonus Faber Olympica.

Giới thiệu chung về dòng loa Sonus Faber Olympia

Dòng loa Sonus Faber Olympia có tất cả 4 model có kích thước, cấu tạo khác nhau, nhưng được ứng dụng những công nghệ chế tác hàng đầu của hãng, mang đến các sản phẩm chuẩn hi-end. Các mẫu sản phẩm đó gồm: 1 mẫu loa center Sonus Faber Olympia Center, 1 mẫu loa bookshelf Sonus Faber Olympia I và 2 mẫu loa sàn đứng Sonus Faber Olympia II, loa Sonus Faber Olympia III.

Các mẫu loa trong dòng loa Sonus Faber Olympica này vẫn mang hơi hướng của của cây đàn Lyra cổ. Thùng loa được làm từ chất liệu cao cấp.

loa Sonus Faber Olympia dep

Các mẫu loa trong dòng Sonus Faber Olympia được trang bị hệ thống củ loa sản xuất theo công nghệ và thiết kế riêng của hãng nhằm đảm bảo những hiệu quả âm thanh tốt nhất. Trong đó, củ loa tweeter được thiết kế theo mẫu “Arrow Point”, kết hợp với nam châm siêu từ tính. Màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy cao cấp cùng sự hỗ trợ của bộ phân tần “Paracross topo” phân chia dải âm bằng nhiều tần số cắt giúp chúng có thể hỗ trợ hệ thống stereo và home cinema tối đa.

Cách phối ghép hệ thống stereo và home cinema với dòng loa Sonus Faber Olympica

Mẫu loa Sonus Faber Olympia Center là 1 trong số 4 mẫu loa thuộc dòng Sonus Faber Olympia, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống home cinema. Nó có thiết kế 3 đường tiếng tương ứng với 4 củ loa. Loa có dải tần 50Hz – 30kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 4Ohm và công suất yêu cầu là 50W – 300W.

Để hoàn thiện dàn âm thanh xem phim bạn có thể kết hợp thêm với các loa sàn đứng và loa bookshelf trong cùng dòng Sonus Faber Olympia. Với những mẫu loa cùng dòng này, sẽ giúp Olympia Center phát huy hết công suất của mình. Ngoài ra, để chọn ampli bạn có thể chọn ampli của một số hãng như: Luxman, Primaluna, VTL… hoặc chọn loa sub của Focal, Dynaudio…

loa Sonus Faber Olympia sang trong

Loa Sonus Faber Olympia I là mẫu loa bookshelf có 2 đường tiếng, đáp ứng dải tần âm rộng từ 50Hz – 30kHz với độ nhạy 87dB. Để setup hệ thống home cinema, bạn nên ưu tiên chọn phối cùng với những mẫu loa cùng dòng và chọn ampli của một số hãng như: Naim, Accuphase, Luxman… Cụ thể như; ampli Naim Super Nait 2, ampli Marantz PM-11S3, ampli Accuphase E-470…

Loa Sonus Faber Olympia II và Sonus Faber Olympia III là những mẫu loa sàn 3 đường tiếng đáp ứng các dải tần âm khác nhau, thích hợp setup cho hệ thống stereo và home cinema có kích thước vừa và nhỏ. Loa Sonus Faber Olympia II đáp ứng âm thanh trong dải tần 40Hz-30kHz trong khi loa Sonus Faber Olympia III có thể xử lí những âm trầm có tần số xuống đến 35Hz, mang đến những bản nhạc tự nhiên, đầy cảm xúc và các thước phim chân thực, sống động.

pre ampli Naim NAC 282 can canh

Khi set up hệ thống stereo và home cinema cho hai mẫu loa này, bạn nên ưu tiên chọn loa cùng dòng, hoặc cùng của hãng Sonus Faber. Còn ampli, bạn có thể tham khảo một số mẫu ampli dưới đây:

-Ampli Accuphase E-470, ampli Accuphase E-600, pre ampli Naim NAC 282 và power ampli Naim NAP 250, pre ampli Naim NAC 252 và power ampli Naim NAP 300 DR, pre ampli Luxman C-700U và power ampli Luxman M-700U

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Hằng Anh