Dòng loa Tannoy Mercury 7 – Công nghệ cải tiến

Dòng loa Tannoy Mercury 7 là dòng loa thuộc phân khúc thấp của Tannoy. Dòng loa này đã được hãng thiết kế lại từ những dòng loa cao cấp hơn đã từng ra mắt trước đó, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cũng như chất âm truyền thống của Tannoy.

Nếu như bạn mới bắt đầu nghe nhạc, cần setup một hệ thống âm thanh nhỏ thì Mercury 7 là lựa chọn không tồi, nhưng nếu bạn có thể bỏ ra thêm 1 chút chi phí thì tôi khuyên bạn nên tham khảo các mẫu loa khác. Chúng sẽ có hiệu suất cũng như khả năng trình diễn âm thanh tốt hơn, như các mẫu loa của Elipson, Focal….

Dòng loa Tannoy Mercury 7 được giới audiophile đón nhận rất nhiệt tình ngay từ những ngày đầu ra mắt. Hiện tại, dòng loa cao cấp này có 4 sản phẩm trong đó Mercury 7.1 và Mercury 7.2 là 2 cặp loa bookshelf, loa cột Mercury 7.4 và loa center Mercury 7C.

dong loa Tannoy Mercury 7 an tuong

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Mercury 7

Cũng giống như nhiều thương hiệu âm thanh hiend khác trên thị trường, Tannoy sử dụng những công nghệ sản xuất củ loa và linh kiện độc quyền và được gia công tại chính đất nước của họ để có thể mang lại chất lượng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, ở dòng loa Tannoy Mercury này, hãng đã sản xuất tại Trung Quốc. Điều này không quá ảnh hưởng tới chất lượng của mỗi cặp loa trong dòng bởi những linh kiện cao cấp đều được nhập từ chính quốc và lắp ráp bởi những kỹ sư đầu ngành của hãng. Điều này mang lại lợi ích trong việc giảm thiểu đáng kể giá thành của sản phẩm để dòng sản phẩm chất lượng này có thể đến được tay của nhiều đối tượng người dùng yêu thích Tannoy cũng như đam mê âm thanh chất lượng cao hơn.

dong loa Tannoy Mercury 7 doc dao

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy Mercury 7

Loa Tannoy Mercury 7.1 là cặp loa bookshelf đóng vai trò chính trong dàn Stereo hoặc đảm nhận vai trò của loa Surround trong hệ thống âm thanh đa kênh. Hãng đã thiết kế phần thùng loa được làm bằng loại gỗ sồi có vân gỗ màu đen và kích thước ba chiều của loa lần lượt là 270 x 160 x 194.7mm(HxWxD). Cặp loa này đáp ứng khoảng dải tần từ 53Hz – 32KHz, trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 87dB, 2 dải tần được phân cắt ở tần số 3,4Khz.

Với những điều kiện diện tích phòng vừa và nhỏ, không thể không nhắc đến cặp loa Tannoy Mercury 7.2. Hãng đã thiết kế thùng loa với 3 mầu sắc chru đạo là Light Oak, Walnut, Black Oak cho người dùng những sư lựa chọn phù hợp cho không gian nội thất nhất. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass đảm nhiệm cả 2 dải âm mid và âm bass với kích thước của củ loa tweeter và chất liệu làm màng loa đặc trưng được giữ nguyên. Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 42Hz-32kHz.

dong loa Tannoy Mercury 7

Cặp loa cột duy nhất trong dòng là Loa Tannoy Mercury 7.4. Đây là cặp loa phù hợp cho những không gian nội thất cao cấp, đòi hỏi độ thẩm mỹ cao. Loa mang đến cho người nghe chất âm trong sáng ấm áp đặc trưng của hãng với 3 phiên bản màu Rosewood, black và Champagne. Nổi bật hơn cả là việc loa sử dụng củ loa midbass màng loa giấy hình nón đường kính lên tới 177.8mm cho khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc ở khoảng dải tần cực thấp 32Hz. Ngoài ra, loa còn được trang bị hệ thống chân đế chống rung chắc chắn góp phần mang đến chất lượng âm thanh sạch và chi tiết nhất

Đảm nhận vai trò tái tạo âm nói trong hệ thống âm thanh xem phim, không thể không nhắc đến chiếc loa center Mercury 7C. Loa có thể được setup dễ dàng ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, người dùng có thể đặt mẫu loa center này xung quanh vị trí ngồi nghe để có thể đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Loa có khối lượng 4.4kg và kích thước ba chiều lần lượt là 160x420x167.3mm. Dải tần đáp ứng của loa là từ 62Hz – 32KHz. Đây được đánh giá là khoảng dải tần đáp ứng khá rộng của một chiếc loa center phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích của người dùng. Độ nhạy đo được ở điều kiện 2,83v và khoảng cách 1m bằng 91dB và trở kháng 8 Ohm đặc trưng ở các mẫu loa Tannoy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Đoàn Đang