Lịch sử hình thành NAD – Thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới với nhiều mẫu sản phẩm

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thương hiệu âm thanh được lòng các audiophile như: Emotiva, Focal, Tangent…, một trong số đó phải kể đến thương hiệu đến từ Anh Quốc mang tên NAD. Sở dĩ, thương hiệu âm thanh này được yêu thích là bởi hãng luôn theo đuổi mục tiêu mang đến âm thanh mới mẻ, độc đáo như chính tên gọi của hãng vậy NAD – New Acoustic Dimension.

NAD amply dep

Là một kỹ sư điện có bằng tiến sĩ về vật lý có những am hiểu nhất định về nguyên lý hoạt động của các mẫu sản phẩm điện tử cùng tình yêu âm thanh cháy bỏng, Martin L. Borish đã cho ra đời công ty NAD Electronics tại thành phố Luân Đôn, nước Anh vào năm 1972.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định vị thế thương hiệu, NAD đã cho ra đời mẫu ampli tích hợp mang tên NAD 3020 được thiết kế bởi Erik Edvardsen vào cuối thập niên 1970. Sản phẩm này đã nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực từ các tín đồ âm thanh và nhiều giải thưởng danh giá của các tạp chí khác nhau ở Anh. Để có được những thành quả đáng tự hào đó, NAD đã tích hợp cho mẫu ampli này những linh kiện hiện đại cùng khoa học công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng các tín hiệu âm thanh có độ phân giải cao và cung cấp công suất đầu ra mỗi kênh khá lớn.

NAD amply can canh

Cùng với xu thế của thị trường, NAD đã bắt đầu thuê các nhà máy điện tử ở khu vực Đông Á gia công, sản xuất các sản phẩm âm thanh nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, đem đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh có chất lượng cao, đi kèm với mức giá cả cạnh tranh, dễ chịu hơn nhiều những mẫu thiết bị âm thanh cùng mức giá trên thị trường.

Năm 1991, NAD đã được công ty Đan Mạch mang tên AudioNord mua lại và năm 1999, công ty này đã bán lại NAD cho Tập đoàn Lenbrook của Pickering, Ontario, Canada. Sau đó không lâu, NAD đã cho ra đời power Envelope và sau nữa là power Drive là các mẫu sản phẩm nổi tiếng được trang bị mạch khuếch đại cung cấp công suất đầu ra lớn, có hiệu suất hoạt động cao, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực.

Cho đến nay các sản phẩm của NAD không thực sự quá nhiều, nhưng chủng loại khá đa dạng từ loa, các bộ khuếch đại, DAC đến các phụ kiện như tai nghe. Tất cả các sản phẩm này đều được sản xuất tại Việt Nam. Đây là một điều khá đặc biệt, hầu hết các khách hàng khi hỏi chúng tôi ampli NAD do nước nào sản xuất sau khi nhận được câu trả lời đều tỏ ra khá bất ngờ. Đây cũng là một trong những điểm cộng của nhà sản xuất này đối với thị trường tại Việt Nam, nó sẽ giúp giảm bớt một số chi phí như vận chuyển, kho bãi…từ đó giá thành sản phẩm cũng giảm. Ngoài ra, do sản xuất tại trong nước, nên nhà sản xuất cũng hiểu được những nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam để đưa ra những sản phẩm phù hợp.

Dưới đây là các mẫu sản phẩm nổi bật của NAD:

NAD Masters SeriesPre ampli Nad M17
Power ampli NAD M27
Pre ampli NAD M12
Power ampli NAD M22
Ampli NAD M51
Ampli NAD M32
Ampli NAD M50.2
NAD A/V ReceiversAmpli NAD T 787
Ampli NAD T 777
Ampli NAD T 758
Ampli NAD T 748
Pre Ampli NAD T 187
NAD Blu-ray PlayersBluray NAD T 567
Custom installationAmpli NAD CI 980
Ampli NAD CI 940
Ampli NAD CI 720
Ampli NAD CI 580
Ampli NAD RM 720
MDC ModulesMô-đun NAD MDC VM 150
Mô-đun NAD MDC MV15
Mô-đun NAD MDC VM 150X
Mô-đun NAD MDC VM 200
Mô-đun NAD MDC VM 120
Mô-đun NAD MDC AM 200
Mô-đun NAD MDC AM 100
Mô-đun NAD MDC DD-BluOS
AccessoriesBộ chuyển đổi NAD DB 2 DAB
Điều khiển từ xa NAD HTR 8
Made For IpodAmpli NAD D 7050 Direct Digital Network
Loa không dây NAD VISO 1 AP AirPlay
Loa không dây NAD VISO 1 BT
Hifi IntergratedAmpli NAD D 3020 Hybrid Digital
Pre ampli NAD C 165BEE
Power ampli NAD C 275BEE
Pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital
Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital
Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 338 Hybrid Digital
Ampli NAD C 375BEE
Ampli NAD C 356BEE DAC
Ampli NAD C 356BEE
Ampli NAD C 326BEE
Ampli NAD C 316BEE
Pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB
Phono Pre ampli NAD PP 2e
TunerTuner NAD C 427
TurntableTurntable NAD C 556
HeadphonesTai nghe NAD VISO HP50 Over-Ear
Tai nghe NAD VISO HP20 In-Ear
Tai nghe NAD VISO HP30 On-Ear

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Hằng Anh