Kết nối chắc chắn và linh hoạt với dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

Thành công có được như ngày hôm nay của AudioQuest – Thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ, chính là nhờ sự tâm huyết và đầu tư của họ cho từng sản phẩm, để dù ở mức giá nào đi chăng nữa thì khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm tốt nhất ở mức giá đó. Là sản phẩm đứng thứ 2 trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls Sries về chất lượng và mức giá, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite là một minh chứng sáng giá cho điều đó. Với những công nghệ và chất liệu cao cấp được ứng dụng, mẫu dây tín hiệu analog này sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt và chân thực hơn bao giờ hết.

day tin hieu AudioQuest Yosemite

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

Mang tên của thung lũng Yosemite nổi tiếng ở dãy núi Sierra Nevada của California, dường như nhà sản xuất muốn đem hết những gì là đẹp đẽ nhất của thung lũng này gửi gắm vào mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite. Và một sắc xanh lá cây đầy sức sống đã được bao phủ lấy toàn bộ thiết kế của dây bao gồm cả phần phích cắm, đan xen với màu đen mạnh mẽ, đã giúp AudioQuest Yosemite ăn điểm lớn về mặt thẩm mỹ của sản phẩm.

Lớp vỏ bện chéo xanh đen này bao bọc lấy phần lõi dây bên trong, có khả năng chịu lực tốt sẽ là lớp bảo vệ hoàn hảo cho các thành phần bên trong giữ nguyên vẹn cấu trúc. Dây có thiết kế dạng hình trụ tròn và được thiết kế ở nhiều mức độ dài khác nhau và người dùng có thể tìm kiếm được mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình, trong khoảng từ 0.6m đến 20m. Và mỗi độ dài của dây thì có mức giá riêng.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

day tin hieu AudioQuest Yosemite dep

AudioQuest Yosemite là một mẫu dây tín hiệu analog được nhà sản xuất gửi gắm vào đó nhiều tâm huyết, sự đầu tư về sức lực và vật lực, cùng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của AudioQuest, để tạo nên một sản phẩm chất lượng với khả năng dẫn truyền được những tín hiệu âm thanh khác biệt và thật sự xuất sắc.
Đặc điểm cần được nhắc đến đầu tiên trong thiết kế của mẫu dây tín hiệu analog này chính là sử dụng dây dẫn rắn được làm bằng đồng rắn PSC+, thay vì dây dẫn bó sợi mềm như nhiều mẫu dây tín hiệu khác trên thị trường. Dây dẫn rắn có tác dụng ngăn cản sự tương tác giữa các sợi, một trong những nguyên nhân làm biến dạng dây và gây nên méo tiếng.

Việc sử dụng đồng PSC+ làm sợi dẫn là một thành công lớn của nhà sản xuất AudioQuest, bởi tạo nên một bề mặt dây nhẵn bóng ấn tượng. Mà bề mặt dây quyết định rất nhiều đến hiệu suất truyền tải tín hiệu của dây. Và ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite này các sợi dẫn thật sự mịn màng và độ tinh khiết cao, từ đó giúp giảm ranh gới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn kim loại, đảm bảo loại bỏ méo tiếng hiệu quả và tăng độ rõ nét của tín hiệu âm thanh lên hơn bao giờ hết, tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và 1 số loại đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Yosemite tot

AudioQuest Yosemite vẫn sở hữu cho mình thiết kế cấu trúc dây Double-Balanced. Đây là cấu trúc cân bằng kép truyền thống được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng cho thiết kế của dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls Series, thể hiện qua việc tách riêng dây dẫn âm và dương, và cách li chúng bằng ống cách điện. Cấu trúc dây này có tác dụng giúp các tín hiệu âm thanh được truyền tải mạch lạc hơn và hạn chế méo tiếng một cách triệt để.

Thêm vào đó, ở mẫu dây tín hiệu analog này, nhà sản xuất đã thiết kế phần ống cách điện cho dây bằng Fluoro-Polymer (FEP). Khi Fluoro-Polymer được bao quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện FEP, sẽ có khí nitro được bơm vào bên trong ống cách điện, tạo nên túi khí. Túi khí này là chất điện môi không phản ứng với dây dẫn, ngăn cách dây dẫn và chất cách điện, nhờ đó mà không xảy ra hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó giải phóng năng lượng ấy đi gây nên biến dạng âm thanh.

Cùng với đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc đáo của AudioQuest cũng được trang bị cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite này, thể hiện qua 3 lớp carbon và lá kim loại được xếp lớp lên nhau. Công nghệ NDS này sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio vào bên trong, bằng cách hấp thụ và tiêu hao chúng đi. Với NDS, những tín hiệu âm thanh mà bạn nhận được chắc chắn sẽ có độ sạch và chân thực rất cao.

day tin hieu AudioQuest Yosemite ben

Đặc biệt hơn, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite này còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, có gói pin 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này có tác dụng tạo nên một từ trường mạnh và ổn định, sau khi đồng hướng các phân tử điện lộn xộn nằm trên bề mặt dây dẫn, nhờ đó mà ngăn chặn được nhiễu âm một cách hiệu quả. Đồng thời, thiết bị DBS này sẽ giúp rút ngắn thời gian “break-in” cho dây, giúp AudioQuest Yosemite có được khả năng truyền dẫn tín hiệu những âm thanh hay nhất.

Chưa hết, phần jack cắm bắp chuối của dây tín hiệu AudioQuest Yosemite được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc, giúp cho các kết nối được chắc chắn hơn, đảm bảo kết nối không bị mất tín hiệu do jack cắm lỏng và hạn chế oxy hóa một cách hiệu quả. Các jack cắm 3.5mm, DIN và RCA được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội Cold-Welded đặc biệt của AudioQuest, cho phép cấu trúc dây dẫn bên trong giữ nguyên tính vẹn toàn và hạn chế nhiễu âm hiệu quả.

day tin hieu AudioQuest Yosemite chat

Với mức giá không phải là thấp, nhưng ở mức giá nào thì sản phẩm của AudioQuest tạo ra tốt nhất ở mức giá đó. Vì thế, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite rất đáng để người chơi audio lựa chọn và bổ sung cho hệ thống âm thanh của mình, để cảm nhận được những âm thanh chân thật, với dải trầm rõ nét.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn