Lịch sử hình thành AudioQuest – Dây tín hiệu chất lượng cao

Hệ thống dây dẫn trước đây luôn là vấn đề nan giải bởi chúng không thể đáp ứng được nhu cầu truyền tải tín hiệu đòi hỏi hiệu quả cao. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết đó, nhiều hãng âm thanh đã bắt đầu đi vào nghiên cứu và phát triển hệ thống dây tín hiệu, dây kết nối với chất lượng cao, mục đích là mang đến những tín hiệu âm thanh có sự ổn định và tinh khiết nhất. Một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này đó là Audioquest

Với sự hình thành và phát triển hơn 40 năm nay, Audioquest đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình trên thị trường âm thanh toàn thế giới. Nhắc đến dòng sản phẩm Audioquest, người dùng sẽ nghĩ tới một thương hiệu âm thanh với sự chất lượng, đa dạng và hoạt động hiệu suất cao.

lich su AudioQuest 5

Sơ lược về sự hình thành và phát triển của Audioquest

Audioquest được thành lập từ năm 1980 bởi Bill Low. Tuy nhiên những nghiên cứu và đam mê của ông được bắt nguồn từ những năm 1972 và được hiện thực hóa vào năm 1980. Trước khi thành lập thương hiệu Audioquest, Bill Low cũng đã từng tự tay thiết kế ra một số mẫu sản phẩm như ampli tiền khuếch đại, tuner…

Cho tới khi thành lập thương hiệu Audioquest, hãng đã xây dựng được hệ thống các cửa hàng con cho mình ở trên khắp các miền của California.

lich su AudioQuest 3

Cuối năm 1980, AudioQuest đã được bán cho 42 cửa hàng ở miền nam Californua và một đại lý chính ở Denver.

Vào tháng 1 năm 1981, AudioQuest đã lần đầu tiên tham gia triển lãm CES lại Las Vegas. Chỉ 1 tháng sau khi tham gia triển lãm, sản phẩm của AudioQuest đã được bán và có mặt tại châu Âu, châu Á và Mỹ.
Năm 1987, Bill đã bắt đầu thiết kế và sản xuất cáp video kỹ thuật số.

Thời gian sau đó, hãng đã tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của mình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Cho đến nay, Audioquest được nhắc đến như 1 thương hiệu cung cấp cáp tín hiệu, cáp kết nối lớn hàng đầu thế giới.

Một số sản phẩm nổi bật của Audioquest

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney

lich su AudioQuest

Là một trong những sản phẩm nổi bật và đặc trưng nhất của hãng, Audioquest Sydney được thiết kế với lõi rắn mạ đồng PSC+ nguyên chất có hiệu suất cao so với nhiều loại cáp đồng trục cũ trên thị trường. Dây tín hiệu Audioquest Sydney sử dụng ống PE cách nhiệt từ chất liệu polyethylene, đây là một chất liệu giúp hạn chế thất thoát năng lượng 1 cách hiệu quả. Dây tín hiệu với các đầu cắm đường kinh 3.5mm jack DIN, RCA đã được mạ bạc và hàn bạc với phích cắm bằng đồng tím. Đây là một sự hỗ trợ đắc lực giúp hệ thống âm thanh cung cấp lượng tín hiệu sạch, rõ ràng và ổn định hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

lich su AudioQuest 2

Được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ với dây lõi đồng PSC+ có hiệu suất cao. Hơn nữa, thiết bị được trang bị ống cách điện polyethylene hạn chế thất thoát năng lượng. Dây được thiết kế với 6 tầng vỏ carbon để tránh được nhiễu âm RF và cả RFI. Với chất lượng âm thanh sạch nhất có thể, Yukon Rivers có thể làm hài lòng những đôi tai khó tính nhất và xứng tầm với các dòng sản phẩm loa siêu hi-end trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Đoàn Đang