Khám phá dây tín hiệu USB AudioQuest Forest đến từ Mỹ

AudioQuest là hãng phụ kiện âm thanh nổi tiếng đế từ Mỹ. Các audiophile không chỉ biết đến hãng với các mẫu dây tín hiệu analog mà còn có sự góp mặt đầy ấn tượng của bộ sưu tập các mẫu dây tín hiệu USB Digital Interconects. Trong số đó, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest được chế tạo để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng ở phân khúc tầm trung, với giá thành hợp lí nhưng được đánh giá cao về khả năng chuyển tải tín hiệu nhanh chóng và chính xác.

day tin hieu USB AudioQuest Forest

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest là cáp USB hỗ trợ đa dạng các tiêu chuẩn kết nối tín hiệu digital như: USB từ cổng A sang cổng B, USB 3.0 từ cổng A sang Micro, Micro USB và Mini USB. Sự đa dạng kết nối này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc dẫn truyền những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số.

Không mang màu sắc đen trắng như dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl cùng dòng, model này được khoác lên mình lớp áo màu xanh lá cây và màu đen, đan xen giống như cây rừng, giống như chính cái tên mà sản phẩm này sở hữu.

Chất liệu được sử dụng để chế tạo vỏ cho model này chính là nhựa PVC, loại nhựa chất lượng cao, có đặc tính cứng chắc, độ bền cao và khả năng chịu lực cực tốt. Nhờ đặc điểm này, phần lõi dây bên trong của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest sẽ không bị tác động xấu từ môi trường bên ngoài, ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường truyền của dây.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest được bán ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau ở các tiêu chuẩn kết nối. Trong đó, người dùng có thể lựa chọn mẫu dây có kích thước chiều dài ngắn nhất là 0.75m. Dù ở mức chiều dài nào thì chất lượng dây vẫn đảm bảo giống nhau và tốt nhất với mức giá mà model này sở hữu.

day tin hieu USB AudioQuest Forest

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest được xem là giải pháp lí tưởng cho những audiophile muốn nâng cấp đường truyền dữ liệu nhạc số của mình. Hay nói cách đơn giản hơn là tận dụng những dây tín hiệu USB, với các tiêu chuẩn khác nhau, để đem đến trải nghiệm âm nhạc số đa dạng hơn.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng đồng mạ bac theo tỉ lệ 0.5% để tạo nên dây dẫn tín hiệu dạng sợi rắn cho dây tín hiệu USB AudioQuest Forest. Thiết kết sợi dẫn rắn của AudioQuest đã khắc phục được hiện tượng tương tác sợi thường thấy ở nhiều mẫu dây cáp dạng sợi bó, giúp cho tín hiệu âm thanh trở nên sạch hơn và méo tiếng gần như không có.

Với chất liệu đồng mạ bạc 0.5%, các dây dẫn của USB AudioQuest Forest có bề mặt mịn màng và tinh khiết, giúp cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn tín hiệu trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Bởi bề mặt sợi dẫn quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh.

Có một thực tế, bất cứ chất rắn nào được đặt cạnh dây dẫn cũng sẽ xảy ra hiện tượng hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại giải phóng năng lượng đó đi, gây biến dạng âm thanh. Vì thế mà AudioQuest rất chú tâm đến việc lựa chọn chất rắn cách điện cho sản phẩm của mình. Ở dây tín hiệu USB AudioQuest Forest, nhà sản xuất sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) làm chất cách điện.

HCF là vật liệu lành tính, hấp thụ ít năng lượng. Và tạo hình vỏ cứng HCF giúp giữ vững cấu trúc hình học của dây dẫn. Khí nitro vào bên trong ống cách điện, hình thành lớp không khí bao quanh sợi dẫn. Không khí không phản ứng với bất cứ kim loại nào, nhờ đó mà năng lượng không bị thất thoát và tín hiệu âm thanh được nguyên bản, các trải nghiệm nhạc số cũng trở nên trọn vẹn hơn.

Ở mỗi chuẩn kết nối USB thì được nhà sản xuất thiết kế phần jack cắm riêng. Nhưng, dùng ở chuẩn kết nối nào thì các jack cắm này cũng đều được mạ vàng cẩn thận. Lớp kim loại này sẽ bảo đảm đầu cắm không bị oxy hóa, đặc biệt giúp cho các kết nối trở nên chính xác và chắc chắn hơn.

day tin hieu USB AudioQuest Forest chat

Tuy không phải là một sản phẩm đắt tiền, nhưng AudioQuest luôn tôn trọng người sử dụng, vì thế các audiophile có thể sở hữu được mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Forest chất lượng nhất với số tiền mà mình đầu tư, cùng với những trải nghiệm âm nhạc mượt mà, sắc nét hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn