Hãng Plinius – Tinh hoa đến từ New Zealand

Thương hiệu Plinius đến từ New Zealand liên tục làm nức lòng người dùng bởi những sản phẩm của mình. Những thiết kế có sự chỉn chu từ bên ngoài cho đến những công nghệ bên trong giúp Plinius có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường âm thanh thế giới

Mặc dù, Plinius mới chỉ phát triển được 35 năm, nhưng những gì mà hãng đóng góp cho thị trường âm thanh là vô cùng lớn. Trong tương lai, thương hiệu audio này vẫn hứa hẹn mang đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh mới ưu việt hơn

Plinius tập trung đi sâu vào nghiên cứu và phát triển thiết bị khuếch đại âm thanh. Cụ thể hơn, những mẫu ampli khuếch đại của hãng luôn đón nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới chuyên môn. Những thiết kế của thương hiệu âm thanh này không quá đa dạng mà hãng tập trung vào chất lượng sản phẩm nhiều hơn. Đến nay, nhà sản xuất này được biết đến với 13 model đã được ra mắt thị trường. Trong đó, hãng giới thiệu 4 ampli công suất, 2 ampli tiền khuếch đại và 4 ampli tích hợp, 2 model ampli dành cho hệ thống Home Theatre và 1 model phonostage

hang ampli Plinius

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của ampli Plinius

Ampli Pinius được thiết kế với những chủng loại và mục đích sử dụng khác nhau. Tại đây, chúng ta cùng phân loại chúng theo chủng loại để tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế đặc trưng của hãng

Pre ampli Plinius

Được biết đến với cái tên ampli tiền khuếch đại, các sản phẩm pre ampli Plinius sẽ đảm nhận nhiệm vụ nắn chỉnh tín hiệu đi từ nguồn như DAC, CDP rồi truyền tới thiết bị khuếch đại công suất. Ở giai đoạn này, Pre ampli không đảm nhận vai trò khuếch đại tín hiệu thực sự.

1 Pre ampli Plinius

Pre ampli Plinius bao gồm 2 sản phẩm đó là pTautoro và Kaitaki. Nếu như nhắc đến ampli tiền khuếch đại Plinius, không thể không nhắc đến Tautoro. Đây là một sản phẩm đã từng mang đến tiếng động lớn trong thế giới âm thanh và được tạp chí Whathifi đánh giá 5 sao về chất lượng. Đặc trưng trong thiết kế của mẫu sản phẩm này đó là sự sang trọng và cổ điển. Tautoro được trang bị tới 5 đầu vào trong đó hỗ trợ jack RCA và XLR đồng thời được trang bị 1 cổng line out ở mặt sau của máy để kết nối Pre ampli này với thiết bị Power ampli. Pre ampli Plinius Tautoro có khoảng dải tần đáp ứng từ 20Hz-20kHz, méo hài tổng nhỏ hơn 0.05%THD.

Sự ra đời của pre ampli Plinius Kaitaki là sự bổ sung hoàn hảo khi đây là một thiết bị được sản xuất dành riêng để phối ghép với ampli SA 103 hoặc ampli P10. Với những tính toán tỉ mỉ và kỹ càng trong thiết kế, thiết bị này sẽ mang đến 1 màn trình diễn âm thanh ấn tượng với hiệu suất âm thanh lớn, chất âm tuyệt vời. Điểm khác biệt ở thiết bị này đó là việc sử dụng tụ nối tầng Auricap Xo được sản xuất chín hãng tại Mỹ cho chất âm tốt.

Power ampli Plinius

2 Power ampli Plinius

Sau khi tín hiệu âm thanh được truyền tới thiết bị ampli tiền khuếch đại, tín hiệu sẽ tiếp tục được truyền tới Power ampli, hay còn gọi là ampli công suất. Hãng đã sản xuất với 4 model ampli công suất đó là power ampli Plinius SA-Reference, power ampli Plinius SA 103, power ampli Plinius SB 301 và power ampli Plinius P10. Cũng giống như những sản phẩm khác của hãng, các model ampli công suất này đều được sản xuất chính hãng tại chính quốc New Zealand để đảm bảo chất lượng cũng như sự ổn định của sản phẩm.

Ampli tích hợp Plinius

Ampli tích hợp hay còn có tên gọi khác là amplifier Intergrated, là sự kết hợp giữa 1 Pre-amp và Power-amp trong cùng 1 thiết bị. Thay vì phải lựa chọn những thiết bị Pre và Power khác nhau sau đó kết hợp một cách phức tạp, người dùng có thể lựa chọn 1 phương án thuận tiện và dễ dàng hơn từ những mẫu ampli tích hợp này. Xét về chất lượng âm thanh, ampli tích hợp có sự ổn định và chuyên nghiệp hơn bởi các thông số phối ghép và thiết kế đã được hãng tính toán để có thể hoạt động ăn ý nhất .. Ammpli tích hợp của Plinius hiện có 4 model đó là ampli Plinius Hiato, ampli Plinius Hautonga, ampli Plinius Inspire 880 và ampli Plinius Inspire 980.

3 Plinius

Ngoài ra, hãng cũng thiết kế 2 sản phẩm ampli đa kênh phục vụ cho nhu cầu xem phim đó là power ampli Plinius Odeon và power ampli Plinius Kiokio. Với đặc trưng về sự chính xác trong truyền tải và khuếch đại âm thanh, 2 sản phẩm này rất được người dùng yêu mến và ưa chuộng. Odeon mang đến công suất 200W ở mức trở kháng 8 ohms, trong khi đó Kiokio mang đến công suất 470W 8 ohms.

Một thiết bị được thiết kế tương thích với việc sử dụng đĩa than, đó là Phono Stages preamp Plinius Koru. Với 2 phiên bản màu sắc là black và silver, Plinius Koru khá dễ dàng trong việc phối ghép với hệ thống âm thanh gia đình. Các jack kết nối của Plinius Koru đều được mạ vàng mang đến khả năng truyền tải tín hiệu ổn định và tinh khiết nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hiato

Đoàn Đang