Dòng loa Tannoy Kingdom royal – Chất lượng tham chiếu

Tannoy là một thương hiệu âm thanh cao cấp của Anh đã từng thành công với nhiều dòng loa chất lượng của mình. Dòng loa Tannoy Kingdom royal là một trong số những dòng loa như vậy.

Tannoy Kingdom Royal bao gồm 2 cặp loa bookshelf là loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black và loa Tannoy Kingdom Royal Mk II. Hai cặp loa này đều mang đến chất lượng âm thanh tham chiếu và những cải tiến rõ rệt của hãng.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Đây là dòng loa được thiết kế theo tiêu chuẩn của Hi-res Audio, chính vì thế mà cho hiệu quả âm thanh chi tiết và giảm thiểu tối đa lỗi pha. Về thiết kế tạo hình bên ngoài, dòng loa Kingdom Royal được hãng thiết kế khá trau chuốt và tỉ mỉ. Điều đó thể hiện trong những đường cong uốn lượn hoa mỹ mang đến vẻ sang trọng quý phái đặc trưng của thương hiệu âm thanh cao cấp này. Chất liệu được hãng sử dụng để làm thùng loa là những tấm gỗ bạch dương quý hiếm hay còn được gọi là gỗ Poplar. Ngoài ra, thùng loa được thiết kế kết cấu đa lớp chắc chắn nhằm kiểm soát tối đa hiện tượng cộng hưởng âm và hoàn thiện chất lượng âm thanh.

dong loa Tannoy Kingdom royal 3

Hệ thống củ loa đồng trục độc quyền của Tannoy đã từng rất thành công ở những dòng loa trước cũng được tái hiện trong dòng loa Kingdom Royal này. Tuy nhiên, hãng đã cải tiến khá nhiều trong việc lựa chọn chất liệu màng loa để có thể tái tạo được khoảng dải tần cao hơn hẳn, lên tới trên 54kHz. Hãng sử dụng củ loa tweeter với màng loa chất liệu magnesium, đây là một hợp chất hóa học vô cơ của magie và carbonat cho khả năng tái tạo âm thanh chi tiết tới tận khoảng dải tần 54kHz. Bên cạnh đó, hãng còn phủ bên ngoài màng loa một lớp gốm mỏng giúp làm cho suy yếu các tần số cộng hưởng khiến độ méo tiếng giảm thiểu tối đa, và nó được gia công bằng tay với chất plasma. Ngoài ra, củ loa tweeter này còn được trang bị thêm một nam châm Neodymium có từ tính cực mạnh.

dong loa Tannoy Kingdom royal 2

Những tính năng chính của dòng loa Tannoy Kingdom royal

Với khả năng chơi tốt nhiều thể loại nhạc như nhạc vàng, nhạc cổ điển và nhạc dance, đó chính là cặp loa Tannoy Kigdom Royal Carbon Black. Cặp loa bookshelf này được thiết kế không quá lớn nhưng khá nặng. Mỗi loa có khối lượng lên tới 120kg. Với thiết kế củ loa tweeter màng gốm tráng magie, loa có khả năng đảm nhiệm khoảng dải tần lên tới 61kHz. Loa có khả năng đáp ứng khoảng dải tần cực rộng 24Hz-64kHz. Với độ nhạy 96dB và trở kháng 8 ohm giúp cặp loa này dễ dàng trong việc phối ghép với các mẫu ampli trên thị trường. Mức công suất ampli khuyến nghị là 20-600W. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa đồng trục đường kính 300mm. Loa sử dụng kết nối 5 đường có thể sẵn sàng cho các nhu cầu kết nối loa đa dạng như bi-wiring hoặc bi-amp một cách dễ dàng.

dong loa Tannoy Kingdom royal

Có thiết kế về cơn bản khá giống với Tannoy Kingdom Royal Carbon Black nhưng được thiết kế với 4 đường tiếng. Hệ thống củ loa đồng trục được đặt trong một tấm kim loại chắc chắn. Củ loa tweeter với màng loa đường kính 75mm làm từ những lá nhôm siêu mỏng được đặt tại chính họng của loa bass đồng thời cùng được gán vào cuộn coil có kích thước 52mm. Cặp loa Tannoy Kingdom Royal MK II này có kích thước 1275 x 585 x 600mm và khối lượng 120kg khá nặng giúp loa hoạt động được ở công suất lớn mà không bị rung chấn. Với mức giá thành không hề rẻ của một mẫu loa Hi-End cao cấp, đây ắt hẳn là mẫu loa tham chiếu dành cho giới audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Đoàn Đang