Hoàn thiện hệ thống âm thanh bằng dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu là một phụ kiện âm thanh quan trọng, cùng với các thiết bị âm thanh tái tạo nên những màn trình diễn âm thanh chất lượng cho những trải nghiệm nghe được hoàn hảo nhất có thể. Vì thế, ngày nay, những người chơi audio quan tâm nhiều đến việc lựa chọn dây tín hiệu chất lượng cho hệ thống âm thanh của mình. Và những sản phẩm của thương hiệu AudioQuest đến từ Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu của nhiều audiophile trên thế giới. Và tại Việt Nam cái tên AudioQuest cũng không còn xa lạ với người dùng. Là một phần trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được đánh giá khá cao, từ thiết kế bên ngoài đến cấu trúc dây bên trong, đảm bảo tốt mục tiêu giảm thiểu tối đa những biết dạng tín hiệu, đem đến tốc độ truyền tải tín hiệu kỹ thuật số ấn tượng, đưa người dùng đến với những trải nghiệm nghe tuyệt vời.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Giống như chính cái tên mà sản phẩm này sở hữu, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được nhà sản xuất khoác lên mình một bộ áo màu nâu coffee ngọt ngào kết hợp với màu đen truyền thống của hãng. Và lớp vỏ ngoài nâu đen này đã tạo nên sự khác biệt của Coaxial AudioQuest Coffee với những sản phẩm khác trong dòng.

Thiết kế lớp vỏ ngoài bện chéo giống như xác rắn từ các lớp vật liệu màu nâu đen này đã đảm bảo cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu lực tốt, độ bền cao sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong.

Nhà sản xuất AudioQuest biết rằng không phải người dùng nào cũng sẽ mua chung 1 kích thước chiều dài của dây, vì mỗi audiophile sở hữu diện tích phòng và cách bày trí hệ thống âm thanh khác nhau. Vì thế, hãng AudioQuest đã sản xuất dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee thành 5 mức độ dài đó là 0.75m, 1m, 1.5m, 2m, 3m và 5m, để khách hàng của mình có nhiều lựa chọn hơn.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Là một sản phẩm chất lượng cao trong series Digital Coaxial do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee sở hữu kết cấu dây chung gồm phần dây dẫn, lớp cách điện và jack cắm. Hơn nữa, nhà sản xuất còn ứng dụng cho sản phẩm này nhiều kỹ thuật chế tác và công nghệ tiên tiến, đảm bảo hiệu suất hoạt động vượt trội hơn nhiều so với các loại dây tín hiệu thông thường có mặt trên thị trường.

Trong kết cấu của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee, dây dẫn được làm từ đồng rắn mạ bạc với tỉ lệ 10%, được thiết kế theo dạng sợi dẫn. Các dây dẫn rắn này loại bỏ được sự biến dạng sợi, một trong những nguyên nhân gây nên biến dạng âm thanh. Chất liệu đồng phủ bạc đã đem đến bề mặt sợi dẫn trơn nhẵn và độ tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn, cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee. Với các sợi dẫn này, tín hiệu âm thanh kỹ thuật số được chuyển tải nhanh chóng, băng thông rộng và trở kháng ổn định hơn rất nhiều.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS tạo nên lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio (RFI) một cách hiệu quả, vì thế mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng, độ sạch của tín hiệu. Công nghệ NDS ở mẫu dây tín hiệuCoaxial này được thể hiện qua 6 lớp carbon và lá kim loại, sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi một cách triệt để. Nhờ vậy, những tín hiệu mà Coaxial AudioQuest Coffee này chuyển tải có độ tinh khiết cao hơn.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee tot

Giống như các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, model này cũng được tạo hình ống cách điện bọt cứng HCF. Bởi đây là chất cách điện giống như Foam-PE nhưng có giá thành phải chăng hơn. Khi HCF được bao quanh sợi dẫn ngăn cách dây âm và dây dương thì khí nitro sẽ được bơm vào bên trong tạo thành túi khí trong ống. Khí nitro là lớp điện môi không hấp thụ hay phản ứng với năng lượng, do đó mà không có năng lượng nào được bị chất cách điện hấp thụ rồi sau đó giải phóng đi, đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh. Đồng thời, ống cách điên bọt cứng HCF sẽ giúp định hình cấu trúc hình học của sợi dẫn và ổn định trở kháng của dây.

Đặc biệt hơn, ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee này, nhà sản xuất còn tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Đây là thiết bị chỉ xuất hiện ở những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của AudioQuest. DBS sẽ giúp sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn xung quanh bề mặt dây dẫn, từ đó tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, giúp loại bỏ được hiện tượng trễ thời gian và méo tiếng hiệu quả. Đồng thời, thiết bị DBS này còn giúp cho quá trình “break-in” cho dây diễn ra nhanh chóng hơn, nhờ vậy mà dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee sẽ nhanh chóng có được khả năng chuyển tải những tín hiệu trung thực và hay nhất.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee chat

Phần cuối cùng trong kết cấu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee chính là phần jack cắm bắp chuối được mạ bạc tại các đầu cắm kết nối. Việc mạ bạc này giúp hạn chế oxy hóa và các kết nối tín hiệu với độ nhanh nhạy cao hơn và đầy đủ hơn. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu Coaxial này đã giúp cấu trúc dây dẫn bên trong không bị biến dạng, trong quá trình gia công kết nối dây dẫn và jack cắm.

Nếu bạn đang muốn đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình một mẫu dây tín hiệu Coaxial cao cấp, thì dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là lựa chọn số một dành cho bạn. Khi hệ thống âm thanhc ủa bạn có sự góp mặt của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn