Loa Avalon Compas – Khả năng tái tạo âm thanh chính xác

Loa Avalon Compas sở hữu kiểu dáng khá đặc trưng, nhưng cặp loa này đã thừa hưởng và khai thác khá tốt các điểm mạnh của 2 mẫu loa cao cấp trước đó là Avalon Time và Avalon Indra. Loa Avalon Compas có khả năng trình diễn ấn tượng vượt trội so với các đối thủ ngang tầm giá với ưu thế về khả năng tái tạo âm hình chính xác.

Giới thiệu loa Avalon Compas

Cặp loa Avalon Compas này vẫn giữ nguyên tạo hình đặc trưng với thùng loa kim cương. Avalon Compas được chế tạo dựa trên quan điểm mang đến sự hiệu quả và chất lượng nhất thay vì đổi mới. Thiết kế thùng loa kim cương, mặt trước được thiết kế vát đặc trưng mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế nguồn sóng đứng. Ngoài ra, ở cặp loa này, hãng đã chú ý hơn đến phần diện tích xung quanh củ loa tweeter giúp cặp loa này có thể loại bỏ gần như hoàn toàn hiện tượng nhiễu xạ, lệch pha và méo tiếng ở khoảng tần số cao. Bên trong thùng loa còn được sử dụng một tấm vải có mục đích hút âm làm hạn chế hiện tượng cộng hưởng âm bên trong thùng loa. Cặp loa này có kích thước ba chiều lần lượt là 1140 x 280 x 430mm (HxWxD).

loa Avalon Compas 1

Loa thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa bao gồm 1 tweeter, 1 midrange và 2 củ loa bass. Khoảng dải tần đáp ứng của loa từ 27Hz-24kHz. Độ nhạy 91dB, trở kháng 4 Ohm.

Tính năng loa Avalon Compas

Hệ thống củ loa của Avalon Compas đã có sự thay đổi khá rõ rệt so với các sản phẩm trước đó. Đầu tiên, đó là củ loa tweeter đường kính 25.4mm sử dụng màng loa chất liệu gốm thay vì sử dụng màng loa phủ kim cương đã thấy ở cặp loa Avalon Time. Những màng loa bằng gốm có ưu điểm lớn trong việc chống rung bề mặt vượt trội so với các màng loa khác, giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm và méo tiếng thường thấy. Ngoài ra, củ loa tweeter này còn được trang bị một củ nam châm Neodynium từ tính cao rất mạnh mẽ mang đến nhiều ưu điểm trong việc tái tạo âm thanh ở khoảng tần số cao.

loa Avalon Compas 2

Củ loa midrange đảm nhận dải âm trung có đường kính 101.6mm màng loa gốm lõm. Củ loa này mang đến dải âm tần số trung sự chi tiết, chân thực nhất. Một điểm cộng nữa, đó là hệ thống loa bass với 2 củ loa bass đường kính 228.6mm chất liệu Ceramic thiết kế dạng Sandwich tổ ong siêu cứng và nhẹ. Thiết kế này giúp cho củ loa bass giảm thiểu tối đa được hiện tượng nhiễu âm, méo tiếng đồng thời vẫn củ loa vẫn đạt được tốc độ dao động cực nhanh mang đến dải âm liền lạc, liên tục và hòa quyện vào các dải âm treble và mid.

loa Avalon Compas 3

Không chỉ có thế, bộ phân tần của cặp loa này cũng được cải tiến đáng kể, tập trung vào khả năng trình diễn sân khấu và độ phân giải âm thanh công suất lớn của cặp loa này. Mức công suất ampli phối ghép của cặp loa này là từ 30W-750W. Các linh kiện được sàng loa cẩn thận như tụ điện, dây dẫn, trở và cuộn cảm …mang đến khả năng hoạt động và truyền tải tín hiệu ổn định.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Katch

Đoàn Đang