Lịch sử thương hiệu Audio Physic – Hơn 30 năm không ngừng ghi dấu ấn âm thanh vang dội

Audio Physic là một trong số những thương hiệu âm thanh chẳng còn xa lạ gì với các audiophile bởi những mẫu sản phẩm từ cao cấp đến bình dân, phục vụ nhu cầu nghe nhìn của nhiều đối tượng khách hàng. Để có thể có được vị thế trên nền công nghiệp âm thanh và công nhận trên toàn thế giới, Audio Physic đã không ngừng cải tiến các mẫu sản phẩm của mình. Trong bài viết này, tôi xin phép cung cấp đến bạn đọc thông tin về lịch sử hình thành và phát triển khẳng định tên tuổi của Audio Physic.

loa Audio Physic dep

Vào năm 1985, Audio Physic đã được Joachim Gerhard cho ra đời tại Đức. Ngay sau khi ra đời, ông đã tập trung nghiên cứu các linh kiện điện tử cùng cách chế tác khoa học, hợp lý nhằm mang đến những mẫu sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao cùng hình thức đẹp mắt. Để có thể hỗ trợ tốt nhất có quá trình nghiên cứu, Joachim Gerhard đã quay trở lại trường đại học và xây dựng nhiều công trình nghiên cứu để ứng dụng trong các sản phẩm âm thanh của hãng. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ phía kỹ sư Manfred Diestertich, Audio Physic đã cho ra đời dòng sản phẩm Avanti III chinh phục các audiophile bởi những mẫu sản phẩm có hiệu suất đường truyền ổn định, chất lượng cao. Nhờ sự thành công của dòng sản phẩm đầu tiên này, thương hiệu audio này đã cho ra đời các dòng sản phẩm kế tiếp như Virgo III, Padua và Kronos. Các dòng sản phẩm này cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng cũng như giới chuyên môn.

loa Audio Physic can canh

Các dòng sản phẩm sau đó của Audio Physic cũng được ứng dụng những công nghệ chế tác mang tính truyền thống, đặc trưng của hãng cùng với tiêu chí “No loss of fine detail”.

Các mẫu sản phẩm của nhà sản xuất này đều được trang bị chất liệu gỗ cao cấp giúp bảo vệ tốt nhất cho các củ loa bên trong và hạn chế hiện tượng cộng hưởng tối đa. Bên trong mỗi sản phẩm của Audio Physic được ứng dụng các thanh giằng chắc chắn, giảm thiểu rung chấn hiệu quả.

loa Audio Physic chat luong tot

Trong suốt quá trình phát triển của hãng, Audio Physic đã trang bị các củ loa được ứng dụng công nghệ chế tác đặc biệt, được thiết kế và sản xuất bởi các kỹ sư có chuyên môn kinh nghiệm cao. Củ loa tweeter Hyper Holographic Cone Tweeter – HHCT III có màng loa làm bằng kim loại, đáp ứng dải âm treble mạnh mẽ, sống động. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị nam châm neodymium giúp tăng hiệu suất xử lý và truyền tải tín hiệu đáng kể. Cho đến nay, các mẫu sản phẩm của Audio Physic vẫn giữ nguyên được sức hút với các tín đồ âm thanh trên toàn thế giới, đem đến những màn trình diễn tuyệt hảo.

Một số sản phẩm của thương hiệu Audio Physic

DòngTên sản phẩm
CardeasLoa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition
Loa Audio Physic Cardeas plus+
AvanteraLoa Audio Physic Avantera plus+
CodexLoa Audio Physic Codex
AvantiLoa Audio Physic Avanti
VIRGO 25 plus +Loa Audio Physic Virgo 25 plus+
Tempo plusLoa Audio Physic Tempo plus
Step plusLoa Audio Physic Step plus
ClassicLoa Audio Physic Classic 30
Loa Audio Physic Classic 20
Loa Audio Physic Classic 10
Loa Audio Physic Classic Compact
Loa Audio Physic Classic Center
Loa Audio Physic Classic On-Wall

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Hằng Anh