Lịch sử hình thành hãng Plinius

Nhắc đến New Zeland, giới âm thanh không thể không nghĩ tới Plinius. Là thương hiệu âm thanh hàng đầu được hình thành và phát triển từ năm 1980 đã đem lại dấu ấn cũng như những sản phẩm chất lượng đến với bạn bè các nước.

Để đạt được những thành tựu đó, hãng đã xây dựng cho mình một đội ngũ chuyên gia hàng đầu, hùng mạnh để đáp ứng như cầu và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất
Từ khi thành lập, hãng đã tung ra thị trường 5 dòng sản phẩm ampli cao cấp. Trong đó, những sản phẩm này đều được sản xuất 100% bởi các kỹ sư của hãng tại chính quốc để đảm bảo chất lượng cho chúng.

lich su Plinius 2

Những sản phẩm hàng đầu, đắt giá nhất của hãng có thể kể đến đó là Power ampli Plinius SA-Reference, Power ampli Plinius Odeon…Đây được coi là 2 trong số các sản phẩm mang đến tên tuổi cũng như đại diện cho chất lượng của hãng.

Những tính năng nổi bật của ampli Plinius

Ampli Plinius SA-Reference là sản phẩm từng được tạp chí Whathifi, tạp chí TOne Audio, tạp chí Stereophile đánh giá chất lượng đạt 5 sao. Khi sử dụng ở chế độ monoblock, ampli cho công suất lên tới 1000W ở trở kháng 8ohms và 1800W ở trở kháng 4 ohms.Trọng lượng của mẫu ampli này lên tới 57kg. Chính vì thế, hãng đã phải thiết kế thêm hai tay cầm lớn ở mặt trước của sản phẩm để thuận tiện cho việc di chuyển và setup sản phẩm.

lich su Plinius 3

Plinius SA-Reference có thể tiếp nhận tín hiệu ở nhiều dạng tín hiệu như XLR và RCA. Đặc biệt hơn nữa, Plinius SA-Reference hoạt động được ở cả 2 chế độ CLass A và Class AB. Trong khi đó, chế độ CLass AB giúp thiết bị tiết kiệm điện năng ít hơn còn CLass A lại cho chất lượng âm thanh tốt hơn, ổn định hơn

lich su Plinius

Một sản phẩm khác của hãng cũng được biết đến rộng rãi trên thị trường đó là Power ampli Plinius Odeon. Đây là sản phẩm không thể thiếu khi người nghe muốn trải nghiệm những bộ phim bom tấn như Chúa tể của những chiếc nhẫn hay Chicago…Với kích thước 260x460x585mm, sản phẩm được thiết kế với 2 phiên bản màu đen trắng cơ bản cho người dùng lựa chọn phù hợp với không gian phòng. Power ampli Plinius Odeon có 6 kênh cho công suất 200W ở trở kháng 8 ohms và công suất 300W ở trở kháng 4 ohms. Ampli có khả năng tiếp nhận cả 2 dạng đầu vào XLR và RCA giống như sản phẩm trước đó. Hãng đã trang bị tụ Auricap Xo được sản xuất chính hãng tại Mỹ với chất lượng cao và đảm bảo. Nếu người dùng muốn có những trải nghiệm phong phú với nhiều thể loại nhạc với độ chân thực tuyết tối thì power amply Plinius Odeon là một đề xuất hoàn hảo. Có rất ít power nào có đủ sức để đánh bại Odeon.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ Pre-Power Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Đoàn Đang