Giới thiệu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon đến từ Hoa Kỳ

Chắc hẳn AudioQuest là cái tên không còn xa lạ với bất cứ tín đồ audiophile nào trên khắp thế giới. Với những kinh nghiệm thu được sau gần 4 thập kỷ phát triển, thương hiệu đến từ Mỹ đã có được một vị trí đứng vững chắc trên thị trường audio quốc tế. Và trong bài viết này, Whathifi.vn xin giới thiệu đến đọc giả một sản phẩm của AudioQuest ở phân khúc phổ thông, nhưng lại nhận được sự đánh giá cao của giới audio, đó chính là dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon là thành viên “áp út” trong dòng dây tín hiệu Digital Coaxial 7 sản phẩm của AudioQuest sản xuất. Giống như bất cứ sản phẩm nào do AudioQuest tạo ra, dây tín hiệu này cũng sở hữu cho mình một màu sắc đặc trưng để không đụng độ với các sản phẩm còn lại trong dòng. Và có thể khẳng định, trong dòng thì Coaxial AudioQuest Cinnamon là dây tín hiệu có vẻ ngoài nổi bật nhất, với màu đỏ cá tính kết hợp cùng màu đen quen thuộc.

Vẻ ngoài nổi bật tạo nên từ lớp vỏ bện chéo giống như xác rắn, cùng với phần jack cắm bắp chuối được phủ lớp sơn bóng màu đỏ bắt mắt đã giúp Coaxial AudioQuest Cinnamon ăn điểm về mặt thẩm mỹ. Hơn nữa, lớp vỏ này còn giúp bảo vệ phần lõi dây bên trong không bị ảnh hưởng từ các va đập hay tác động không tốt từ bên ngoài, có thể làm biến dạng dây.

Hiện tại, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon được nhà sản xuất AudioQuest tung ra thị trường với 6 độ dài khác nhau, đó là 0.75m, 1m, 1.5m. 2m, 3m và 5m. Cách thiết kế này của AudioQuest đã giúp cho người dùng có thể tìm kiếm được mẫu dây phù hợp với cách thiết đặt hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon

Trong cấu trúc dây gồm phần dây dẫn, lớp điện môi và phần jack cắm của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon, thì phần dây dẫn có vai trò quyết định nhất đến sự khác biệt về chất lượng của dây so với các sản phẩm khác trong series Digital Coaxial.

Phần sợi dẫn của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon được làm từ chất liệu đồng rắn và mạ bạc 1.25%. Lựa chọn dây dẫn đồng mạ bạc, cùng công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest đã đem đến cho các sợi dẫn bề mặt nhẵn và tinh khiết, giúp cho những tín hiệu ở tần số cao di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng, bởi bề mặt dây dẫn quan trọng giống như đường ray của tàu hỏa.

Với dây dẫn đồng mạ bạc, Coaxial AudioQuest Cinnamon có hiệu suất hoạt động gần như tương đương với các sợi dẫn bằng bạc rắn mà có chi phí sản xuất thấp hơn, chỉ bằng với các loại đồng cao cấp thông thường. Cùng với đó, chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn giúp dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon có thể ngăn chặn được hiện tương tương tác sợi gây ra méo cáp và giảm rung động cực kỳ hiệu quả.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon tot

Ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon nhà sản xuất đã sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) làm chất cách điện, tách biệt dây dẫn âm và dương không tiếp xúc tạo thành mạch gây méo tiếng. Bọt HCF có tính chất tương tự như bọt Polyethylene, có giá cả phải chăng. Nhà sản xuất sẽ tạo nên ống cách điện không khí nhờ được bơm khí nitro vào trong khi bọt HCF được bao quanh sơi dẫn. Bởi khí không khí không phản ứng với bất cứ kim loại hay năng lượng nào, nhờ vậy mà không có hiện tượng hấp thụ hay giải phóng bất kỳ năng lượng nào đến sợi dẫn xảy ra. Ống cách điện HCF này hạn chế hiệu quả tình trạng biến dạng tín hiệu âm thanh, đồng thời định hình cấu trúc và trở kháng dây ổn định.

Không chỉ dừng lại ở đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với các lớp carbon và lá kim loại được xếp lớp lần lượt lên nhau, tạo thành lá chắn ngăn chặn 100% nhiễu sóng radio không thể xâm nhập vào bên trong. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng ấy đi rất hiệu quả, và các lá kim loại sẽ thực hiện loại bỏ những đợt nhiễu sóng tiếp theo, đảm bảo tín hiệu được tinh khiết nhất có thể.

Thành phần vừa đảm nhận nhiệm vụ đầu tiên và cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon chính là phần jack cắm. Nhà sản xuất tạo nên jack cắm cho dây tín hiệu này hình bắp chuối, được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và tăng các kết nối chặt chẽ, chính xác hơn.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon chat

Chưa hết, công nghệ Cold-Welded đươc sử dụng để kết nối jack cắm và dây dẫn được thực hiện thủ công bằng tay, sẽ không xuất hiện bất cứ biến dạng tiêu cực nào xảy ra giống như hàn nhiệt thông thường.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon là một sản phẩm có mức giá vừa phải, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Và cùng với khả năng chuyển tải dữ liệu tín hiệu nhanh nhạy, chuẩn xác, chắc chắn những gì model này làm được sẽ khiến người dùng phải gật đầu khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn