Kết nối tín hiệu digital hiệu quả nhờ dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Ngày nay, nhu cầu nâng cấp cho hệ thống âm thanh không chỉ dừng lại ở những thiết bị bất biến như loa, ampli, hay đầu phát mà còn có cả những phụ kiện âm thanh và trong đó dây tín hiệu rất được các audiophile quan tâm đến. AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh nổi tiếng với những sản phẩm phụ kiện âm thanh chất lượng cao, và ở bất cứ tầm giá nào thì sản phẩm ấy có phẩm chất tốt nhất với mức giá mà model đó sở hữu. Nằm trong dòng dây tín hiệu Optical Digital-Audio Cables, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là dây tín hiệu quang với mức giá tầm trung, nhưng được nhà sản xuất rất đầu tư từ vật liệu đến công nghệ chế tác, đảm bảo dây có được khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh tốt nhất, phù hợp với những khách hàng đang tìm kiếm dây tín hiệu quang có mức giá vừa phải.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Giống như những sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Optical Digital-Audio Cables, Optical AudioQuest Forest cũng sở hữu cho mình một màu sắc riêng để phân biệt với các sản phẩm khác cùng series. Và cũng chính như cái tên của nó Forest, đó là là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đen mạnh mẽ và màu xanh lá cây đầy sức sống.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được thiết kế dạng trụ tròn dài và có đường kính khá nhỏ. Đối với chiều dài của dây cũng được thiết kế ở nhiều mức khác nhau, đó là : 0.75m, 1.5m, 3m, 5m, 8m, 12m và 16m. Sự đa dạng chiều dài dây này đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, để có được sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Không giống như người em út Optical AudioQuest Pearl cùng dòng, chỉ sở hữu lớp vỏ ngoài cùng được làm từ nhựa PVC, dây tín hiệu Optical này được chế tạo lớp vỏ ngoài cùng có sự khác nhau giữa các độ dài của dây. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest 0.75m và dây 1.5m thì có lớp vỏ ngoài được bện chéo với nhau từ các lớp vật liệu. Còn các dây có độ dài từ 3m trở lên thì được làm từ nhựa PVC. Cả 2 thiết kế vỏ ngoài của dây này đều có độ bền cao, chịu lực tốt sẽ bảo vệ an toàn cho các thành phần dây bên trong.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Có thể khẳng định rằng, trong một cấu trúc dây thì phần dây dẫn là quan trọng nhất và ở mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest này nhà sản xuất đã sử dụng các sợi dẫn Low-Dispersion Fiber, với giao diện bề mặt quang học được đánh bóng mịn màng, giúp cải thiện tốc độ đường truyền tín hiệu trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, những tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn và băng thông mở rộng. Từ đó, những tín hiệu digital được các sợi dẫn này xử lí có độ chân thực và tự nhiên cao.

Công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) đã được AudioQuest sử dụng cho mẫu dây tín hiệu quang này. Công nghệ Low-Jitter có khả năng sửa lỗi thời gian trong quá trình truyền dẫn tín hiệu kỹ thuật số, từ đó làm giảm nhiễu jitter do chính lỗi thời gian đó gây ra, đảm bảo, cung dây có thể truyền dẫn những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số với độ tính khiết cao.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest chat

Đảm nhận nhiệm vụ đầu tiên đó là tiếp nhận tín hiệu và cũng là nhiệm vụ cuối cùng trong quá trình truyền dẫn tín hiệu đó chính là phần jack cắm. Ở mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest, nhà sản xuất dã sử dụng jack cắm Toslink đến Toslink và Toslink đến 3.5mm Mini Optical, được mạ vàng tại các điểm tiếp xúc, đảm bảo đem đến những kết nối chính xác và nhanh nhạy. Đồng thời việc mạ vàng sẽ giúp hạn chế oxy hóa hiệu quả.

Optical AudioQuest Forest là mẫu dây tín hiệu quang đã được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật từ dòng dây tín hiệu Optical Digital-Audio Cables của AudioQuest. Nhờ đó, model này có thể làm tốt khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Việc đầu tư cho model này không hề đắt đỏ, và người dùng chỉ cần chi hơn 1 triệu đồng là có thể sở hữu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest chất lượng cao, với độ dài 1.5m.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn