Loa Avalon Aspect – Loa tạo hình chữ “A”

Thiết kế mới lạ, cách tân với hình chữ “A” chính là điểm ấn tượng của cặp loa Avalo Aspect. Với khả năng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc của mình, Avalon Aspect đánh dấu cho hướng đi mới của hãng với phương châm mang đến âm bass mạnh mẽ, đầy nội lực.

Giới thiệu về loa Avalon Aspect

Cặp loa Loa Avalon Aspect được thiết kế và sản xuất tại Boulder, Colorado dựa trên những tiêu chuẩn khá khắt khe của hãng. Cặp loa này mang đến một diện mạo hoàn toàn khác và cuốn hút của Avalon.

loa Avalon Aspect 2

Về thiết kế thùng loa, hai cạnh bên của loa được tạo nên từ 2 tấm gỗ MDF chuyên dụng có độ dày tương đối. Hai cạnh bên được kéo dài tạo hình theo đúng chữ A. Chính vì thế, Avalon Aspect không sử dụng hệ thống chân đế rời.
Loa có kích thước ba chiều lần lượt là 1020 x 390 x 430mm và sở hữu cân nặng tương đối 34kg mỗi chiếc. Hệ thống củ loa với 1 tweeter và 2 củ loa bass. Củ loa tweeter được trang vị 1 nam châm Neodynium từ tính cao có từ trường mạnh. Avalon Aspect đáp ứng khoảng dải tần 28Hz-25kHz, độ nhạy 92dB và trở kháng 4 ohm.

Những đặc điểm chính của loa Avalon Aspect

Avalon Aspect có thiết kế đặc biệt hơn những mẫu loa khác một chút, khi chúng sử dụng luôn phần thùng loa làm chân đế. Thùng loa của Aspect được cắt bằng công nghệ CNC cho độ chính xác cao.
Củ loa tweeter đường kính 25.4mm với bộ phận màng loa được làm từ chât liệu tổng hợp với sợi gốm là thành phần chính. Chất liệu composite này được hãng đánh giá là một trong những chất liệu tốt nhất dùng làm củ loa tweeter trê thế giới. Composite giúp cho củ loa có đặc tính nhẹ, cứng và bền cao, từ đó, cho khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả. Cũng chính vì thế, đây cũng là củ loa tweeter được sử dụng nhiều nhất của hãng Avalon.

loa Avalon Aspect 3

Hệ thống bass với 2 củ loa bass có đường kính 177.8mm đáp ứng các tiêu chí như mỏng, cứng và nhẹ. Màng loa được làm từ chất liệu sợi thủy tinh Kevlar và được phủ bên ngoài một lớp giấy Nomex cung cấp cho loa dải âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực.
Để có thể đánh được đôi loa này cần có một thiết bị ampli có công suất lớn 15-200W. Khi loa phối ghép với thiết bị ampli tương xứng sẽ có thể phô diễn hết sức mạnh của mình, cho âm thanh phủ kín không gian phòng có diện tích lên đến 30m2. Mặc dù với mức giá thành không hề dễ chịu, đôi loa Avalon Aspect này vẫn được rất nhiều audiophile đam mê và lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Đoàn Đang