Gói gọn những công nghệ hiện đại trong dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

Trong một hệ thống âm thanh không chỉ có các thiết bị âm thanh mà còn có phụ kiện đi kèm, như các loại dây nguồn, dây loa, dây tín hiệu… Và ngày nay, các audiophile cũng rất quan tâm đầu tư cho những phụ kiện âm thanh để bộ dàn audio của mình trở nên hoàn thiện và có chất lượng tốt nhất. Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP là sản phẩm chất lượng cao của AudioQuest, được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, cùng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo mang đến những kết nối tín hiệu cực kỳ chính xác và chân thực cho đầu đĩa than, để trải nghiệm nghe của người dùng hoàn hảo hơn.

day tin hieu AudioQuest Wild LP

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

AudioQuest Wild LP là sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Tonearm Cables dàng riêng cho đầu đĩa than. Sản phẩm này mang cái tên Wild-Hoang dã, thể hiện một sức mạnh tiền ẩn mà khó ai có thể diễn tả được, nhưng cũng mang nét đẹp của thiên nhiên hoang dã.

Nhà sản xuất đã sử dụng nhựa PVC để chế tạo nên cho dây tín hiệu AudioQuest Wild LP một vỏ bọc chắc chắn. Vỏ bọc này sẽ là áo giáp bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong, bởi đặc tính chịu lực, chịu nhiệt tốt và độ bền cực cao. Bên cạnh đó, lớp vỏ này đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ của dây, đó là sự kết hợp hài hòa giữa sắc xanh dương và màu đen mạnh mẽ, đan xen thành các đường kẻ sọc trên bề mặt dây.
Phần jack cắm của dây cũng đươc phủ lớp sơn màu xanh dương để cùng tông với phần vỏ dây. Đồng thời nhà sản xuất còn mạ bạc tại điểm tiếp xúc được làm bằng đồng đỏ để tăng sự chính xác cho các kết nối với đầu đĩa than và thiết bị âm thanh, và hạn chế được oxy hóa một cách hiệu quả.

Hiện nay, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP được AudioQuest tung ra thị trường với 2 mức chiều dài đó là 1.5m và 2m. Với 2 độ dài này, người dùng sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất để kết nối với đầu đĩa than trong hệ thống âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Wild LP dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP được đánh giá là một sản phẩm cao cấp của AudioQuest, đáp ứng được nhu cầu khó tính của các tín đồ của đầu đĩa than. Ở model này, nhà sản xuất đã sử dụng bạc PSS để chế tạo phần dây dẫn theo dạng sợi rắn. Trong số các kim loại mà AudioQuest sử dụng thể thiết kế dây dẫn cho sản phẩm của mình thì bạc PSS là cao cấp nhất.

Việc thiết kế sợi dẫn rắn đã giúp ngăn cản được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn của dây giống như dây sợi bó thường thấy trên thị trường. Và sợi dẫn rắn giúp dây tín hiệu AudioQuest Wild LP thể hiện được những tín hiệu âm thanh tự nhiên và độ sạch cao.

Hơn nữa bạc PSS có bề mắt sợi dẫn vô cùng mịn màng và độ tính khiết đến hoàn hảo, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn kim loại một cách hiệu quả, từ đó mà tín hiệu âm thanh gần như loại bỏ được méo tiếng và trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, mà những loaij sợi dẫn từ đồng OFHC, OCC hay 8N cũng khó có thể làm được.

day tin hieu AudioQuest Wild LP tot

Các sợi dẫn của dây tín hiệu AudioQuest được cách li bằng ống cách điện FEP (Fluoru-Polymer), để dây âm và dây dương không tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Với ống cách điện FEP, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong, hình thành túi khí. Lớp không khí này là chất điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, sẽ ngăn cách vật liệu cách điện tiếp xúc với sợi dẫn. Nhờ đó, hiện tượng chất rắn cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, gây biến dạng âm thanh. Với ống cách điện FEP này, dây tín hiệu AudioQuest Wild sẽ truyền dẫn tín hiệu âm thanh đầy đủ và ổn định.

Hơn nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu dành cho đầu đĩa than này, thể hiện qua 4 lớp carbon và lá kim loại, bao quanh sợi dẫn tạo lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Bởi, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi, giúp cho tín hiệu âm thanh trong quá trình chuyển tải sẽ không bị nhiễm bẩn, làm giảm chất lượng âm thanh.

Đặc biệt, là sản phẩm cao cấp, nên dây tín hiệu AudioQuest Wild còn được tích hợp sẵn trên dây thiết bị DBS. Đây là thiết bị từ hóa điện môi, sẽ hình thành nên vùng từ trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, sau khi những phân tử điện lộn xộn đã được đồng hướng, cung cấp đến cho người dùng những tín hiệu âm thanh nhanh chóng và sai lệch không đáng kể.

day tin hieu AudioQuest Wild LP chat

Ngoài ra, thiết bị DBS này còn giúp quá trình “break-in” cho mẫu dây tín hiệu này được rút ngắn lại, để dây nhanh chóng có được khả năng đem đến những tín hiệu hay nhất, ngọt ngào nhất từ những chiếc đầu đĩa than đến với trải nghiệm nghe của người dùng.

Sở hữu cho mình những tính năng ấn tượng, cùng với ngoại hình đẹp, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP là một sản phẩm được các audiophile săn đón khá nhiều. Với Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP, những chiếc đầu đĩa than sẽ làm tốt hơn nữa việc đưa những âm thanh ngọt ngào, say đắm đến với người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn