GIỚI THIỆU PHIM CHAPPIE

Bối cảnh phim diễn ra ở khu ổ chuột của thành phố Johannesburg ở Nam Phi, một xã hội mà tại đó sự phân biệt giầu nghèo rất lớn.Tỷ lệ tội phạm ở đây rất cao, vì vậy chính quyền đã cho phép công ty Tetravaal –một công ty sản xuất vũ khí đã thử nghiệm dùng robot Scout để làm cảnh sát vì những ưu điểm: điều khiển trực tuyến, trung thành, sức khỏe tuyệt đối, không biết đau đớn, …

PHIM CHAPPIE
Vậy Chappie là ai?
Bộ phim Chappie nói về chú Robot của lực lượng cảnh sát Jonehannesburg đã bị hỏng sau một trận đánh. Robot Chappie là một robot Scout bị bỏ đi, được nhà khoa học trẻ tài năng Al khôi phục lại và biến chú robot này thành khác biệt: có linh hồn, suy nghĩ và tình cảm như một con người bình thường. Với vẻ bề ngoài lạnh lùng của một cảnh sát Robot, ít ai biết được suy nghĩ của Chappie ngây thơ như trẻ con và có một niềm thiết tha mãnh liệt với cuộc sống của con người. Thế nhưng, Chappie bị một nhóm người xấu bắt cóc và ép tham gia làm những điều xa…
Bộ phim nhận được khá nhiều lời phê bình từ giới chuyên môn ngay khi công chiếu tại rạp, Chappie ban đầu không quá đặc biệt, nổi bật. Tuy nhiên, dựa trên các yêu tố đánh giá, bộ phim cũng rất sống động, có tính giải trí cao với các nhân vật đầy màu sắc (đặc biệt là Sharlto Copley lồng tiếng cho các nhân vật chính), ý tưởng phong phú cộng với những pha hành động ly kì, lôi cuốn khán giả.
PHIM CHAPPIE
Hình ảnh: Sử dụng dòng máy tính mới nhất của Sony là “Master in 4K” và công nghệ Blu-ray, đưa người xem đến với khung cảnh tuyệt đẹp với tốc độ mã hóa 2.40:1, độ phân giải lên tới Full HD. Đánh giá sơ qua, ta thấy bộ phim sử dụng phần mềm chỉnh sửa giống với các bộ phim cùng thể loại. Hình ảnh được cấu tạo từ hàng triệu gam màu nhỏ, độ bão hòa màu sắc ổn định. Một vài cảnh quay trong bóng tối hơi bị chìm, ngược lại những cảnh quay có đầy đủ ánh sáng hình ảnh sắc nét, chân thực.
Đánh giá hình ảnh: 5/5.
PHIM CHAPPIE
Âm thanh: Bộ phim sử dụng công nghệ DTS-HD Master Audio 7.1 tạo ra âm thanh sắc nét, tuyệt vời. Loa ngoài truyền tải âm thanh liên tục kết hợp các hiệu ứng bên ngoài làm tăng kịch tính giữa Chippie và Moose ( trong phần 14). Cùng với loa ngoài các loa siêu trầm cung cấp, hỗ trợ âm thanh trầm rất hiệu quả.
Bình chọn âm thanh: 5/5.
PHIM CHAPPIE
Bộ phim này là tác phẩm điện ảnh thứ 3 của đạo diễn người Canada-gốc Nam Phi Neill Blomkamp, người đã thành công vang dội trên 2 tác phẩm điện ảnh District 9 và Elysium. Tác phẩm sci-fi thứ 3 của ông đặt một cỗ máy là nhân vật chính diện và con người thuộc phe phản diện. Ý tưởng phim nói về Robot có tâm hồn trẻ thơ và bị con người bắt nạt là một ý tưởng đắt giá, khiến cho chủ đề phim trở nên đáng suy ngẫm.
Tạo hình nhân vật gây thiện cảm mạnh là nhờ kết quả công nghệ Motion Capture (mô phỏng chuyển động – ghi lại hàng loạt chuyển động của một con người trong một giây sau đó phân giải lại chúng thành cử động của nhân vật robot trên màn ảnh). Cảnh quay phim khá đẹp cũng làm nổi bật lên bối cảnh khu ổ chuột, vừa rách rưới hoang tàn vừa nên thơ trong mắt cậu bé Robot.
Neill Blomkamp từng được tạp chí Forbes xếp thứ 21 trong số những người nổi tiếng có ảnh hưởng tại Nam Phi. Nhờ tiếng tăm này mà bộ phim Chappie đã quy tụ được dàn diễn viên tên tuổi.
Kết luận: Hình ảnh tuyệt đẹp, âm thanh cùng với tính năng khác bổ sung làm cho bộ phim sci-fi thêm đặc sắc, mới mẻ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Nguyễn Hùng