FAST AND FURIOUS 5 – Những màn đua xe siêu hoàng tráng

Đã 10 năm kể từ phiên bản đầu tiên,khi mà đường đua Rob Cohen còn chưa hiện đại tới khi Vin Diesel trở thành một ngôi sao phim hành động.

Bắt đầu từ đó, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Justin Lin,Fast and Furious được chuyển nhượng quyền kinh doanh và trở thành bộ phim bom tấn của năm. Đua xe vẫn là một môn thể thao khá xa lạ vào thời điểm đó. Có một cảnh quay như sự tái hiện lại quá khứ ( mặc dù cảnh quay đó trong một phân đoạn khá ngắn được thực hiện trong ô tô trên đường đua sau đó).

Ở phiên bản 5 người hâm mộ được chứng kiến một cuộc đoàn tụ, các thành viên tụ họp tại Ocean’s 11, cùng lúc đó phi hành đoàn của ông tìm cách chống lại trùm ma túy. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ họ còn phải đối mặt với những nhân viên liên bang được lãnh đạo bởi Dwayne “ The Rock” Johnson, người khám phá ra các sinh vật mới.Mặc dù một vài chi tiết chưa đúng với những quy luật vật lí, nhưng bộ phim mang lại giá trị cao, nội dung chất lượng.

FAST AND FURIOUS 5
Hình ảnh: Bộ phim sử dụng công nghệ AVC 2.40:1, độ phân giải hình ảnh Full nhằm đưa người xem đến với hình ảnh sắc nét chân thực nhất. Đạo diễn Justin Lin còn ngần ngại về màu sắc của các cảnh quay trong phim trên Blu-ray còn chưa thực sự ưng ý. Tuy nhiên sự phong phú về màu sắc trong bảng màu của Spade cùng với ánh nắng tự nhiên đã giải quyết hết các vấn đề trên. Các phân cảnh trong bóng tối cũng được đầu tư kỹ lưỡng với độ tương phản cao giúp hình ảnh có kết cấu phong phú hơn. Nói về kết cấu, các chi tiết được mã hóa rất tuyệt, các cảnh quay được liên kết chặt chẽ với nhau.
Bình chọn về hình ảnh: 4/5
FAST AND FURIOUS 5
Âm thanh: Với phiên bản mới này người hâm mộ được trải nghiệm âm thanh tuyệt đỉnh với công nghệ DTS-HD MA 5.1 hiện đại nhất. Với công nghệ pha trộn âm thanh này, người xem cảm nhận được những âm thanh thân thuộc trong cuộc sống, âm nhạc sống động. Ta có thể cảm nhận tính chân thực qua tiếng súng trong cuộc rượt đuổi trên mái nhà trong phần 5, tiếng gió thổi trong phân cảnh chạm trán giữa Diesel và The Rock trong phần 14 hoặc âm thanh từ những pha hành động ở phần 16 và 17. Fast and Furious mang đến cho bạn âm thanh tuyệt đỉnh như tại rạp chiếu phim.
Bình chọn về âm thanh: 5/5
FAST AND FURIOUS 5
Tính năng bổ sung: Phần 5 này rất nhiều tính năng đổi mới làm hài lòng người hâm mộ, đầu tiên với cảnh quay 131 phút mang đậm tính điện ảnh,thêm 84 giây vào bộ phim. Có vài gợi ý nên cắt cảnh của cặp đôi U-Control vào cảnh hậu trường, chế độ Scene Explorer cung cấp cho ta cái nhìn đa chiều về tàu cướp. Các tính năng U-control có thể chạy trên máy tính hoặc ipad sử dụng ứng dụng Second Screen được đồng bộ hóa. Hai phân cảnh bị cắt và 10 cảnh hậu trường tạo ấn tượng cho cuối phim. Các thiết lập bao gồm DVD và Digital Copy.
Bình chọn tính năng bổ sung: 3/5
FAST AND FURIOUS 5
Kết luận: Fast and furious là bộ phim bom tấn của năm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Nguyễn Hùng