Dòng loa Tannoy Eclipse – Loa chất lượng giá tầm trung

Dòng loa Tannoy Eclipse được tung ra thị trường vào đầu năm 2016 bao gồm các mẫu loa có giá thành tầm trung. Điều này thể hiện kế hoạch mở rộng thị trường, đưa chất lượng của mình đến với nhiều đối tượng người dùng hơn.
Tannoy Eclipse có 5 mẫu loa, trong đó gồm 2 cặp loa cột Eclipse Two và Eclipse Three, 2 cặp loa bookshelf là Eclipse One và Eclipse Mini và loa Eclipse Center.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Eclipse

Dòng loa này được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn, là sự lựa chọn thích hợp cho những không gian gia đình vừa và nhỏ. Mỗi mẫu loa đều được hãng trang bị những công nghệ và kỹ thuật củ loa tiên tiến nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng nhất trong tầm giá.

dong loa Tannoy Eclipse

Thiết kế thùng loa của dòng loa này vô cùng chắc chắn với chất liệu gỗ MDF chuyên dụng với nhiều lớp mỏng được ép lại với nhau bằng loại keo dính đặc biệt giúp loa hạn chế tối đa được hiện tượng cộng hưởng âm .
Hệ thống củ loa được tính toán kỹ lưỡng và trang bị nhiều kỹ thuật độc đáo có thể kể đến như tweeter kết hợp ống dẫn sóng hiện đại giúp tăng cường đáng kể khả năng truyền dẫn tín hiệu. Ngoài ra, củ loa tweeter còn được trang bị 1 cục nam châm Neodynium quý hiếm có từ tính cao. Bộ mạch phân tần chất lượng cao với những linh kiện được hãng chọn lọc kỹ lưỡng để đảm nhận tốt nhất vai trò phân tách các kênh tín hiệu và truyền tải tín hiệu đến các củ loa tương ứng.

Những tính năng chính của dòng loa Tannoy Eclipse

Tannoy Eclipse center là mẫu loa trung tâm duy nhất thuộc dòng loa Tannoy Eclipse này. Loa đóng vai trò là loa trung tâm trong bộ dàn Home THeater 5.1 mang đến khả năng tái tạo giọng nói, âm thanh của tiếng chim hót, tiếng bước chân…một cách chi tiết và sống động nhất. Tannoy Eclipse center có thùng loa được làm bằng loại gỗ sồi quý có khả năng tán âm cực tốt mang đến chất lượng âm thanh đáng nể đến bất ngờ. Các mép cạnh loa được liên kết bằng một loại keo đặc biệt. Phía sau thùng loa của Tannoy Eclipse center nhà sản xuất còn thiết kế cho chúng một lỗ thoát hơi giúp âm thanh trong trẻo hơn và đặc sắc hơn. Tannoy Eclipse Center được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục có tên là ConcentricTM mang đến chất lượng âm thanh chân thực nhất.Loa được thiết kế 2 đường tiếng song được trang bị đến 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter và hai củ loa midbass. Củ loa tweeter đường kính 28 mm có màng loa dạng vòm được làm bằng chất liệu Nitro-Ure với ống dẫn sóng phía sau giúp âm thanh được truyền tải tốt nhất

dong loa Tannoy Eclipse 2

Hai cặp loa đứng trong dòng là Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three có khả năng tại tạo âm thanh tốt nhất dải âm trầm, là những mẫu loa thiết kế 2 đường tiếng. Hai mẫu loa này được trang bị những công nghệ củ loa giống nhau: công nghệ củ loa đồng trục Concentric TM độc quyền, củ loa tweeter dạng vòm có màng loa làm bằng chất liệu sợi tổng hợp Nitro-ure kết hợp với ống dẫn sóng phía sau cùng nam châm cực quý hiếm Neodymium có từ tính cực tốt và củ loa midbass dạng nón có màng loa được làm bằng chất liệu giấy Pulp paper công nghệ cao mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp hiệu quả. Điểm khác biệt của hai cặp loa đứng Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three ở chỗ chất liệu làm thùng loa. Thùng loa của Tannoy Eclipse Two được làm bằng loại gỗ công nghiệp MDF chuyên dụng mỏng được ép từ nhiều lớp lại với bằng một lại keo đăc biệt tạo sự chắc chắn giúp triệt tiêu sóng âm hình thành trong thùng loa. Mặt khác, Tannoy Eclipse Three có thùng loa được làm bằng gỗ sồi có đặc tính tán âm và tiêu âm cực tốt.

dong loa Tannoy Eclipse 3

Hai cặp loa bookshelf Tannoy Eclipse Mini và Tannoy Eclipse One được trang bị hệ thống củ loa khá giống nhau khi được áp dụng những công nghệ và đặc trưng cho dòng loa Tannoy Eclipse. Tannoy Eclipse Mini được coi là bản thu nhỏ của Tannoy Eclipse One khi sở hữu kích thước nhỏ hơn 225x145x175 mm, trong khi Tannoy Eclipse One là 300x170x255 mm. Tuy nhiên,thùng loa của Tannoy Eclipse Mini được làm từ gỗ MDF và Tannoy Eclipse One được làm bằng gỗ sồi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Đoàn Đang