Dòng Pre ampli Accuphase nhập khẩu từ Nhật Bản

Không phải là một nhà sản xuất ” đại trà” như Focal, Yamaha với rất nhiều chủng loại sản phẩm từ gia đình tới xe hơi, sân khấu… Acccuphase được biết là nhà sản xuất chỉ chuyên về các bộ khuếch đại, đầu phát. Mặc dù các sản phẩm không thể cao cấp như Pilium, hay dòng Strumento của Audia Flight… nhưng các sản phẩm đến từ nhà sản xuất này vẫn được đánh giá khá cao, đặc biệt là dòng pre ampli Accuphase của họ.

Đặc điểm nổi bật của dòng pre ampli Accuphase

Pre ampli Accuphase được sở hữu bộ điều khiển âm lượng chuẩn AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier). Công nghệ AAVA là công nghệ mang tính cách mạng, thay đổi quan điểm về những bộ điều khiển âm lượng một các cơ bản được vận hành thuần túy trong phạm vị analog đem đến chất âm trung thực. Mạch AAVA có nguyên lý hoạt động là chuyển nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch khuếch đại và chuyển đổi điện thế qua sản phẩm, sau đó phân thành 16 nấc dòng điện được điều khiển thông qua mạch On/Off sử dụng chip xử lý. Cuối cùng là chuyển các mẫu điện chứ tín hiệu âm thanh trở về điện thế.Pre ampli Accuphase được thiết kế với các bo mạch riêng rẽ.

Preamplifier thương hiệu Accuphase sử dụng các linh kiện được chọn lọc lỹ lượng và được kiểm tra rất kỹ trước khi cắm vào bo mạch. Bo mạch được làm từ hợp chất sợi dệt thủy tinh và nhựa Fluorocarbon đảm bảo trị số điện môi thấp nhất và không bị thất thoát tín hiệu.

Preamplifier Accuphase được thiết kế mặt trước bằng nắp lật được phủ lơp sơn màu vàng gold.

accuphase-c-202

Tính năng đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong pre ampli Accuphase

Preamplifier thương hiệu Accuphase hiện có 4 phiên bản gồm:
Pre Amply Accuphase C-3850
Pre Amply Accuphase C-2850
Pre Amply Accuphase C-2420
Pre Amply Accuphase C-2120
Pre Amply Accuphase C-37

Đầu tiên là chiếc Pre Amply Accuphase C-3850. Accuphase C-3850 được đánh giá là một siêu phẩm về thiết kế mạch có khả năng cung cấp một tín hiệu hoàn chỉnh nhất, đem đến chất âm tuyệt hảo mà ngay cả người khó tính nhất cũng phải trầm trồ khen ngợi. Accuphase C-3850 có các bo mạch và biến áp lọc nguồn được tách biệt cho hai kênh trái và phải, giúp hạn chế can nhiễu giữa các mạch, đảm bảo tín hiệu luôn sạch. Accuphase C-3850 được trang bị hai mạch AAVA ssong song giúp tái tạo âm thanh rõ và trung thực nhất. Điểm nhấn về thiết kế của Accuphase C-3850 ở chỗ nắp đậy được phủ một lớp sơn mài vừa tạo nên tính thẩm mỹ vừa tạo môi trường âm học cho cho chúng. Accuphase C-3850 được trang bị tất cả 10 đầu vào và 4 đầu ra, bao gồm: 4 đầu vào balance, 6 đầu vào RCA, 2 đầu ra balance và 2 đầu ra RCA.

accuphase-c-200x

Pre Amply Accuphase C-2850 sở hữu bộ điều khiển âm lượng chuẩn AAVA. Công nghệ AAVA là công nghệ mang tính cách mạng, thay đổi quan điểm về những bộ điều khiển âm lượng một các cơ bản được vận hành thuần túy trong phạm vị analog đem đến chất âm trung thực. Accuphase C-2850 được trang bị máy biến áp hình xuyến riêng biệt cho các kênh trái và phải đem đến nguồn năng lượng đáp ứng được nhu cầu của máy. Accuphase C-2850 sử dụng bo mạch được làm từ hợp chất sợi dệt thủy tinh và nhựa Fluorocarbon đảm bảo tín hiệu âm thanh không bị thất thoát.

Pre Amply Accuphase C-2420 được giới thiệu vào năm 2014 thừa hưởng các công nghệ tiên tiến nhất đem lại nhiều hứng thú cho các audiophile. Công nghệ điều khiển âm lượng AAVA được tích hợp cho chiếc Accuphase C-2420 đêm đến chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Pre Amply Accuphase C-2120 ra đời vào năm 2014. Accuphase C-2120 được tích hợp công nghệ AAVA cho âm thanh vượt trội, giúp loại bỏ các chiết từ các đường dân tín hiệu. Accuphase C-2120 mang đến cho người nghe chất âm vượt ngoài sức tưởng tượng , làm hài lòng cả những người khó tính nhất. Accuphase C-2120 được thiết kế với vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm, tinh tế. Nhờ vậy, Accuphase C-2120 trở thành một trong những mẫu ampli được săn đón nhiều nhất với chất âm xuất sắc, giàu tính hiện đại.

ampli-accuphase-a-70

Cuối cùng là chiếc Pre Amply Accuphase C-37. Đây là mẫu ampli khá mới được Accuphase giới thiệu vào năm 2014. Accuphase C-37 được đánh giá là một trong những ampli đem đến âm thanh đỉnh cao, tinh tế. Giống như các ampli khác, Accuphase C-37 được thiết kế với mặt trước làm bằng nhôm màu vàng sang trọng, tinh tế. Accuphase C-37 là ampli stereo phono được thiết kết mạch mới và sử dụng các bộ phận có chất lượng âm thanh tối ưu. Accuphase C-37 có khả năng xử lý chính xác các tín hiệu âm thanh nhưng vẫn đảm bảo được độ méo tiếng và tiếng ồn đến mức thấp nhất. Accuphase C-37 có có các bo mạch và biến áp lọc nguồn được tách biệt cho hai kênh trái và phải, giúp hạn chế can nhiễu giữa các mạch, đảm bảo tín hiệu sạch nhất, tinh khiết nhất. Accuphase C-37 có khả năng tương thích với hầu hết các mẫu loa trên thị trường hiện nay, đặc biệt là những đôi loa có công suát lớn, khó trị đem đến chất âm tinh tế, ngọt ngào cùng tiếng bas sâu lắng. Accuphase C-37 được trang bị bộ chuyển đổi Gain giúp tăng độ nhạy lên đến 70dB.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Thu Trang