Loa Avalon Indra – Nhà điêu khắc sân khấu

Avalon Indra là một trong những cặp loa đầu bảng của hãng âm thanh Hi-end của Mỹ Avalon. Cặp loa này sử dụng những công nghệ và vật liệu cao cấp nhất của hãng nhằm mang đến một thiết bị âm thanh chất lượng tham chiếu.

Giới thiệu chung về loa Avalon Indra

Loa Avalon Indra có mức giá thành chỉ bằng 1/3 so với cặp loa Avalon Isis. Tuy nhiên, về thiết kế, kỹ thuật và cả chất lượng của nó cũng đều không thua kém nhiều so với các cặp loa đàn anh khác, thậm chí, cặp loa Indra này còn có những điểm cải tiến độc đáo, đáng chú ý đáp ứng những mong muốn của người dùng

loa Avalon Indra 1

Mặt trước của viên kim cương khổng lồ này được tạo hình với những mặt cắt không song song, khác nhau. Nhìn từ phía trực diện, người dùng sẽ liên tưởng để hình dáng của mặt viên kim cương. Thùng loa được các kỹ sư hàng đầu của hãng nghiên cứu và tính toán mang đến độ chuẩn âm học tốt nhất. Thùng loa được làm từ loại gỗ MDF chuyên dụng được ép nhiều lớp lại với nhau đảm bảo sự chắc chắn, không tạo rung chấn. Kích thước của cặp loa này là 1040 x 260 x 410mm.
Loa được thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass. Sử dụng công nghệ củ loa tiên tiến hàng đầu của hãng giúp loa đáp ứng khoảng dải tần rộng, từ 28Hz-25kHz. Loa có độ nhạy 87dB, trở kháng 4 ohm. Trọng lượng của cặp loa này là 50.8kg mỗi loa.

loa Avalon Indra 2

Những tính năng chính của loa Avalon Indra

Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm với màng loa được làm từ chất liệu gốm composite cao cấp. Loại màng loa gốm này có độ cứng cực cao đồng thời không bị biến dạng âm thanh cho khả năng tái tạo âm thanh có phần hiệu quả hơn màng loa kim cương. Để có thể đáp ứng khoảng dải tần lên tới 25kHz, loa đươc trang bị một nam châm vĩnh cửu Neodynium với từ tính cực cao giúp loa xử lý tốt âm thanh ở khoảng dải tần số cao. Bên cạnh đó, củ loa midrange với đường kính 88.9mm cũng được làm bằng gốm lại mang lại dải âm tần số trung sự chi tiết và chân thực. Hai củ loa woofer có đường kính lên đến 177.8mm với màng loa chất liệu Nomex/Kevlar. Màng loa bass này có đặc trưng nhẹ, cứng tái tạo âm thanh hiệu quả ở dải tần số thấp.

loa Avalon Indra 3

Một điểm cộng cho cặp loa cao cấp này, đó là bộ mạch phân tần. Loa được thừa hưởng thiết kế bộ mạch phân tần cao cấp từ những cặp loa tiền nhiệm trước đó. Tuy nhiên, hãng đã cải tiến với hệ thống chốt đấu dây đơn được gọi là single-wired và loa bố trí không quá phức tạp. Về phối ghép, người dùng cũng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với kinh tế để có thể tương thích với cặp loa này. Với mức công suất ampli tối thiểu 50W là đã có thể giúp Avalon Indra trình diễn, phô diễn sức mạnh của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Đoàn Đang