Kết nối tín hiệu digital qua dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dây tín hiệu USB ngày càng nhiều của các audiophile, hãng AudioQuest đến từ Mỹ đã cho ra đời dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects với những chức năng kết nối đa dạng và hình thức sản phẩm cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng. Nằm trong dòng dây tín hiệu này, dây tín hiệu USB AudioQuest Peal là sản phẩm ở phân khúc tầm trung, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, và cho khả năng truyền dẫn kỹ thuật số chất lượng.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

Là sản phẩm “em út” trong dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects của AudioQuest, USB AudioQuest Peal sở hữu cho mình một màu sắc riêng biệt so với các sản phẩm khác cùng dòng, đó là màu đen kết hợp hài hòa với màu trắng, tạo hình thành những đường kẻ sọc xen kẽ nhau. Lớp vỏ ngoài màu sắc này được làm từ nhựa PVC, có độ cứng cao, bền và chịu lực tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Ngoài ra cũng có tác dụng chống nhiễu hiệu quả.

Mẫu dây tín hiệu USB này có một ngoại hình nhỏ gọn nhất dòng và kích thước chiều dài của dây được thiết kế ở nhiều mức khác nhau, trong khoảng từ 0.75m đến 5m. Nhờ đó, người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây ohuf hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Peal sở hữu các jack kết nối khác nhau giữa các tiêu chuẩn khác nhau. Có một đặc điểm chung là chúng đều được mạ vàng tỉ mỉ để tăng sự tương thích giữa các kết nối và hạn chế được oxy hóa hiệu quả.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl dep

Người dùng có thể tìm kiếm mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl này ở các tiêu chuẩn kết nối như: USB từ cổng A sang cổng B, Mini USB và Micro USB. Những chuẩn USB này sẽ cung cấp cho các audiophile kết nối chất lượng, với những trải nghiệm nhạc số đầy ấn tượng.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl sở hữu phần lõi dây dạng sợi rắn, được làm từ đồng LGC. Đây là loại đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với hiệu suất mạnh mẽ, với những tín hiệu âm thanh mượt mà, tự nhiên và rõ nét hơn rất nhiều so với nhiều loại đồng khác.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl tot

Có một thực tế, ở các dây cáp sử dụng sợi dẫn bó, thường xảy ra hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn với nhau, gây biến dạng và méo âm thanh. Vì thế, sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn là giải pháp hoàn hảo của AudioQuest không chỉ để ngăn chặn hiện tượng trên, mà còn giúp cho dâu chuyển dẫn được những tín hiệu âm thanh tự nhiên và sạch.

Đối với mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl này, Hard-Cell Foam (HCF) được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng để bao quanh các sợi dẫn, hình thành nên ống cách điện PE. Tiếp đó, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành túi khí bên trong ống, bao bọc lấy các sợi dẫn. Không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng mà HCF là chất rắn lành tính, phản ứng không đáng kể với dây dẫn. Nhờ đó, hiện tượng chất cách điện rắn hấp thụ, lưu trữ năng lượng được lấy từ dây dẫn sau đó lại giải phóng nó đi gây biến dạng âm thanh sẽ được loại bỏ. Kết quả, người chơi audiophile sẽ nhận được tín hiệu âm thanh đầy đủ nhất cho các trải nghiệm nghe của mình.

Bên cạnh đó, tạo hình ống cách điện HCF có tác dụng rất lớn trong việc định hình cấu trúc hình học của các dây dẫn, để đảm bảo đường truyền tín hieuj được diễn ra trơn tru và nhanh chóng nhất.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl chat

Sở hữu cho mình một mức giá vô cùng phải chăng, dây tín hiệu AudioQuest Pearl rất phù hợp cho các audiophile đang tìm kiếm một sản phẩm hỗ trợ kết nối tín hiệu digital, có giá rẻ mà phẩm chất tốt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn