Dòng loa Tannoy DVS – Sự lựa chọn đáng giá

Bộ ba loa treo tường trong dòng loa Tannoy DVS mang đến cho người dùng những sự lựa chọn đáng giá mới. Với hiệu quả âm thanh đánh bật những mẫu loa bookshelf trong tầm giá, dòng loa Tannoy DVS còn được ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại, tiện dụng và tiết kiệm diện tích không gian hơn.

Với những kích thước củ loa khác nhau, dòng loa này bao gồm 3 sản phẩm lần lượt là DVS4 / DVS4t, DVS6 / DVS 6t và DVS8 / DVS8t

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy DVS

Thiết kế thùng loa chắc chắn bởi chất liệu ABS là một ưu điểm của dòng loa này. Loa có khả năng chịu được tác động vật lý mạnh với độ bền cao. Chất liệu ABS là một chất liệu khá cứng và nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc treo loa lên trên tường. Không những thế, thiết kế thùng loa bằng nhựa ABS này còn mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ cho quá trình hoạt động của loa không bị tác động từ những tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh phát ra.

dong loa Tannoy DVS 3

Trên mặt của loa được trang bị 1 tấm ê căng khá mỏng và đàn hồi. Nó giúp loa tránh bị bám bụi và bảo vệ hệ thống củ loa, mang loa khỏi những tác động từ bên ngoài. Trên tấm ê căng này còn được gắn logo thương hiệu của hãng Tannoy giúp dễ nhận biết so với các dòng loa khác trên thị trường. 

Mỗi mẫu loa trong dòng đều được hãng lắp ráp và thiết kế khá tỉ mỉ và trau chuốt để mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất có thể. Loa sử dụng những công nghệ củ loa độc quyền đã mang đến chất lượng và thương hiệu của hãng từ trước đến nay. Công nghệ củ loa độc quyền được áp dụng với 1 củ loa tweeter được đặt ở giữa họng của củ loa midbass cho hiệu quả âm thanh đồng pha.

Precision

Những tính năng chính của dòng loa Tannoy DVS

Trong tên của mỗi model sản phẩm, những con số phần nào thể hiện được kích thước củ loa của mẫu loa đó. Cụ thể hơn, model Tannoy DVS4 / DVS4t được thiết kế với củ loa Midbass đường kính 4 inch, màng loa sử dụng chất lượng cao cấp với hàm lượng khoáng chất cao giúp loa tái tạo âm thanh trơn tru trong khoảng dải tần đáp ứng từ 75Hz-20kHz. Kích thước ba chiều của loa lần lượt là 277×170.4×165.6mm với khối lượng mỗi loa chỉ 1.8 kg. Ngoài ra, hãng cũng đã thiết kế hệ thống giá đỡ ở phía sau của loa để người dùng có thể dễ dàng treo loa trên tường. Loa sẽ được cố định vào tường nhờ hệ thống ốc vít thông qua 1 tấm kim loại được gắn với loa.

dong loa Tannoy DVS

Với đường kính củ loa bass 6 inch chính là model Tannoy DVS 6 / DVS 6t. Khoảng dải tần đáp ứng của model này là từ 80Hz-20kHz. Bên cạnh đó, độ nhạy của loa đạt 88dB, trở kháng 6 ohms và đòi hỏi mức công suất ampli phối ghép lên tới 120W. Với mức công suất ampli đạt mức 120W sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mẫu loa này có thể thể hiện hết khả năng và trình diễn ấn tượng. Loa có 2 phiên bản màu trắng và đen cơ bản dễ phối ghép với hệ thống âm thanh gia đình và sở thích của mỗi người dùng.

Có kích thước củ loa lớn nhất chính là Tannoy DVS 8 / DVS 8t. Củ loa bass đường kính 200mm cho âm thanh chi tiết, khoảng dải tần đáp ứng rộng là ưu điểm của mẫu loa này. Công nghệ củ loa đồng trục giúp hệ thống củ loa phát ra âm thanh đồng pha cùng xuất phát từ một điểm truyền tới vị trí người ngồi nghe với độ chân thực nhất định. Loa có khả năng chịu đựng được công suất tối đa là 140W. Tannoy DVS 8 là một sự lựa chọn khá hợp lý cho sân tập, bể bơi, sân bóng, âm thanh ngoài trời…Với chất lượng âm thanh đạt độ ổn định nhất định, DVS 8 dần chiếm được thị trường của những mẫu loa bookshelf công suất nhỏ ngoài thị trường bởi sự ưu việt hơn và thẩm mỹ cao hơn của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Ursa Major

Đoàn Đang