Kết nối tình yêu nhạc số bằng dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, AudioQuest đến từ Mỹ đã có gần 40 tuổi nghề và đến nay thương hiệu này vẫn không ngừng lớn mạnh và tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm mới. Nhằm khẳng định sự đa dạng trong thiết kế sản phẩm của mình, AudioQuest đã tung ra thị trường dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects dành riêng cho những audiophile muốn kết nối các file nhạc số cho hệ thống âm thanh của mình. Và trong số đó, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là một model hội tụ nhiều điểm nổi bật và với mức giá vô cùng hợp lí, sẽ là cầu nối để đưa người dùng đến với tình yêu âm nhạc kỹ thuật số.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Giống như các sản phẩm khác trong dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects của AudioQuest, USB AudioQuest Carbon cũng sở hữu cho mình một màu sắc riêng để phân biệt với các sản phẩm khác trong dòng. Và model này được khoác lên mình một lớp áo màu đen kết hợp với xám, đơn giản nhưng lại có phần tinh tế và bắt mắt.

Lớp vỏ ngoài này sẽ vừa đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ, vừa đảm nhận vai trò là bao bọc và bảo vệ phần lõi dây bên trong không bị ảnh hưởng xấu từ các tác độ bên ngoài, gây biến dạng lõi dây và đồng thời còn ngăn ngừa nhiễu âm hiệu quả.

Đối với mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon chất lượng cao này, người dùng có thể lựa chọn ở các tiêu chuẩn kết nối như: cổng A sang cổng B, cổng A sang mini USB, cổng A sang kiểu C và USB 3.0A sang USB 3. Micro. Sự đa dạng chuẩn kết nối này sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng hơn, giúp họ thực hiện niềm đam mê nhạc số của mình.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Cũng như bất cứ dây tín hiệu thông thường nào, USB AudioQuest Carbon có kết cấu dây gồm phần lõi dây, ống cách điện và jack kết nối. Và ở model này, ở mỗi tiêu chuẩn USB thì được nhà sản xuất thiết kế các jack cắm riêng cho tiêu chuẩn đó. Chúng đều được hàn nguội và mạ bạc tỉ mỉ tại các đầu cắm. Việc mạ bạc giúp cho jack cắm không bị oxy hóa, độ bền cao hơn và kết nối chất lượng hơn.

Đối với phần lõi dây, dây tín hiệu USB AudioQuest này sở hữu các dây dẫn dạng sợi rắn được làm từ đồng rắn mạ bạc theo tỉ lệ 5%. Sợi dẫn rắn trong thiết kế của mẫu dây tín hiệu này giúp ngăn cản tương tác điện và từ giữa các dây dẫn, một trong những nguyên nhân dẫn đến méo tín hiệu. Có thể nói, dây dẫn rắn giúp đạt được những tín hiệu âm thanh tự nhiên và sạch hơn.

Đồng thời, dây dẫn đồng mạ bạc cung cấp bề mặt dây có độ mịn màng và tính khiết ấn tượng, giúp cho các tín hiệu tần số cao có thể di chuyển một cách dễ dàng. Và hiệu suất hoạt động của dây dẫn đồng mạ bạc này thì tín hiệu âm thanh mà USB AudioQuest Carbon chuyển tải sẽ được cải thiện hơn rất nhiều, không thua kém nhiều so với sợi dẫn bằng bạc rắn. Với thiết kế này, AudioQuest tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn đem đến cho các audiophile dây tín hiệu USB dành cho kết nối tín hiệu digital chất lượng cao.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon tot

Giống như các sản phẩm trong dòng, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon sở hữu ống cách điện được làm từ vật liệu HCF (Hard-Cell Foam). Với ống cách điện này, một lớp khí nitro sẽ được bơm vào trong, bao bọc lấy phần sợi dẫn, để không cho chất rắn cách điện tiếp xúc với nhau. Trong đó, không khí không hấp thụ năng lượng mà HCF lấy đi năng lượng từ dây dẫn không đáng kể, nhờ đó mà không xảy ra tình trạng, chất cách điện lấy năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại giải phóng năng lượng ấy đi, khiến cho tín hiệu âm thanh bị thất thoát.

Ống cách điện HCF sẽ giúp dây tín hiệu USB AudioQuest này giữ nguyên vẹn được tín hiệu digital trong quá trình dẫn truyền. Và cấu trúc hình học cũng được giữ vững nhờ thiết kế vỏ cứng HCF của ống cách điện này.

Hơn nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được tích hợp trên mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon này. Thực chất, công nghệ NDS chính là lớp lá chắn gồm 4 lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy phần sợi dẫn bên trong. Lớp lá chắn này sẽ hấp thụ và tiêu hao các nhiễu sóng radio đi để ngăn chặn chúng xâm nhập vào bên trong gây méo tiếng. Công nghệ NDS thật sự hữu hiệu trong việc giữ tín hiệu mà USB AudioQuest Carbon truyền dẫn ở mức tinh khiết cao.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Nếu bạn đang muốn đầu tư cho nhu cầu trải nghiệm nhạc số của mình với những dây tín hiệu USB chất lượng cao, thì dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là sự lựa chọn không tồi. Khi nghe những bản nhạc mà model này chuyển tải, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về sự đầu tư của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn