Hãng Sony ra mắt sản phẩm mới: Đầu Blu-ray Sony X800M2 và loa soundbar Sony HT-X8500

Mới đây, Sony đã chính thức giới thiệu 2 sản phẩm mới bao gồm đầu Sony X800M2 và loa Sony HT-X8500 tại sự kiện triển lãm CES 2019. Đây đều là các sản phẩm nằm trong dòng Home Theater có thiết kế khá gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng ưu việt phục vụ nhu cầu của người dùng. Đồng thời, mức giá mà sản phẩm mới này được bày bán khá phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Loa Soundbar Sony HT-X8500

Các đầu phát Blu-ray UHD đầu tiên của hãng âm thanh Sony đã được ra mắt vào năm 2016 và Sony đã phát triển chúng vào năm 2017. Sony phát triển định dạng đĩa khi ra mắt máy chơi game PlayStation 4 Pro cho hình ảnh chất lượng4K vào đầu năm nay. Đồng thời, trong thời gian Sony ra mắt thì Oppo đã tuyên bố ý định rời khỏi thị trường đĩa hoàn toàn. Sony hiện là hãng duy nhất còn sản xuất và đã cam kết với UHD Blu-ray.
Nhìn chung, dòng sản phẩm thiết bị Home Theater của Sony nói chung về 2 sản phẩm mới này nói riêng đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giá trí cao và đa dạng của người dùng, đặc biệt là phân khúc khách hàng tầm trung. Để đáp ứng được mục đích đó, giá thành của các sản phẩm thường khá mềm và được tích hợp đầy đủ các tính năng ưu việt mà 1 sản phẩm thiết bị âm thanh tại gia cần có.

Loa Soundbar Sony HT-X8500 dep

Đầu tiên, Sony HT-X8500 là một mẫu loa xem phim soundbar hỗ trợ chuẩn âm thanh vòm Dolby Atmos. Thiết kế nhỏ gọn sang trọng để nó có thể được đặt phía dưới màn hình tivi LCD kích thước vừa phải. Điểm độc đáo của mẫu loa soundbar Sony HT-X8500 này đó là sở hữu khả năng giải lập âm thanh vòm 3D chuẩn Dolby Atmos 7.1.2 kênh từ cấu hình thực 2.1 kênh.
Sony HT-X8500 được trang bị công nghệ Vertical Surround Engine. Đây là một công nghệ Dolby Atmos tiên tiến của hãng. Ngoài ra nó còn sử dụng nguồn dữ liệu âm thanh Dolby Atmos hoặc DTS :X để giả lập hiệu ứng ảo 7.1.2 kênh. Thiết kế của loa là một thanh Soundbar nằm ngang giống với nhiều mẫu loa soundbar khác trên thị trường có thiết kế 2.1 kênh bao gồm kênh trái, kênh phải và 1 subwoofer tích hợp. Một điểm cộng nữa cho sản phẩm loa Soundbar xem phim này, đó là khả năng kết nối không dây thông qua giao thức Bluetooth. Nhờ đó, người chơi có thể phát nhạc không dây thông qua HT-X8500 từ nguồn nhạc di động hoặc từ tivi một cách hết sức dễ dàng.

Loa Soundbar Sony HT-X8500 tot

Tiếp theo, Sony trình làng đầu phát blu-ray chất lượng 4K, đó là đầu blu-ray Sony X800M2. Với Sony X800M2, người dùng có thể phát các đĩa nhạc blu-ray chất lượng 4K Ultra HD hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh cao cấp, có thể kể đến như HDR10, Dolby Vision HDR… Nó cũng xử lý Hi-Res Audio, điều mà đã không được hỗ trợ trên model Sony X700 trước đây.Chưa hết, với Sony X800M2, hãng còn trang bị công nghệ hình ảnh chất lượng cao Hybrid Log Gamma HDR kết hợp với khả năng phát các đĩa nhạc như SACD, DVD-A cực tốt. Mẫu đầu blu-ray này hỗ trợ dữ liệu âm thanh có độ phân giải cao bao gồm cả PCM và DSD 11,2Mhz.

Dau Blu-ray Sony X800M2

Khả năng nâng cấp nguồn dữ liệu hình ảnh có chất lượng thấp hơn 4K lên chất lượng hình ảnh 4K nhờ tính năng 4K upscaling được tích hợp sẵn trong Sony X800M2. Nhờ đó, chất lượng trải nghiệm hình ảnh của người chơi sẽ được tăng lên đáng kể. Không những thế, đầu blu-ray Sony X800M2 còn có thể truy cập và phát các video, phim ca nhạc từ các dịch vụ kết nối trực tuyến hiện có trên thị trường như Netflix, Amazon Prime Video và YouTube.
Loa soundbar HT-X8500 và đầu phát Blu-ray X800M2 sẽ lần lượt có mặt trên thị trường vào tháng 3 và tháng 5.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

An Hạ