Loa Avalon Time – một trong những viên kim cương của Avalon

Loa Avalon Time là một đại diện tiêu biểu của thương hiệu loa Avalon với thiết kế đẹp và chất âm điêu luyện. Avalon Time được thừa hưởng các công nghệ và thành công của cặp loa cao cấp Avalone Isis trước đó. Avalon Time được thiết kế nhỏ gọn và có giá thành thấp hơn.

Giới thiệu loa Avalon Time

Giống như những cặp loa cao cấp khác, Avalon Time đáp ứng khả năng tái tạo âm thanh chính xác gần như tuyệt đối cùng độ méo thấp. Cặp loa này được sản xuất tại Mỹ bởi những kỹ sư đầu ngành của hãng.

loa Avalon Time 3

Với truyền thống sản xuất loa cao cấp từ trước đến nay, những chiếc loa Avalon như những minh chứng cho sự chất lượng, những chuẩn mực khắt khe mang đến khả năng trình diễn vượt qua cả giới hạn của âm nhạc. Avalon Time là một trong số các cặp loa được thiết kế tạo hình giống như những viên kim cương khổng lồ. Thùng loa được gia công tỉ mỉ với chất lượng và độ hoàn thiện cao, vỏ thùng được tạo lên từ nhiều lớp gỗ cực dày. Mặt trước của loa có những đường cắt không song song giống như mặt của những viên kim cương. Kích thước của cặp loa này là 1170 x 300 x 480mm (HxWxD). Loa được thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống 4 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 88.9mm và 2 củ loa bass đường kính 279.4mm. Với những công nghệ và kỹ thuật sản xuất củ loa tiên tiến, Avalon Time đáp ứng khoảng dải tần cực rộng từ 20Hz-50kHz.

loa Avalon Time 2

Công nghệ và tính năng chính của loa Avalon Time

Hệ thống củ loa “Made in USA” tạo cho Avalon Time một ưu thế cực lớn so với các dòng sản phẩm khác trong tầm giá. Hãng đã vận dụng nhưng công nghệ sản xuất củ loa tiên tiến nhất của hãng vào cặp loa Avalon Time này. Avalon Time sở hữu 1 củ loa tweeter đảm nhận dải âm treble có màng loa được phủ một lớp kim cương. Chất liệu kim cương này giúp tăng cường đáng kể độ cứng của màng loa cho khả năng dao động tái tạo âm thanh với tần suất lớn. Củ loa midrange có màng loa được làm bằng chất liệu Ceramic, củ loa này có khả năng chống chày xước và độ bên cao. Dải âm tần số thấp của cặp loa này được đảm nhận bởi 2 củ loa bass có đường kính 275mm, màng loa sử dụng vật liệu cao cấp có tên là Nomex/Kevlar. Đây là chất liệu màng loa khá đặc trưng, được sử dụng nhiều trong các dòng sản phẩm trước đó. Sự kết hợp giữa chất liệu Kevlar, là chất liệu được dùng trong làm áo chống đạn. Nomex là chất liệu có độ bền thấp hơn so với Kevlar nhưng lại có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Đây là sự kết hợp lý tưởng mang lại khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả.

loa Avalon Time

Cặp loa này có thiết kế phù hợp với diện tích phòng khá lớn. Loa có trọng lượng lên tới 75kg mỗi chiếc. Tuy nhiên, việc sắp xếp và setup cặp loa này cũng không quá phức tạp. Khả năng phối ghép ăn ý với nhiều dòng sản phẩm ampli trên thị trường có mức công suất trên 50W như Ampli Mark Levinson. Tuy nhiên, để có thể phô diễn hết tầm của cặp loa Avalon Time này, người dùng nên lựa chọn những chiếc ampli có mức công suất trên 100W. Có thể kể đến như Pre Ampli Mark Levinson N052…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Đoàn Đang