Lịch sử hình thành hãng Dynaudio

Sau 40 năm hình thành và phát triển, Dynaudio đã có được vị trí quan trọng trong lòng những người đam mê âm nhạc.
Từ năm 1977, từng mẫu loa của hãng ra mắt đều mang đến một cơn sốt trên thị trường âm thanh. Thương hiệu đến từ Đan Mạch này không chỉ thành công bởi những cặp loa cao cấp, chất lượng cao mà còn cả thị trường âm thanh chuyên nghiệp. Một điểm cộng nữa ở thương hiệu âm thanh này đó là tất cả công đoạn, linh kiện cao cấp đều được hãng tự sản xuất và gia công để đảm bảo chất lượng của loa ổn định nhất.
Đặc trưng về chất âm của thương hiệu Dynaudio đó là sự tinh tế và cân bằng ở các dải. Hầu như các cặp loa của Dynaudio có thể chơi tốt nhiều dòng nhạc khác nhau từ nhạc Jazz đến những bản nhạc Rock mạnh mẽ.Dynaudio 80

Từ năm 1977 đến đầu những năm 1980 đã ra mắt một số dòng sản phẩm như P-Series, Dynaudio 80, 100 và 200. Những dòng sản phẩm này mang đến sự thành công nhỏ nhưng đã tạo lên bước đà phát triển cho công ty. Năm 1983 đánh dấu một bước tiến quan trọng và mang đến thành công vượt bậc cho Dynaudio: sự ra đời của dòng loa The Consequence. Đây là mẫu loa hi-end được sản xuất cho tới tận bậy giờ, The Consequence không những được đánh giá cao về chất lượng âm thanh đáng kính ngạc mà còn là một trong những mẫu loa bán chạy nhất thế giới.
Ngoài việc đầu tư và phát triển những thiết bị tái tạo âm thanh cao cấp, hãng cũng quan tâm đến việc sản xuất các phụ kiện âm thanh để góp phần giúp cho những cặp loa của mình có thể trình diễn và thể hiện hết khả năng của mình.

lich su Dynaudio 3

Năm 1989, Dynaudio bắt đầu nghiên cứu một dự án hoàn toàn mới được tích hợp những công nghệ, kỹ thuật và linh kiện tốt nhất vào trong một thùng loa nhỏ gọn. Sau đó là sự ra đời của dòng loa monitor Special One. Tiếp theo sau đó là huyền thoại. Dòng loa Contour là một trong những dòng loa phóng thanh thành Contour 1.3 SE công nhất được xem như một tiêu chuẩn cho nhiều loa của các công ty khác. Đây cũng là mô hình loa đầu tiên bán trong hơn 15 năm trước khi có phiên bản cập nhật.

Cuối thế kỉ 20, Dynaudio trình làm mẫu loa phóng thanh đầy tham vọng và tiên tiến nhất trong lịch sử của công ty mang tên Dynaudio the Evidence. Đây là mẫu loa có chất âm chân thực hơn cả và vẫn được xem là mẫu loa tốt nhất trên thế giới lúc bấy giờ cho đến mãi sau này, vẫn được xem như mẫu loa tham khảo cho nhiều tạp chí hi-fi.

lich su Dynaudio 4

Năm 2002, dòng Confidence với sự sáng tạo mới về thiết kế cũng như âm thanh, kết hợp cùng cong nghệ Esotar2 đã được Dynaudio giới thiệu tới người chơi.
Năm 2005, dòng sản phẩm Focus – dòng sản phẩm được coi là thành công nhất của Dynaudio đã chính thức được tung ra thị trường.
Năm 2007, để kỷ niệm 30 năm thành lập, Dynaudio đã đánh dấu sự kiện này bằng mẫu sản phẩm Sapphire.
Thời gian sau đó, Dynaudio đã rất thành công với những sản phẩm mới như MC15, dòng sản phẩm Excite…
Cho tới hiện nay, Dynaudio vẫn không ngừng sáng tạo và phát triển, nhằm mang tới người dùng những sản phẩm âm thanh với chất lượng tuyệt vời nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Đoàn Đang