Dòng loa Tannoy CVS – Mạnh mẽ, hiện đại

Những thiết kế của Tannoy vẫn giữ nguyên nét đặc trưng và độc đáo của mình trong nhiều năm qua. Nhưng ẩn bên trong thiết kế đó, hãng không ngừng cải tiến công nghệ và đem đến cho những dòng loa của mình những thiết kế chất lượng và đáng giá nhất. Tannoy CVS là dòng loa âm trần hướng tới nhu cầu âm thanh trong những không gian thiết kế nội thất hiện đại cùng chất âm mạnh mẽ.

Hiện tại, dòng loa Tannoy CVS gồm 4 mẫu loa lần lượt là Tannoy CVS 4, Tannoy CVS 4 Micro, Tannoy CVS 6 và Tannoy CVS 8.

loa Tannoy CVS 2

Giới thiệu chung về Dòng loa Tannoy CVS

Một trong những lý do khiến dòng loa này được người dùng quan tâm bởi thiết kế khung loa chắc chắn, có thể chống chọi được với điều kiện khắc nghiệt và cực bền. Cụ thể hơn, hãng đã sử dụng phần khung loa được làm bằng nhựa ABS có đặc tính khá cứng và nhẹ. Vì mục tiêu hướng tới những thiết kế hiện đại và đòi hỏi thẩm mỹ cao, phần khung loa được hãng thiết kế hơi vát và bo tròn các cạnh và mặt trước được bảo vệ bởi tấm lưới tản nhiệt.

Hệ thống củ loa đồng trục với tweeter đặt ở chính giữa họng của củ loa Midbass được thiết kế hình nón đã đem lại hiệu quả cao trong tái tạo âm thanh. Củ loa midbass được làm bằng chất liệu giấy mỏng và nhẹ có khả năng dao động nhiều lần mỗi giây cho khả năng đáp ứng nhanh nhạy khoảng dải tần đáp ứng. Với thiết kế này, dòng loa này sẽ đem lại dải âm thanh đồng pha truyền tới vị trí người ngồi nghe.

dong loa Tannoy CVS

Hệ thống linh kiện được chọn lọc kỹ lưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp loa có thể truyền tải tín hiệu ổn định và sạch, ít tạp âm hơn. Hãng đã trang bị cho dòng loa này hệ thống dây dẫn được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất và được mạ vàng ở đầu.

Những tính năng nổi bật của Dòng loa Tannoy CVS

Sở hữu kích thước 213×214.9mm, Tannoy CVS 4 được thiết kế với 2 đường tiếng và hệ thống 2 củ loa thiết kế theo công nghệ đồng trục Dual Concentric. Khoảng dải tần đáp ứng của mẫu loa âm trần Tannoy CVS 4 này là từ 85Hz-19kHz. Độ nhạy đo được ở điều kiện 2,45v, khoảng cách 1 mét là 87dB và mức trở kháng 6 Ohms. Tannoy CVS 4 khá dễ dàng trong việc lắp đặt trong không gian gia đình bạn để mang lại chất lượng âm thanh phù hợp nhất khi loa chỉ nặng vỏn vẹn 2.6kg.

loa Tannoy CVS 3

Tannoy CVS 4 Micro được thiết kế tương tự Tannoy CVS 4 với đường kính củ loa tweeter lớn hơn. Tuy nhiên, theo công nghệ củ loa đồng trục, củ loa tweeter này sẽ sử dụng chính phần màng loa của củ loa midbass làm bệ phóng âm giúp tăng cường đáng kể dải âm treble. Chính vì vậy, Tannoy CVS 4 Micro vẫn cho âm thanh sạch, chi tiết ở khoảng dải tần cao đến 19kHz. Tannoy CVS 4 Micro không quá khó khăn trong việc tìm kiếm ampli phối ghép. Loa có thể phối hợp ăn ý với hầu như bất kỳ mẫu ampli nào trên thị trường với mức công suất ampli đạt 80W trở lên.

Những con số trong tên model của dòng loa âm trần này nói lên kích thước củ loa lớn nhất. Đó chính là lý do vì sao model CVS 4 có củ loa midbass đường kính 4 inch. Tương tự, sở hữu củ loa midbass đường kính 6 inch là model Tannoy CVS 6 và 8 inch là Tannoy CVS 8. Đường kính củ loa Midbass lớn hơn kết hợp với kỹ thuật tiên tiến giúp CVS 6 và CVS 8 đáp ứng khoảng dải tần rộng hơn so với Tannoy CVS 4. Hai mẫu loa này đáp ứng hiệu quả âm thanh ở khoảng dải tần lên tới 21kHz mà không gây chói tiếng.

loa Tannoy CVS 4

Loa với đặc trưng thiết kế nhỏ, gọn nên khá dễ dàng trong việc lắp đặt. Không những thế, với hướng âm thanh từ trên cao hướng xuống sẽ cho độ vang của âm thanh thấp, độ phân tán đều tới vị trí người ngồi nghe. Trong những không gian phòng họp, phòng hội trường thì loa ghi điểm trong việc hỗ trợ giọng nói, đọc bằng việc kết hợp với 1 loa sub. Với mứuc giá thành khá phải chăng và những công nghệ làm loa tiên tiến bậc nhất của hãng, Tannoy mang đến cho người dùng một sự lựa chọn khá hợp lý thay thế những mẫu loa bookshelf công suất vừa và nhỏ trong không gian của gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Đoàn Đang