Lịch sử hình thành Nordost – Thương hiệu âm thanh nổi tiếng tại Mỹ

Hiện nay, Nordost là thương hiệu không còn xa lạ gì với các tín đồ âm thanh. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp cáp âm thanh cao cấp cùng các phụ kiện có mẫu mã, chất lượng đa dang, được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Để có thể chiếm được cảm tình của các audiophile như thời điểm hiện tại thì Nordost đã phải rất nỗ lực và cố gắng hoàn thiện các mẫu sản phẩm của mình ngay từ những bước đi đầu tiên.

dong day cap Nordost dep

Vào năm 1991, Nordost được thành lập bởi Joe Reynolds và có trụ sở tại Holliston, Massachusetts, nước Mỹ. Mục tiêu của hãng là đem đến cáp âm thanh cho thị trường cao cấp nhờ việc ứng dụng những công nghệ chế tác độc quyền, tiên tiến, hiện đại, có độ tinh khiết cao và tốc độ lan truyền tín hiệu nhanh chóng. Đặc biệt, Nordost đã ứng dụng và phát triển các công nghệ độc đáo thường thấy trong ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ trong từng mẫu dây cáp nhằm đảm bảo độ chắc chắn, hạn chế tối đa những mất mát không đáng có, đem đến tín hiệu sạch và trong trẻo nhất cho thể đến với người dùng.

Thành công bước đầu của Nordost được thể hiện thông qua dây cáp Flatline là mẫu dây loa đầu tiên sử dụng chất liệu cách điện Fluorinated Ethene Propylene (FEP) được phát triển bởi DuPont nhằm hạn chế tối đa sự mất mát tín hiệu cũng như điện năng ra môi trường bên ngoài. Nhờ vậy, quá trình truyền nhận tín hiệu sẽ được diễn ra ổn định, với hiệu suất cao và đặc biệt là đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

dong day cap Nordost can canh

Đặc biệt hơn nữa, tất cả các sản phẩm của Nordost đều được sản xuất tại các cơ sở của họ ở Mỹ với những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại bậc nhất. Các dòng sản phẩm nổi bật của Nordost gây được tiếng vang lớn trên thị trường âm thanh phải kể đến là Leif, Norse 2, Valhalla 2, Odin Supreme Reference với mức giá cả và hiệu năng khác nhau, đem đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp với chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng của bản thân.
Không chỉ thành công với những mẫu dây cáp và phụ kiện kết nối tín hiệu, Nordost còn sản xuất dòng QRT của lọc điện và một hệ thống kiểm soát rung động của các thiết bị âm thanh.

Đến năm 2014, Nordost đã giới thiệu mẫu cáp HDMI đầu tiên của Mỹ mang tên dây HDMI Blue Heaven. Mẫu dây cáp này được ứng dụng công nghệ Micro Mono-Filament độc quyền của Nordost và được chứng nhận DPL. Bên cạnh đó, mẫu dây cáp này cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía giới chuyên môn và người dùng.

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Nordost đã nâng cấp dòng sản phẩm của mình từ một dây cáp tiên tiến đến một loạt các giải pháp âm thanh hifi rộng khắp, thu hút được sự chú ý của các audiophile. Các mẫu sản phẩm đó bao gồm không chỉ cáp âm thanh, hình ảnh, các sản phẩm năng lượng mà còn có cả các thiết bị điều khiển cộng hưởng.

dong day cap Nordost sang trong

Với những ứng dụng công nghệ như Dual / Micro-Mono Filament, công nghệ TSC và HOLO: PLUG® Connectors, Nordost đã trở thành thương hiệu tiên phong trong ngành công nghiệp cáp âm thanh, vượt qua các đối thủ cạnh tranh và có được chỗ đứng nhất định trên thị trường âm thanh thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series


Hằng Anh