Khám phá và tưởng tượng cùng: Ready Player One

Chắc hẳn nhiều fan hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ bảy chắc hẳn không còn xa lạ gì với Steven Spielberg, vị đạo diễn huyền thoại đứng sau chỉ đạo hàng loạt biểu tượng phim ảnh kinh điển từ những thập niên trước như: Jaws, Indiana Jones, Jurassic Park, …
Và vào đầu năm nay, ông hoàng này đã có màn quay trở lại ngoạn mục với tác phẩm điện ảnh phải nói là khiến biết bao thế hệ 7x 8x 9x Việt Nam đứng ngồi không yên, đó chính là bộ phim “Ready Player One” – Một siêu phẩm xoay quanh hành trình giả tưởng điên rồ nhất nhưng cũng hoành tráng nhất do con người tưởng tưởng nên.

Phim Ready Player One

Bộ phim dựa trên nội dung của cuốn tiểu thuyết sci-fi cùng tên do nhà văn Ernest Cline sáng tác. Lấy bối cảnh tương lại năm 2045, khi Trái Đất lâm vào tình trạng quá tải dân số, nhằm trốn tránh sự khắc nghiệt, mọi người đổ xô đến với thế giới ảo OASIS do thiên tài James Donovan Halliday phát minh. Tại đây họ có thể làm gì tùy thích và hóa thân thành bất kỳ ai họ muốn. Sau khi James Halliday qua đời, ông để lại một bản di chúc dưới dạng video, nó tiết lộ rằng ông đã cất giấu 3 chiếc chìa khóa đâu đó bên trong vũ trụ OASIS rộng lớn. Ai có được nó sẽ mở cánh cổng dẫn tới easter egg cuối cùng và làm chủ món tiền thưởng kếch xù. Và thế là cuộc hành trình của nhân vật chính bắt đầu.

Phim Ready Player One dep

Về mặt âm thanh và hình ảnh có lẽ khỏi phải bàn. Đồ họa và kỹ xảo lộng lẫy đến choáng ngợp. Thế giới ảo OASIS được hiện lên qua chiếc kính thực tế ảo VR vô cùng sống động, đầy mê hoặc với lối kiến trúc vừa mang hơi thở hiện đại xen lẫn với đó là những nét đẹp, màu sắc cổ kính. Những màn đua tốc độ đầy mãn nhãn, những hiệu ứng hình ảnh – âm thanh 3D đã mắt đã tai khiến cho các bạn trẻ cảm thấy cực kỳ phấn khích. Người xem chắc chắn phải thốt lên trầm trồ vì hàng loạt trường đoạn hành động, cháy nổ kích thích thị giác hoặc thậm chí phải lắc lư theo các giai điệu âm nhạc sôi động.

Phim Ready Player One chat

Bộ phim không chỉ thu hút những khan giả yêu thích điện ảnh mà còn cả những ai đam mê chơi game, đam mê những bộ phim hoạt hình anime, … Thậm chí chỉ xem phim xong thôi là chưa đủ. Có tới rất rất nhiều chi tiết ẩn thú vị trong phim khiến người xem phải xem đi xem lại để tìm hiểu và khám phá hết. Có thể nói đây là một tác phẩm tuyệt vời nửa đẩu năm 2018.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Doãn Phương