Loa B&W 702 Signature mang khả năng tái tạo âm thanh ưu việt

Nói đến B&W là nói đến những dòng sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp mà mọi audiophile đều mong muốn có được. Mới đây, thương hiệu âm thanh Anh Quốc này đã tung ra mẫu loa B&W 702 Signature với khả năng thiết lập những sân khấu âm thanh mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ mang đến cho người yêu nhạc những trải nghiệm âm tần sống động và chân thực nhất. Đặc biệt, 702 Signature còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng và tinh té, dễ dàng nổi bật trong mọi phong cách bài trí phòng nghe của người dùng.

BW 702 Signature

Thiết kế sang trọng của loa B&W 702 Signature

Theo như thông tin từ nhà sản xuất thì loa B&W 702 Signature là một trong hai mẫu loa đặc biệt thuộc phiên bản Signature do B&W sản xuất sau 14 năm kể từ phiên bản Signature thế hệ thứ 4 với tên gọi Signature Diamond. Chính vì vậy mà 702 Signature cũng sở hữu tạo hình đẹp mãn nhãn, làm hài lòng mọi sở thích của người dùng. Cụ thể, mẫu loa đứng này được thiết kế với lớp veneer gỗ mun Ebony Datuk có vân ấn tượng cùng 9 lớp sơn sáng bóng như gương. Vậy nên, model này dễ dàng trở nên nổi bật trong mọi không gian trình diễn âm thanh.

BW 702 signature doi

Bên cạnh việc thùng loa được làm từ vật liệu cao cấp, có khả năng ngăn chặn rung chấn và cộng hưởng nội thì loa B&W 702 Signature cũng được thiết kế với hình thức tương đối nhỏ nhắn. Điều này được thể hiện ở việc model này có kích thước ba chiều chỉ lần lượt đạt mức 994 x 200 x 337 mm và khối lượng 29,5kg mỗi chiếc. Ưu thế gọn nhẹ này giúp người dùng dễ dàng setup loa trong mọi hệ thống tái tạo âm tần.

Khả năng tái tạo âm tần mạnh mẽ của loa B&W 702 Signature

Ngoài việc được thiết kế với hình thức đẹp hoàn hảo thì loa B&W 702 Signature còn sở hữu khả năng trình diễn âm thanh ưu việt cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng. Cụ thể, mẫu loa đứng này được thiết kế kiểu 3 đường tiếng, hệ thống trình diễn âm thanh gồm có 5 củ loa con. Trong đó có 1 loa  tweeter kích thước 25mm, 1 loa mid 150mm và 3 loa bass đường kính 165mm. Mỗi một driver này lại được B&W ứng dụng những công nghệ và kỹ thuật xử lý màng loa tiên tiến, nhằm mang đến những trải nghiệm âm thanh giải trí hoàn hảo nhất đến người dùng.

Đảm nhiệm việc tái tạo dải cao tần ở loa B&W 702 Signature chính là củ loa tweeter màng carbon cho âm treble có độ mở tốt, đồng thời đạt chất lượng mượt mà và ngọt ngào. Có thể nói đây là màng loa sở hữu chất lượng trình diễn tốt nhất của B&W chỉ sau loa tweeter kim cương. Hơn nữa, cụm tweeter độc lập trên nóc loa cũng giúp loa có góc hướng âm tốt, không bị can nhiễu với các dải âm còn lại.

Trong khi đó, dải trung trầm của loa B&W 702 Signature được tái táo từ 1 loa mid 150mm và 3 loa bass đường kính 165mm. Những driver này được kế thừa công nghệ từ dòng loa tham chiếu 800 Series D3 cũng của B&W. Nếu như driver mid sử dụng nón loa Continuum có độ bền, độ cứng cao, khối lượng thấp thì 3 củ loa woofer lại có nón loa Aerofoil cao cấp. Thiết kế này đã đem đến dải trung cân bằng, tự nhiên. Trong khi đó, dải trầm lại mạnh mẽ, đầy chi tiết.

BW 702 signature dep

Hệ thống trình diễn âm thanh kể trên của loa B&W 702 Signature cho dải tần 50Hz – 28kHz (±3dB) được bóc tách với những cung âm chân thực một cách hoàn hảo. Loa có độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohms nên công suất ampli mà nhà sản xuất khuyến nghị để phối ghép với cặp loa này phải có công suất từ 30W – 300W. Khi người dùng thiết lập những kết nối chính xác sẽ tạo nên những sân khấu trình diễn âm thanh bùng nổ nhất. Ngoài ra, nhà sản xuất Bowers & Wilkins còn tiến hành nhiều nâng cấp về mặt linh kiện so với phiên bản tiêu chuẩn 702 S2. Điều này được thể hiện ở mạch phân tần (crossover) cải tiến với các tụ bypass cao cấp của Mundorf, bộ tản nhiệt của mạch phân tần lớn hơn, bổ sung thêm tụ LF (lọc thông thấp) cao cấp đã hổ trỡ tối ưu nhất cho dải trầm có độ ấm áp nịnh tai.

Bằng việc sở hữu thiết kế đẹp mắt đi kèm khả năng trình diễn âm thanh tối ưu cho từng thể loại nhạc, loa B&W 702 Signature đã chinh phục được cả những audiophile khó tính nhất. Rõ ràng đây là một cặp loa chất lượng cao, có mức giá bán ra ưu đãi. Vậy nên, không có một lý do nào mà một tín đồ mộ điệu có thể từ chối một mẫu loa tuyệt vời như thế này.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio