Dòng loa Wharfedale DC & DW – Hình thức nhỏ gọn, chất lượng đỉnh cao

Wharfedale là thương hiệu âm thanh đến từ Anh được thành lập bởi tình yêu âm nhạc cháy bỏng của Gilbert Briggs. Ra đời năm 1933, tính đến nay đã hơn 80 năm đóng góp không ngừng cho sự phát triển chung của nền công nghiệp âm thanh. Và dòng loa Wharfedale DC & DW của thương hiệu này đã chinh phục được các audiophile nhờ thiết kế nhỏ gọn song khả năng xử lý và truyền tải tín hiệu đáng kinh ngạc.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale DC & DW

Dòng loa Wharfedale DC & DW có tất cả 4 mẫu sản phẩm thuộc các mẫu loa âm trần và âm tường, bao gồm:
Loa âm trần: loa Wharfedale DC-6 và loa Wharfedale DC-8
Loa âm tường: loa Wharfedale DW-6 và loa Wharfedale DW-8.

Chúng đều được trang bị các củ loa đáp ứng các dải tần âm rộng khác nhau. Bộ khung của các củ loa làm bằng chất liệu cao cấp, có độ cứng chắc cao, giúp hạn chế những rung chấn và những can nhiễu tiếng ồn. Màng loa của mỗi củ loa dòng Wharfedale DC & DW mỏng và có độ cứng cao, hạn chế những mất mát tín hiệu ra môi trường ngoài.

dong loa Wharfedale DC & DW dep

Mặt ngoài của mỗi củ loa dòng Wharfedale DC & DW đều được trang bị một tấm ê-căng mỏng, nhẹ giúp giảm thiểu những tác động có hại đến chất lượng tín hiệu như bụi bẩn, côn trùng…

Điểm chung của các mẫu loa trong dòng Wharfedale DC & DW đều được thiết kế với một phiên bản màu sắc duy nhất là màu trắng thanh lịch, hiện đại. Tuy không mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc song chúng vẫn không hề bị lạc điệu trong dàn âm thanh nhà bạn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale DC & DW

Loa Wharfedale DC-6 là một trong hai mẫu loa âm trần đực thiết kế hình dáng nhỏ gọn với kích thước 200mm, được trang bị 1 củ loa tweeter 13mm và 1 củ loa woofer 165mm, đáp ứng dải tần tín hiệu từ 68Hz – 20kHz. Các củ loa này mang những đặc trưng của dòng DC series có thể xoay 360 độ mang âm thanh rộng khắp phòng nghe.

dong loa Wharfedale DC & DW mau den

Tiếp đến là mẫu loa Wharfedale DC-8 vẫn được thiết kế chất liệu cấu tạo củ loa tương tự mẫu DC-6 song có kích thước mỗi củ lớn hơn. Trong đó, củ loa tweeter có đường kính 20mm và củ loa woofer có đường kính 200mm. Củ loaz tweeter mái vòm có màng loa được làm từ chất liệu lụa mềm đáp ứng âm treble chắc chắn, mạnh mẽ còn màng loa woofer được sử dụng sợi polyprylene tái tạo âm trung và trầm chi tiết.

Loa Wharfedale DW-6 là mẫu loa âm tường có 2 đường tiếng được trang bị củ loa tweeter 13mm có màng loa mái vòm làm từ chất liệu lụa mềm tương tự các mẫu loa trong cùng series. Bên cạnh đó, các tín hiệu âm thanh ở dải tần thấp xuống tới 55Hz được xử lý nhờ củ loa woofer 165mm.

dong loa Wharfedale DC & DW can canh

Mảnh ghép cuối trong dòng loa Wharfedale này là mẫu loa âm tường Wharfedale DW-8 có thể xoay theo chiều dọc giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo nhất theo ý mình. Mẫu loa này được trang bị củ loa tweeter 20mm và củ loa woofer kích thước 200mm. Các màng loa của chúng cũng được ứng dụng các chất liệu lụa mềm cho củ tweeter và polyprylene cho củ woofer.

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của các mẫu loa dòng Wharfedale DC & DW:

Thông sốLoa Wharfedale DC-6Loa Wharfedale DC-8Loa Wharfedale DW-6Loa Wharfedale DW-8
Thiết kếLoa âm trầnLoa âm trầnLoa âm tườngLoa âm tường
Kiểu2 đường tiếng2 đường tiếng2 đường tiếng2 đường tiếng
Củ loaTweeter: 1 x 13mm;
Woofer: 1 x 165mm
Tweeter: 1 x 20mm;
Woofer: 1 x 200mm
Tweeter: 1 x 13mm;
Woofer: 1 x 165mm
Tweeter: 1 x 20mm;
Woofer: 1 x 200mm
Dải tần đáp ứng68Hz – 20kHz45Hz – 20kHz55Hz – 20kHz45Hz – 20kHz
Độ nhạy84dB84dB84dB84dB
Trở kháng
Công suất10W – 100W30W – 60W20W – 40W30W – 60W
Màu sắcTrắngTrắngTrắngTrắng
Trọng lượng
Kích thước200 mm Diameter242 mm290 x 205 mm340 x 240 mm

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Hằng Anh