Kết nối thông minh của dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

Được thành lập tại Mỹ vào năm 1980, đến nay AudioQuest đã gặt hái được không ít thành công trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh và có chỗ đứng nhất định trên trường quốc tế. AudioQuest đã cung cấp cho các audiophile trên toàn thế giới đa dạng các sản phẩm, từ dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn, lọc nguồn, ổ cắm… và ở mọi tầm giá. Dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee là một sản phẩm được đón nhận nồng nhiệt sau khi được ra mắt thị trường. Tại Việt Nam, mẫu dây tín hiệu USB này đã xuất hiện trong rất nhiều hệ thống âm thanh giải trí của nhiều audiophile.

Day tin hieu USB AudioQuest Coffee

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

Là một mẫu dây tín hiệu USB Digital chất lượng cao, USB AudioQuest Coffee sở hữu các chuẩn kết nối khiêm tốn hơn so với các sản phẩm trong dòng, với 2 tiêu chuẩn USB là USB từ cổng A sang cổng B, USB từ cổng A sang Mini USB.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee sở hữu thiết kế hình trụ tròn dài, với kích cỡ chiều dài của dây được thiết kế ở các mức: 0.75m, 2m, 3m và 5m. Sự đa dạng độ dài này đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, phù hợp với cách set up hệ thống âm thanh cũng như diện tích căn phòng.

Giống như chính cái tên mà model này sở hữu, dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee có màu sắc lớp vỏ ngoài ấn tượng đó là mầu nâu coffee kết hợp với màu đen truyền thống. Sự kết hợp giữa 2 màu sắc này tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và khá thanh lịch cho hình thức nên ngoài của sản phẩm.

Lớp vỏ này được xây dựng bằng cách bện chéo các lớp vật liệu màu nâu và đen lại với nhau, giống như xác rắn, rất chắc chắn. Và nó giống như áo giáp, bao bọc phần lõi dây bên trong lại, không để bất cứ tác động bên ngoài nào ảnh hưởng xấu đến cấu trúc lõi dây, đảm bảo chất lượng đường truyền tín hiệu tốt nhất.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

Là sản phẩm đứng thứ 2 trong series USB Digital Interconnects của AudioQuest về cả chất lượng đến giá thành sản phẩm, dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee có phần lõi dây dẫn được làm từ đồng dạng sợi rắn và được mạ bạc theo tỉ lệ 10%. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đã giúp cho dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee không gặp tình trạng tương tác sợi gây méo dây dẫn, làm biến dạng âm thanh.

Bên cạnh đó, dây dẫn đồng mạ bạc đem đến khả năng truyền tải những tín hiệu tần số cao một cách tuyệt vời. Và các tín hiệu này sẽ di chuyển trên bề mặt dây dẫn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, bề mặt sợi dẫn được mạ bạc có độ tinh khiết cao, giúp cho hiệu suất tái tạo âm thanh thật sự ấn tượng, gần như bằng với những dây dẫn bạc rắn, mà chi phí chế tạo thấp hơn rất nhiều. Việc sử dụng dây dẫn đồng mạ bạc là một giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất hiệu quả của AudioQuest, mà vẫn đảm bảo mang đến dây tín hiệu USB chất lượng cao.

Day tin hieu USB AudioQuest Coffee tot

Là người am hiểu về âm thanh chắc chắn sẽ nắm được rằng, dây dẫn âm và dây dẫn dương cần được tách biệt với nhau bằng chất cách điện để không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện rắn thường gây nên biến dạng âm thanh do chúng lấy đi năng lượng từ dây dẫn và sau đó trả lại cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị hao hụt đi.

Nhằm hạn chế tình trạng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng ống cách điện HCF (Hard-Cell Foam), với đặc tính hấp thụ không đáng kể năng lượng, bao bọc lấy từng sợi dẫn. Bên trong ống cách điện này sẽ được nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào, hình thành túi khí bên trong cáp. Bởi không khí không hấp thụ năng lượng, sẽ là chất điện môi ngăn chặn sự hao hụt năng lượng do chất cách điện gây ra, đảm bảo cho các trải nghiệm âm thanh được đầy đủ và chân thực nhất.

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất còn trang bị cho dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee này công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, để ngăn nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong làm giảm chất lượng tín hiệu âm thanh. Ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua 4 lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy phần lõi dây. Lớp lá chắn này sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi một cách hiệu quả, cải thiện đáng kể cho độ tinh khiết của âm thanh.

Day tin hieu USB AudioQuest Coffee chat

Dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee có phần jack cắm được thiết kế riêng cho 2 tiêu chuẩn USB. Và những jack kết nối này được nhà sản xuất phủ bạc tại các điểm tiếp xúc, để tăng độ bền cho thiết bị, không bị ăn mòn và giúp cho quá trình kết nối với nguồn phát tín hiệu digital và các thiết bị âm thanh khác. Với thiết kế jack theo tiêu chuẩn chung quốc tế, người dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

Chỉ khi bạn được thưởng thức những bản nhạc số mà dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee này truyền tải thì bạn mới hiểu được khả năng đặc biệt của model này. Và dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee xứng đáng nhận được những lời khen ngợi và đánh giá cao từ phía người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn