HTC và thị trường smartphone

Vài năm trở về trước, hẳn người dùng tại Việt Nam không còn xa lạ gì với những mẫu smartphone mang thương hiệu HTC, tuy nhiên 2 đến 3 năm trở lại đây, thương hiệu này gần như bị mất bóng khỏi thị trường. Điều gì đã xảy ra với thương hiệu đã từng nổi danh với những chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android ?
HTC được thành lập vào năm 1997, ban đầu nó chỉ là một nhà sản xuất máy tính xách tay, nhưng dần dà một thời gian sau đó, HTC bắt đầu thiết kế một số thiết bị cầm tay không dây và cảm ứng đầu tiên vào năm 1998. Đến năm 2004 HTC kiêm luôn chế tạo PDA và điện thoại thông minh.

htc va thi truong smartphone

Là một trong số những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực điện thoại di động HTC đã đạt được một số thành tựu đáng kể trong suốt nhiều năm qua, điển hình như BusinessWeeks xếp hạng HTC là công ty công nghệ tốt thứ hai ở châu Á vào năm 2007, đồng thời xếp công ty ở vị trí số 3 trong danh sách toàn cầu vào năm 2006…
Tuy nhiên HTC vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế đáng kể trong thị trường sản xuất smartphone tầm cao của mình. Để khắc phục tình trạng này, mới đây người đại diện phát ngôn của HTC đã đưa ra lời chia sẻ, hãng sản xuất này sẽ không chịu khuất phục trước nhiều lần thất bại ở thị trường smartphone tầm cao, nó sẽ tập trung nghiên cứu và thay đổi chiến lược mới nhằm “vực dậy” mảng kinh doanh smartphone tầm “cao” của mình.

htc va thi truong smartphone dep

Trong mảng kinh doanh smartphone, HTC dường như đã bị lún sâu vào “đà” thua lỗ. Do đó hãng sản xuất này đã dần chuyển sang sản xuất các smartphone tầm cao để giữ chân người dùng. Tuy nhiên HTC lại một lần nữa nhận trái đắng vì mảng này HTC còn thu lỗ đậm hơn. Bộ đôi sản phẩm smartphone HTC U11 và smartphone U12+ được trình làng gần đây đều làm cho người dùng thất vọng. Chúng lần lượt bị từ trối và tồn dọng hàng rất nhiều trên toàn bộ các showroom bán lẻ, đại lý phân phối của HTC. Điều này làm cho HTC lại tiếp tục trượt dài trên thua lỗ.
Mặc dù vậy nhưng HTC vẫn không chán nản, tiếp tục đứng dậy với tinh thần chiến đấu lớn mạnh hơn. Cụ thể theo những thông tin mới nhất, HTC sẽ lại một lần nữa thay đổi chiến thuật, gạt bỏ hết dự án smartphone cao cấp trong vòng nửa đầu năm 2019 trở lại đây, thay vào đó HTC sẽ chỉ tập trung vào các dòng smartphone tầm trung và thấp để vực lại lòng tin từ khách hàng.

htc va thi truong smartphone chat

Bên cạnh đó, HTC cũng hứa hẹn sẽ tập trung đầu tư nghiên cứu để sản xuất ra được dòng sản phẩm độc đáo hơn, để có thể cạnh tranh ngang bằng và có được chỗ đứng vững mạnh như Samsung và Apple.
Thực chất mọi dự tính của HTC vẫn chỉ là bản demo chưa mang ra thực tiễn, do đó người chơi chưa biết được tính hiệu quả ra sao. Tuy nhiên điều này cho thấy được sự cố gắng luôn nỗ lực hết mình không chịu khuất phục của HTC sau chuỗi trượt dài thua lỗ.
Được biết, tại thời điểm hiện tại HTC chỉ nắm 1% thị phần smartphone toàn câu, con số khá tệ đối với 1 hãng chuyên sản xuất dòng sản phẩm này. Hy vọng với những chiến lược mới, HTC sẽ trở lại làm khuynh đảo thị trường smartphone, mang tới cho người dùng nhiều thiết bị hiện đại, độc đáo trong mức giá hợp lý nhất.
Hãy cùng chờ đợi những siêu phẩm smartphone của HTC trong năm 2019.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa JBL Go – Giật mình với loa bỏ túi ấn tượng

Thanh Hồng