Loa Avalon Isis – thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Avalon được xếp vào nhóm những thương hiệu âm thanh cao cấp nhất thế giới. Loa Avalon Isis được đánh giá là một trong những thiết kế đáng giá nhất của hãng. Nó từng đoạt giải thưởng Stereo Sound của Nhật với khả năng trình diễn tinh tế, đầy uy lực.

loa Avalon Isis 2

Giới thiệu loa Avalon Isis

Lấy ý tưởng thiết kế từ đôi loa Avalon Sentinel, Avalon Isis có thiết kế tương tự một viên kim cương khổng lồ với kích thước ba chiều lần lượt là 1540x368x413.8mm (HxWxD). Việc sử dụng phần lớn là loại gỗ MDF chuyên dụng, được gia công cẩn thận và ép lại với nhau từ nhiều lớp giúp cặp loa này đạt được những yêu cầu khắt khe về chuẩn âm học. Phía ngoài của lớp gỗ MDF này là một tám gỗ dán veneer và sau đó được phủ một lớp sơn bóng lacquer. Chính vì thế, Avalon Isis có ngoài hình khá ấn tượng và thẩm mỹ. Không những thế, cặp loa này còn được thiết kế lỗ thông hơi reflex nằm bên dưới đáy của thùng loa. Chính vì thế, giúp tăng cường dải âm bass, cho âm bass mạnh mẽ và lan tỏa

loa Avalon Isis 3

Đây là cặp loa cột thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa. Loa mang đến khoảng dải tần đáp ứng từ 20Hz-45kHz, độ nhạy 90dB, trở kháng 4 Ohm. Dải âm treble của cặp loa này được đảm nhiệm bởi 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm. Dải trung âm được đảm nhiệm bởi 1 củ loa midrange có đường kính 177.8mm. Hai củ loa bass có kích thước 330.2mm.

Những công nghệ và tính năng nổi bật của Avalon Isis

Hãng đã cải tiến mạnh mẽ với hệ thống củ loa đều được sử dụng nam châm Neodynium từ tính cao. Nó thường được dùng trong các dòng loa Classic của Infinity. Điều này giúp cho cặp loa đạt được độ chi tiết và độ nhạy cao hơn. Cụ thể hơn, củ loa tweeter gắn nam châm neodynium sẽ giúp dải âm treble của loa sẽ cho chất âm cao và mảnh hơn.
Bộ phận màng loa được làm từ chất liệu cao cấp nhằm có thể loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm còn tồn tại trong thiết kế củ loa Single Material phổ thông. Màng loa của củ loa tweeter được làm từ kim cương nhân tạo. Nhờ vậy, Avalon Isis có thể tái tạo âm có dải tần lên tới 45kHz – mức tần số đáng mơ ước của nhiều cặp loa đứng. Củ loa midrange sử dụng màng loa được làm từ gốm, củ loa woofer sử dụng màng loa làm từ vật liệu nomex-Kevlar composite, cho âm trầm xuống tới 20Hz.

loa Avalon Isis 4

Không chỉ có củ loa, mà những linh kiện nhỏ khác của Isis cũng được Avalon đặc biệt chú ý.
Hãng sử dụng phương pháp đấu single-wire. Cặp loa này được khéo léo tinh chỉnh để có thể setup dễ dàng với nhiều dòng ampli ngoài thị trường. Tuy nhiên, mức công suất ampli khuyến nghị để cặp loa này có thể khươ diễn sức mạnh đó là từ 75W-750W.
Ngoài ra, bộ phân tần công nghệ cao cùng hệ thống dây dẫn chất lượng do các kỹ sư đầu ngành của hãng thiết kế giúp cặp loa này đảm bảo cho việc truyền tải tín hiệu âm thanh ổn định, chất lượng. Dải âm cũng được phân bố đến các củ loa đảm nhận tương ứng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Đoàn Đang