Khả năng đánh bại các thiết bị “đòi hỏi” dòng điện cao của dây nguồn AudioQuest Dragon Source

AudioQuets đã được biết đến là một hãng phụ kiện âm thanh có tiếng trên thế giới, với gần 40 năm kinh nghiệm. Thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ này chuyên sản xuất những sản phẩm như: dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu, lọc nguồn, bộ giải mã… Sự ra đời của dòng sản phẩm dây nguồn là một trong những thành công lớn của AudioQuest, bởi những chiếc dây nguồn mà hãng tạo ra gần như chiếm được tình cảm tuyệt đối của người dùng. Trong số đó, dây nguồn AudioQuest Dragon Source là một sản phẩm cao cấp, được thừa hưởng nhiều tính năng nổi bật với hiệu suất hoạt động cực kỳ hiệu quả và nổi trội, chắc chắn sẽ mang đến những kết nối năng lượng điện tuyệt vời cho hệ thống âm thanh.

day nguon AudioQuest Dragon Source

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Dragon Source

Nằm trong dòng dây nguồn Dragon Series của AudioQuest, AudioQuest Dragon Source cũng mang đầy đủ những đặc điểm thiết kế hình thức chung giống như “anh em” của mình. Một sắc vóc mạnh mẽ và ấn tượng là những gì mà người dùng có thể nhận xét về model này.

Mang thiết kế truyền thống của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Dragon Source sở hữu lớp vỏ được bện chéo chắc chắn giống như xác rắn từ các lớp vật liệu chất lượng cao. Lớp vỏ này có độ bền cao và đàn hồi cực tốt, vượt xa những loại vỏ nhựa thông thường trên thị trường, vì thế mà phần lõi dây bên trong không bị biến dạng khi có những va chạm vật lí xảy ra.

Một màu đen tuyền bao phủ lấy toàn bộ phần vỏ dây đã tạo nên cho dây nguồn AudioQuest Dragon Source một vẻ ngoài thật sự ấn tượng, thể hiện được sự huyền bí của màu đen quý phái. Cùng với vóc dáng tương đối lớn gồm 3 dây cáp đan chéo nhau và cùng kết thúc tại 2 đầu jack cắm càng tạo nên một vẻ ngoài đầy sức mạnh của dây nguồn dòng Dragon Series này.

day nguon AudioQuest Dragon Source dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon Source

Điểm độc đáo đầu tiên trong thiết kế cấu tạo của dây nguồn AudioQuest Dragon Source đó chính là phần dây dẫn. Giống như các sản phẩm dòng Storm Series cùng hãng, dây dẫn của model này được xây dựng từ sự kết hợp giữa 2 loại vật liệu, đó là bạc PSS và đồng PSC+. Cấu trúc dây dẫn dạng kép này đã đem đến những bề mặt dây vô cùng nhẵn mịn và tinh khiết ân tượng, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại một cách hiệu quả. Nhờ đó, những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nguồn điện sẽ được loại bỏ và tăng sự nhanh nhạy, rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác.

Bên cạnh đó, sự kết hợp chặt chẽ của các chất rắn đồng PSC+ và bạc PSS đã giúp ngăn cản sự tương tác của sợi rất tốt, một trong những nguyên nhân gây ra biến dạng tín hiệu âm thanh.

Công nghệ tiếp theo cần được nhắc đến đó chính là Ground Noise-Dissipation. Công nghệ độc đáo đã được cấp bằng sáng chế này của AudioQuest đã giúp cho dây nguồn nguồn AudioQuest Dragon Source ngăn chặn được sự xâm nhập của các nhiễu sóng RF từ mặt đất, cung cấp đường truyền có chất lượng tốt nhất.

day nguon AudioQuest Dragon Source tot

Đặc biệt hơn, dây nguồn AudioQuest Dragon Source cũng được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Nhiệm vụ của DBS là tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn nhờ các phân tử điện lộn xộn đã được sắp xếp đồng hướng. Nhờ đó mà méo tín hiệu được loại bỏ, trễ tín hiệu được cải thiện, làm nên đường truyền tuyến tính hơn.

Mặt khác, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn lại thời giời gian của quá trình “break-in” cho dây và giúp vật liệu cách điện quen dần với việc được cung cấp điện liên tục. Với pin dung lượng 72V thì người dùng không lo phải “break-in” cho dây lại từ đầu vì thiết bị DBS này có thể được sử dụng trong nhiều năm.

Hơn nữa, model này còn có tính điều hướng, hay còn được gọi là công nghệ loại bỏ các nhiễu RF bị bỏ quên. Giống như các sản phẩm khác của AudioQuest sở hữu tính năng này, tính điều hướng được thể hiện qua các mũi tên trên phần jack cắm của dây nguồn AudioQuest Dragon Source, để đảm bảo kết nối nguồn điện chính xác nhất, giúp chất lượng âm thanh trở nên vượt trội hơn.

Một tính năng đáng ngưỡng mộ của mẫu dây nguồn này là khả năng truyển tải dòng cực lớn. Ở mức công suất 125V 50/60Hz với mức điện áp 20amp, dây nguồn AudioQuest Dragon Source có thể chịu được mức công suất đỉnh xảy ra nhiều lần trong quá trình dẫn truyền năng lượng. Nhờ đó mà những thiết bị âm thanh đòi hỏi dòng điện cao như power ampli, loa siêu trầm, nguồn điện biến áp, nguồn điện dự phòng… đều bị đánh bại trước dây nguồn AudioQuest Dragon Source.

day nguon AudioQuest Dragon Source chat

Phần jack của AudioQuest Dragon Source là thiết kế 3 chân cắm quen thuộc của AudioQuest. Model này sở hữu 3 jack cắm, trong đó có 1 jack cắm 15Amp và 1 jack cắm 20Amp. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ Col-Welded để bảo toàn tính nguyên vẹ cấu trúc dây khi kết nối phần jack với dây dẫn. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tiến hành mạ bạc tỉ mỉ tại các điềm tiếp xúc của jack cắm, để hạn chế oxy hóa và cho các kết nối được chính xác, chặt chẽ hơn.

Dây nguồn AudioQuest Dragon Source chính là một sản phẩm xứng đáng để người dùng lựa chọn và đầu tư, dù mức giá của thiết bị này không hề rẻ. Vừa mang một vẻ ngoài mạnh mẽ ấn tượng vừa đảm bảo mang đến nguồn điện chất lượng tốt nhất, AudioQuest Dragon Source sẽ phục vụ đắc lực cho hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 86: Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh Nguyễn