Lịch sử hình thành Naim: Thương hiệu hàng đầu của Anh

Là một trong những thương hiệu Anh quốc đi đầu trong lĩnh vực âm thanh. Naim được biết đến với những dòng sản phẩm ampli chất lượng cao mang đậm chất Anh vừa đơn giản mà lại tinh tế
Naim được hình thành và phát triển từ năm 1973 bởi Julian Vereker tại Salisbury , Wiltshire, nước Anh. Những năm đầu hình thành và phát triển, Naim tập trung nhiều vào thiết kế các thiết bị khuếch đại có thể kể đến như NAP200, NAC12. Những sản phẩm này được sản xuất với chất lượng cao và vẫn luôn được người dùng quan tâm đặc biệt ở thời điểm hiện tại.

lich su hang Naim

Sau sự ra đời của 2 dòng sản phẩm trên, hãng đã cho ra mắt thị trường sản phẩm NAP250. Những sản phẩm này lúc đó vẫn là những sản phẩm khuyếch đại Pre, Pow. Sản phẩm ampli tích hợp đầu tiên của hãng được ra đời vào năm 1983, được mang tên Naim NAP Nait. Mà cho tới tận bây giờ, đây vẫn là một trong những sản phẩm chất lượng cao được người dùng đặc biệt quan tâm.
Sau khi đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị khuếch đại âm thanh, hãng đã nghiên cứu và phát triển đa dạng các thiết bị hỗ trợ nhằm cải tiến và nâng cấp hiệu quả âm thanh. Những sản phẩm hỗ trợ có thể kể đến là nguồn phát, dây dẫn, mạch phân tần và các thiết bị âm thanh Hi-tech

lich su hang Naim 2

Một số sản phẩm nổi bật của Naim

Ampli Naim NAP S1 được xem là sản phẩm mang chất lượng tham chiếu, đại diện cho thương hiệu sánh ngang với những thương hiệu âm thanh hi end khác trên toàn thế giới. Sở hữu 1 mức giá hiếm người có thể sở hữu, Naim NAP S1 mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho người dùng.

Power amply Naim NAP S1
Power amply Naim NAP S1 được thiết kế với khung giảm thiểu nhiễu do chính các kỹ sư hàng đầu của hãng nghiên cứu và phát triển. Ở bên trong Naim NAP S1, được trang bị hệ thống tản nhiệt cao cấp giúp loa có thể hoạt động với hiệu suất cao hơn và âm thanh chất lượng hơn. Một điểm đáng chú ý ở thiết bị này đó là khả năng kết nối chỉ với cổng XLR và chưa hỗ trợ các cổng kết nối khác như RCA…Hãng đã trang bị 1 biến áp khá lớn lên tới 4000VA giúp ampli hoạt động được ổn định . Power ampli NAP S1 cho công suất lên tới 746W ở trở kháng 8 ohms, 1450W ở trở kháng 4 ohms. Power ampli Naim NAP S1 với khối lượng 101kg và kích thước 940 x 256 x 383mm. Mặc dù khá đơn giản trong thiết kế nhưng khả năng khuếch đại của nó có được những “cái gật đầu” của những vị khách khó tính nhất.

lich su hang Naim 3

Pre amply Naim NAC S1
Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này có chăng là mức giá thành quá cao để người dùng có thể sở hữu nó. NAC S1 được thiết kế cực tinh xảo và được nghiên cứu trong nhiều năm liền. Nhìn trực diện, mẫu Pre ampli này có chiều cao lên tới 940mm, điều mà rất ít thấy ở những thiết bị Pre khác trên thị trường. Bên trong, các linh kiện được các kỹ sư lựa chọn tỉ mỉ và lắp đặt khá cẩn thận. Pre ampli Naim NAC S1 có tới 5 lựa chọn đầu vào lần lượt là CD, Streamer, DAC…AMpli được trang bị với 8 cổng vào với đầy đủ các dạng kết nối thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, cổng ra của ampli này lại khá khiêm tốn với chỉ 2 đầu ra XLR và 1 đầu ra RCA.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Đoàn Đang