Khám phá dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon đến từ Mỹ

Nhắc đến AudioQuest, chắc hẳn bất cứ audiophile nào cũng biết đây là một thương hiệu phụ kiện âm thanh nổi tiếng. Đã có gần 4 thập kỷ phát riển trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, sản phẩm của thương hiệu đến từ Mỹ này đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và nhận được tình cảm, sự tin tưởng của các audiophile. Không chỉ sản xuất những mẫu dây tín hiệu analog, AudioQuest còn cung cấp đến cho khách hàng của mình những mẫu dây tín hiệu digital và có một dòng sản phẩm khá đặc biệt, đó là Optical Digital-Audio Cables. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon là một phần trong series dây tín hiệu quang đó, với những tính năng ấn tượng, model này hứa hẹn đem đến những kết nối chất lượng cho mọi hệ thống âm thanh.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Trong một dòng sản phẩm, AudioQuest sẽ thiết kế cho mỗi mẫu dây tín hiệu một màu sắc riêng để phân biệt giữa các sản phẩm với nhau và dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng không ngoại lệ. Màu đen kết hợp với màu xám tạo nên sự mạnh mẽ và khác biệt cho sản phẩm.

Không giống như dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest hay Optical AudioQuest Cinnamon, Optical AudioQuest Carbon chỉ sở hữu thiết kế vỏ dây bện chéo cho tất cả các độ dài của dây, thay vì một loại bện chéo và một loại được làm từ nhựa PVC. Lớp vỏ ngoài được bện chéo lại với nhau từ các lớp vật liệu chất lượng cao, không chỉ tạo nên điểm riêng biệt về mặt thẩm mỹ cho dây, mà còn chính là lớp vỏ ngoài chắc chắn, bao bọc và bảo vệ lấy phần lõi dây bên trong.

Khác với đàn em của mình có độ dài dây lên đến 16m thì dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được nhà sản xuất tung ra thị trường với 4 mức chiều dài 0.75m, 1.5m, 3m và dây dài nhất là 5m. Nhưng các kích cỡ độ dài này cũng đã giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về sản phẩm dây tín hiệu Optical này.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon dep

Dù ở bất cứ độ dài nào thì dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng đều sở hữu các jack cắm giống nhau, đó là Toslink đến Toslink và Toslink đến 3.5mm Mini Toslink. Các jack kết nối này được sản xuất theo tiêu chuẩn, với kỹ thuật chế tác tiên tiến, đem đến khả năng kết nối với các thiết bị âm thanh chất lượng, giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh chọn vẹn.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Là một sản phẩm chất lượng cao trong dòng dây tín hiệu Optical Digital-Audio Cables, dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được thừa hưởng đầy đủ những tính năng nổi bật của dòng.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon tot

Giống như bất cứ dây cáp nào trên thị trường hiện nay, Optical AudioQuest Carbon cũng sở hữu kết cấu dây gồm phần vỏ, phần dây dẫn và jack cắm. Và trong đó, phần lõi dây dẫn là quan trọng nhất, nó quyết định nhiều đến chất lượng cũng như giá trị của dây.

Ở model này, nhà sản xuất đã sử dụng tới 19 sợi dẫn tổng hợp, tạo nên một phần lõi dây có khả năng truyền dẫn tín hiệu mạnh mẽ và nhanh chóng. Hơn nữa, bề mặt sợi dẫn còn được đánh bóng với độ mịn màng ấn tượng, giúp loại bỏ được méo tiếng và tín hiệu âm thanh trở nên sạch, rõ nét hơn rất nhiều.

Thêm nữa, công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) được nhà sản xuất AudioQuest tích hợp trên mẫu dây tín hiệu Optical này. Đây là công nghệ thực hiện nhiệm vụ giảm thiểu nhiễu jitter và biến dạng âm thanh do lỗi thời gian trong quá trình dẫn truyền tín hiệu digital gây ra, để tín hiệu âm thanh có độ sạch cao và chi tiết hơn.

Nhà sản xuất còn tiến hành mạ vàng tại các điểm kết nối của jack một cách tỉ mỉ. Việc làm này đảm bảo đem đến cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon các kết nối chắc chắn, linh hoạt và hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại hiệu quả.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon chat

Nếu bạn đang muốn bổ sung cho hệ thống âm thanh của mình một dây tín hiệu quang chất lượng cao, để có các trải nghiệm những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đa dạng, mới lạ hơn, thì chỉ cần bỏ ra số tiền gần hơn 2 triệu đồng là sở hữu được ngay 0.75m dây tín hiệu Optical này. Với dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon, chắc chắn người chơi audio sẽ không bao giờ phải hối hận về sự đầu tư của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn